Thứ Hai, 20/01/2020 - 06:58:58 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Nghệ An dẫn đầu cả nước về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

THỨ BA, 28/05/2019 16:05:00 | AN SINH XÃ HỘI
(BKTO) - Tính đến cuối tháng 4/2019, toàn tỉnh Nghệ An có 37.687 người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, đạt 92,6% kế hoạch được giao; tăng 5.747 người so với cuối năm 2018.

Chỉ tính riêng tháng 4, số người tham gia BHXH tự nguyện trong toàn tỉnh đã tăng 2.709 người. Với kết quả này, BHXH tỉnh Nghệ An là đơn vị dẫn đầu cả nước về phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện. Kết quả này là minh chứng cho những nỗ lực, quyết tâm không ngừng của tập thể cán bộ BHXH tỉnh.

Bên cạnh việc thường xuyên tham mưu để tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, thời gian qua, BHXH tỉnh Nghệ An đã tăng cường phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Công tác tuyên truyền đã được đa dạng về nội dung và hình thức, phù hợp với từng nhóm đối tượng.
 

Số người tham gia BHXH tại tỉnh Nghệ An tăng nhanh. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, đã tập trung tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với người dân ngay tại các thôn, xóm với phương châm “bám làng, bám dân”; “không để người dân phải tìm đến chính sách”. Hàng trăm hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp đã được BHXH các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức trong 4 tháng đầu năm nay, trong đó có trên 250 cuộc do Bưu điện phối hợp tổ chức, thu hút sự tham gia của hàng nghìn người dân.

Với quan điểm “không chỉ để nâng cao nhận thức của người dân, tuyên truyền còn nhằm mục đích để người dân tin vào chính sách của Đảng và Nhà nước, tin vào cơ quan thực hiện chính sách”, tại các hội nghị, BHXH các huyện, thành phố đã bố trí thời gian để trao quyết định hưởng chế độ hưu trí cho người dân tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn; trao sổ BHXH cho những người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện mới.

Đặc biệt, BHXH tỉnh cũng không ngừng cải cách thủ tục hành chính, thay đổi tác phong phục vụ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương.

Tin và ảnh: NGUYỄN LỘC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán

Tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán

(BKTO) - Để bảo đảm tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị các bệnh viện đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán.

Tin mới

  • Tăng cường phòng, chống tác hại của rượu, bia

    Tăng cường phòng, chống tác hại của rượu, bia

    (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

     hôm qua

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201