Thứ Sáu, 19/7/2019 - 05:12:05 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Gần 780 nghìn lao động có việc làm trong 6 tháng đầu năm

Gần 780 nghìn lao động có việc làm trong 6 tháng đầu năm

(BKTO) - Tại cuộc họp báo thông tin về việc thực hiện chính sách lao động, người có công trong 6 tháng đầu năm 2019 diễn ra ngày 2/7, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cho biết đã giải quyết việc làm cho trên 780 nghìn người lao động (bằng 99% so với cùng kỳ năm 2018).

Xem tiếp
 • Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2019

  Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2019

  (BKTO) - Tại buổi họp báo thông tin về thực hiện chính sách lao động, xã hội 6 tháng đầu năm 2019 diễn ra ngày 02/7, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã thông tin về Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2019.

  Xem tiếp
 • Chưa đề xuất ngày nghỉ bổ sung vào dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)

  Chưa đề xuất ngày nghỉ bổ sung vào dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)

  (BKTO) - Liên quan đến đề xuất thêm ngày nghỉ trong năm là ngày 27/7 theo dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), sau đó được rút lại, Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Doãn Mậu Diệp đã trao đổi với báo chí xoay quanh vấn đề này tại cuộc họp báo thông tin tình hình của ngành 6 tháng đầu năm diễn ra ngày 2/7, tại Hà Nội.

  Xem tiếp
 • Tăng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công với cách mạng

  Tăng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công với cách mạng

  (BKTO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 58/2019/NĐ-CP ngày 1/7/2019 quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

  Xem tiếp
 • Đồng bằng sông Cửu Long trước thách thức sụt lún, xâm nhập mặn

  Đồng bằng sông Cửu Long trước thách thức sụt lún, xâm nhập mặn

  (BKTO) - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực và phát triển kinh tế của nước ta. Tuy nhiên, sụt lún, sạt lở, xâm nhập mặn đang là những thách thức đe dọa sự sống còn của khu vực này.

  Xem tiếp
 • Đề xuất tăng giờ làm thêm: Cần đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và người lao động

  Đề xuất tăng giờ làm thêm: Cần đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và người lao động

  (BKTO) - Trong Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) đang được đưa ra lấy ý kiến, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đề xuất mở rộng khung thỏa thuận làm thêm giờ trong các trường hợp đặc biệt sẽ tăng thêm 100 giờ/năm so với hiện hành, từ tối đa 300 giờ/năm lên 400 giờ/năm. Tuy nhiên, sau khi công bố, đề xuất này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

  Xem tiếp
 • Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

  (BKTO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 55/2019/NĐ-CP ngày 24/6/2019 về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

  Xem tiếp
 • “Lương tối thiểu vùng năm 2020 nên tăng 5,5% để hài hòa lợi ích giữa các bên”

  “Lương tối thiểu vùng năm 2020 nên tăng 5,5% để hài hòa lợi ích giữa các bên”

  (BKTO) - Phiên họp bàn tăng lương tối thiểu vùng (LTTV) năm 2020 diễn ra mới đây tiếp tục chứng kiến cuộc tranh luận gay gắt giữa một bên đại diện cho người lao động (NLĐ) và một bên đại diện cho DN liên quan đến mức tăng LTTV. Từng đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng Tiền lương quốc gia, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân đã bày tỏ quan điểm của mình với Báo Kiểm toán về phương án tăng LTTV năm 2020.

  Xem tiếp
 • Cần cân đối nguồn thu nhập tăng thêm của giảng viên

  Cần cân đối nguồn thu nhập tăng thêm của giảng viên

  (BKTO) - Tình trạng giảng viên vượt giờ giảng, hoặc chưa đảm bảo dạy đủ giờ chuẩn đã tạo ra sự chênh lệch, bất hợp lý trong thu nhập của giảng viên, không đúng với quy định của pháp luật. Theo kiến nghị của KTNN, tình trạng này cần sớm được chấn chỉnh nhằm đảm bảo sự hợp lý cho nguồn thu nhập tăng thêm dành cho giảng viên, cũng như cân đối với các nhiệm vụ khác.

  Xem tiếp
 • Minh bạch việc mua sắm hiện vật của bảo tàng công lập

  Minh bạch việc mua sắm hiện vật của bảo tàng công lập

  (BKTO) - Mặc dù hoạt động mua, đấu giá hiện vật tại các bảo tàng công lập đã được quy định trong các văn bản pháp luật có liên quan, nhưng trên thực tế, quá trình triển khai thực hiện công tác này vẫn còn nhiều bất cập, tính minh bạch cũng chưa được đảm bảo.

  Xem tiếp
 • Đấu thầu, đặt hàng dịch vụ công

  Đấu thầu, đặt hàng dịch vụ công

  (BKTO) - Cơ chế đặt hàng, đấu thầu dịch vụ công dù được đề ra từ lâu song kết quả thực hiện rất hạn chế. Nghị định số 32/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng NSNN (Nghị định 32) được ban hành mới đây sẽ tháo gỡ những bất cập trong đấu thầu, đặt hàng dịch vụ công để thúc đẩy hoạt động này phát triển.

  Xem tiếp
 • Bất cập trong quản lý, giám sát làm giảm hiệu quả đầu tư cho giáo dục

  Bất cập trong quản lý, giám sát làm giảm hiệu quả đầu tư cho giáo dục

  (BKTO) - Là một trong những lĩnh vực được ưu tiên đầu tư, trong những năm qua, tỷ lệ chi ngân sách cho giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) hằng năm tương đương 5% GDP. Tuy nhiên, cơ cấu chi ngân sách cho lĩnh vực này được cho là còn nhiều bất cập; cơ chế giám sát nguồn chi còn lỏng lẻo làm giảm hiệu quả nguồn lực đầu tư.

  Xem tiếp
 • Đẩy mạnh kiểm soát chất lượng đào tạo từ xa

  Đẩy mạnh kiểm soát chất lượng đào tạo từ xa

  (BKTO) - Đây là ý kiến của nhiều chuyên gia giáo dục và cũng là kiến nghị của KTNN đối với đào tạo từ xa (ĐTTX) - phương thức đào tạo đang gây nhiều tranh cãi về chất lượng, sự phù hợp và tính hiệu quả trong thực tế hiện nay.

  Xem tiếp
 • Cấm đưa lao động Việt Nam sang nước ngoài làm công việc độc hại, nguy hiểm

  Cấm đưa lao động Việt Nam sang nước ngoài làm công việc độc hại, nguy hiểm

  (BKTO) - Đây là nội dung của Dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, thay thế Nghị định số 126/2007/NĐ-CP về người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng do Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến.

  Xem tiếp
 • Tạm dừng việc sáp nhập các Sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh, huyện

  Tạm dừng việc sáp nhập các Sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh, huyện

  (BKTO) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018, trong khi Chính phủ chưa ban hành 2 Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh và Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện, Bộ Nội vụ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạm dừng việc sắp xếp các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện.

  Xem tiếp
 • Gần 2.000 tỷ đồng đến với các nạn nhân chất độc da cam

  Gần 2.000 tỷ đồng đến với các nạn nhân chất độc da cam

  (BKTO) - Đây là số tiền được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam huy động trong 15 năm qua để thực hiện các kế hoạch chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân như: xây dựng các trung tâm bán trú nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và dạy nghề cho nạn nhân; hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, cấp học bổng; hỗ trợ tìm việc làm, tổ chức sản xuất, khám chữa bệnh, thăm tặng quà vào các dịp lễ, tết, ngày vì nạn nhân chất độc da cam…

  Xem tiếp
 • Quy định mới về xét tuyển viên chức

  Quy định mới về xét tuyển viên chức

  (BKTO) - Xét tuyển viên chức được thực hiện theo 2 vòng. Vòng 1 kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển đăng ký tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm, nếu phù hợp thì người dự tuyển được tham dự vòng 2.

  Xem tiếp
 • Huy động các nguồn lực dạy bơi, giúp giảm nguy cơ đuối nước cho trẻ

  Huy động các nguồn lực dạy bơi, giúp giảm nguy cơ đuối nước cho trẻ

  (BKTO) - Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Lê Khánh Hải tại hội nghị sơ kết 2 năm triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016-2020, vừa được tổ chức tại Hà Nội.

  Xem tiếp
 • Hà Nội triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số

  Hà Nội triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số

  (BKTO) - Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam (26/12), Sở Y tế Hà Nội kết hợp với UBND Thành phố tổ chức rất nhiều hoạt động: Tổ chức Hội thảo triển khai hoạt động cao điểm, trọng điểm các sự kiện năm 2018; tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về Dân số; căng treo banner trên các trục đường chính; phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng xây dựng phóng sự, clip tuyên truyền về dân số theo chủ đề Ngày Dân số Việt Nam (26/12) và Tháng hành động quốc gia về Dân số năm 2018.

  Xem tiếp
 • Lễ diễu hành hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam

  Lễ diễu hành hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam

  (BKTO) - Lễ cổ động, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam (26/12) với sự tham dự của hơn 400 cán bộ, cộng tác viên dân số, các gia đình và đông đảo thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh Hòa Bình vừa được Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình.

  Xem tiếp
 • 10 tháng: Xuất khẩu lao động đã vượt chỉ tiêu cả năm 2018

  10 tháng: Xuất khẩu lao động đã vượt chỉ tiêu cả năm 2018

  (BKTO) - Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), trong 10 tháng năm 2018, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 116.675 lao động, đạt 106,07% kế hoạch năm 2018. Trong đó, chỉ tính riêng tháng 10/2018, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài là 14.548 lao động.

  Xem tiếp
 • Kiểm toán chuyên đề có phải là một loại hình kiểm toán?

  Kiểm toán chuyên đề có phải là một loại hình kiểm toán?

  (BKTO) - Thực tế hiện nay, khi ban hành các quyết định kiểm toán cũng như các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, trao đổi, KTNN vẫn đang sử dụng cụm từ “kiểm toán chuyên đề” để phân biệt với kiểm toán hoạt động và kiểm toán ngân sách. Tuy nhiên, cách dùng này khiến nhiều người có thể hiểu nhầm “kiểm toán chuyên đề” là tên gọi của một trong những loại hình kiểm toán lĩnh vực công, tương tự như các loại hình: kiểm toán báo cáo tài chính, kiểm toán hoạt động và kiểm toán tuân thủ.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312