Thứ Sáu, 10/7/2020 - 08:00:17 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Thực hiện nghiêm Luật BHYT hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

THỨ HAI, 29/06/2020 14:15:00 | AN SINH XÃ HỘI
(BKTO) - ​Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) 1/7 năm nay sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông với chủ đề “Thực hiện nghiêm Luật BHYT hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân”.


Tích cực tuyên truyền nhân Ngày Bảo hiểm y tế 1/7

Ngày BHYT Việt Nam năm 2020 hướng đến truyền tải những thông điệp về nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT; thực hiện nghiêm Luật BHYT nhằm đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của đất nước; đồng thời khẳng định tham gia BHYT là trách nhiệm, quyền lợi của tổ chức, cá nhân; tham gia BHYT hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình; BHYT là chính sách an sinh xã hội do Nhà nước tổ chức thực hiện; toàn xã hội chung tay thực hiện BHYT toàn dân.

Nội dung truyền thông sẽ bao gồm các kết quả thực hiện chính sách BHYT 06 tháng đầu năm 2020 và những nỗ lực của ngành BHXH trong việc đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT, ý nghĩa và lợi ích của chính sách BHYT cũng như quyền lợi của người có thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh BHYT, ý nghĩa và giá trị của chế độ BHYT đối với những trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nặng, bệnh mạn tính, bệnh có chi phí khám, chữa bệnh lớn.

Bên cạnh đó, tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong thực hiện chính sách BHYT, đồng thời tận dụng cơ hội cao điểm vận động phát triển tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện nhân ngày BHYT Việt Nam.

BHXH Việt Nam yêu cầu Trung tâm Truyền thông phối hợp với các đơn vị Bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động các nhóm đối tượng tham gia BHYT. BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham mưu trình UBND tỉnh, thành phố kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông nhân Ngày BHYT Việt Nam phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương và chủ đề truyền thông của năm.

TRÚC LINH

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn thực hiện Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình và Đóng tiếp BHXH tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Hướng dẫn thực hiện Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình và Đóng tiếp BHXH tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

(BKTO) - Thực hiện Quyết định số 411/QĐ-TTg ngày 24/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công (DVC) Quốc gia, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã triển khai tích hợp, cung cấp trên Cổng DVC Quốc gia 02 dịch vụ thanh toán trực tuyến: “Gia hạn thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình” và “Đóng tiếp BHXH tự nguyện”. Theo đó, người dân có thể thanh toán cho mình hoặc cho người thân, tiến tới áp dụng cho các đại lý thu BHXH, BHYT.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201