Chủ Nhật, 17/11/2019 - 06:58:35 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhận Giải thưởng về “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp”.

THỨ HAI, 23/09/2019 21:45:00 | AN SINH XÃ HỘI
(BKTO) - Trong khuôn khổ Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) 36 với chủ đề “Công nghệ thông tin và Truyền thông: Trao quyền đổi mới an sinh xã hội” được tổ chức tại Brunei mới đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã vinh dự được trao giải thưởng về “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và DN”.

Hội nghị có sự tham dự và chia sẻ kinh nghiệm của đại diện Tổ chức Lao động quốc tế, Hiệp hội An sinh xã hội thế giới cùng đại biểu của 20 tổ chức thành viên.

Trong buổi khai mạc Hội nghị ASSA 36, với cương vị Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã có bài phát biểu nhấn mạnh những nỗ lực của các tổ chức thành viên ASSA trong năm qua nhằm thúc đẩy phát triển an sinh xã hội trong khu vực bền vững theo tinh thần và mục tiêu của ASSA. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đánh giá, những kết quả đạt được là minh chứng sinh động cho hiệu quả hoạt động hợp tác của 20 tổ chức thành viên ASSA, từng bước đi vào chiều sâu và thực chất, tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của mỗi thành viên cũng như cả Hiệp hội.
 

Lễ trao giải thưởng năm 2019 cho các tổ chức thành viên ASSA- Ảnh: N. Yến

Tại hội nghị, các đại biểu đã rà soát việc thực hiện Kế hoạch hành động ASSA nhiệm kỳ 2018- 2019, đánh giá vai trò điều phối, tổ chức của BHXH Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch và Tổng thư ký ASSA 2018-2019; giới thiệu Ấn phẩm ASSA 20 năm do BHXH Việt Nam chủ trì biên soạn và xuất bản; thông tin chi tiết về 20 tổ chức thành viên, cùng những dấu mốc quan trọng xuyên suốt 20 năm thành lập ASSA.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, BHXH Việt Nam điều hành Lễ trao giải thưởng ASSA năm 2019, trao 18 giải thưởng thuộc 6 hạng mục cho đại diện 18 tổ chức thành viên ASSA. Đặc biệt, BHXH Việt Nam được trao tặng giải thưởng về “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và DN”.

Các đại biểu đã tiến hành bầu Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2019- 2020 là bà Hajah Chairani Binti Haji Sulaiman- Quyền Tổng Giám đốc Điều hành Quỹ Tín thác cho người lao động Brunei; Phó Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2019- 2020 là ông Ouk Samvithyea, Giám đốc Điều hành Quỹ An sinh xã hội quốc gia Campuchia. Hội nghị cũng cho ý kiến biểu quyết kết nạp thành viên mới là Quỹ Tiết kiệm quốc gia Thái Lan.

Trong nhiệm kỳ 2019- 2020, các tổ chức thành viên ASSA thống nhất sẽ triển khai các biện pháp nhằm tiếp tục tăng cường liên kết và hợp tác chặt chẽ; nỗ lực và quyết tâm chung hướng tới xây dựng một cộng đồng an sinh xã hội ASEAN đồng thuận và phát triển vì lợi ích của người dân, ổn định và phát triển thịnh vượng của khu vực.
 
THANH XUYÊN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Quyết liệt thực hiện các giải pháp thu hồi nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Quyết liệt thực hiện các giải pháp thu hồi nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(BKTO)- Hiện nay, tình trạng các DN chậm nộp, trốn tránh hoặc trì hoãn việc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) vẫn diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương trong cả nước. Những tháng cuối năm 2019, Ngành BHXH đang tích cực vào cuộc, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để giảm nợ đọng xuống mức thấp nhất, bảo vệ quyền lợi người lao động.

Tin mới

  • ​Chùm thơ Ngày Nhà giáo Việt Nam

    ​Chùm thơ Ngày Nhà giáo Việt Nam

    (BKTO) - Hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Báo điện tử Kiểm toán trân trọng giới thiệu tới bạn đọc một số bài thơ hay của các tác giả Mai Hương, Thanh Huyền, Tổ Công đoàn đào tạo- những cán bộ, công chức KTNN. Chùm thơ là bó hoa tươi thắm tri ân các thầy cô giáo, những người làm công tác đào tạo của KTNN.

     22 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201