Thứ Tư, 15/7/2020 - 09:20:35 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Lễ Khai mạc Đại hội ASOSAI 14

THỨ NĂM, 20/09/2018 07:00:00 | ẢNH
(BKTO) - Sáng 19/9, Lễ khai mạc Đại hội Tổ chức Các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14) và kỷ niệm 40 năm Hiến chương ASOSAI đã được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.

Tham dự Lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; ông Harib Saeed Alameemi- Tổng Kiểm toán các Tiểu vương quốc Ả Rập, Chủ tịch Tổ chức quốc tế các cơ quan kiểm toán tối cao (INTOSAI); bà Madinad Binti Mohamad- Tổng Kiểm toán Nhà nước Malaysia, Chủ tịch ASOSAI; ông Choe Jeahyeong- Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc, Tổng Thư ký ASOSAI; các đại biểu là Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND các địa phương của Việt Nam. Tham dự Đại hội còn có các đại biểu đại diện lãnh đạo KTNN thành viên ASOSAI, INTOSAI, ASEANSAI; các hiệp hội nghề nghiệp và các tổ chức quốc tế.

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc phát biểu khai mạc Đại hội ASOSAI 14. 

Báo điện tử Kiểm toán xin giới thiệu một số hình ảnh của Lễ Khai mạc Đại hội:
 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự Lễ Khai mạc Đại hội ASOSAI 14


Các đại biểu thưởng thức chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội


Phát biểu Khai mạc Đại hội ASOSAI 14,Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cảm ơn các SAI thành viên của ASOSAI đã tín nhiệm KTNN Việt Nam đăng cai Đại hội ASOSAI 14, đồng thời
 cho rằng, trải qua 40 năm phát triển, từ 11 thành viên ban đầu khi mới thành lập, đến nay với 46 thành viên, ASOSAI vẫn luôn là tổ chức khu vực đi đầu trong lĩnh vực kiểm toán công, quản trị công.


Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc


Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Kiểm toán Nhà nước Malaysia Madinad Binti Mohamad- 
Chủ tịch ASOSAI khẳng định: Đại hội ASOSAI 14 đánh dấu kỷ niệm 40 năm Hiến chương ASOSAI. Đây là dịp để các thành viên ASOSAI nhìn lại những hoạt động và kết quả đóng góp, đồng thời hướng đến các mục tiêu đã đề ra nhằm đóng góp hơn nữa cho lĩnh vực kiểm toán công.


Ông Harib Saeed Alameemi - Tổng Kiểm toán các Tiểu vương quốc Ả Rập, Chủ tịch INTOSAI cho rằng: với sự kết hợp của các quốc gia có diện tích, lãnh thổ, văn hóa khác nhau, ASOSAI đã phát triển trở thành tổ chức chuyên nghiệp, kết hợp giá trị toàn cầu vào bối cảnh của khu vực. 


Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị KIm Ngân nhấn mạnh: Với vai trò là cơ quan kiểm toán tối cao duy nhất của mỗi quốc gia, hoạt động kiểm toán của các SAI thành viên ASOSAI đóng vai trò chủ chốt trong giám sát hoạt động quản lý, sử dụng ngân sách, góp phần bảo đảm minh bạch các quan hệ kinh tế, tài chính, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách và tài sản công của các quốc gia trong khu vực.


Quang cảnh Lễ Khai mạc


Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thực hiện nghi thức đánh cồng khai mạc Đại hội ASOSAI 14 


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm với các Trưởng đoàn đại biểu tham dự Đại hội ASOSAI 14


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc Đại hội

 
PHÙNG NGUYÊN
 

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh Hội nghị BCH Trung ương Đảng lần thứ 12

Hình ảnh Hội nghị BCH Trung ương Đảng lần thứ 12

(BKTO) - Trong 04 ngày, từ ngày 11 đến 14/5/2020, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII đã diễn ra trọng thể tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hà Nội.

Tin mới

  • Tập huấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước

    Tập huấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước

    (BKTO) - Thực hiện Kế hoạch số 111/KH-KTNN về việc triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật KTNN, sáng 14/7, tại Hà Nội, KTNN đã tổ chức buổi tập huấn Luật cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, kiểm toán viên của KTNN khu vực I, Báo Kiểm toán, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán.

     1 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

Hỏi đáp
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201