Chủ Nhật, 16/6/2019 - 12:31:38 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Trao giải phóng sự truyền hình về phòng chống tác hại thuốc lá

THỨ HAI, 01/10/2018 12:45:00 | BẠN ĐỌC QUAN TÂM
(BKTO) - Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với Bộ Y tế trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017.


Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trao giải Nhất cho nhóm tác giả của Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình - Ảnh: Thanh Sơn
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, trong gần 1 năm phát động, Ban tổ chức (BTC) đã nhận được hơn 100 tác phẩm dự thi là các phóng sự truyền hình của các đài truyền hình trung ương và địa phương trên toàn quốc. Trong đó, BTC đã lựa chọn, trao giải cho 13 tác phẩm xuất sắc nhất.

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT, cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá đã tạo ra động lực lớn thúc đẩy các phóng viên, biên tập viên và các tổ chức, cá nhân nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu, điều tra, khảo sát thực tế... để cho ra đời những tác phẩm là các phóng sự mới lạ, phản ánh góc nhìn đa chiều, vấn đề nóng trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá. Nội dung trong các tác phẩm chính xác, kịp thời, xác định thông điệp rõ ràng, ấn tượng.

Theo đánh giá của BTC, các tác phẩm dự thi đã thể hiện đa dạng, sắc sảo các mặt của công tác phòng chống tác hại thuốc lá, từ việc bảo đảm thực thi quy định pháp luật, công tác chống buôn lậu thuốc lá đến việc đưa ra các nhân chứng, tài liệu, số liệu cụ thể để chứng minh cho những tác hại của thuốc lá và hút thuốc thụ động. Có tác phẩm thể hiện sự đúc kết kinh nghiệm của bản thân về tác hại của thuốc lá và sự quyết tâm, nỗ lực của bản thân trong việc từ bỏ hút thuốc lá.

Giải Nhất thuộc về nhóm tác giả của Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình với tác phẩm “Tôi không K nhân”; giải Nhất tập thể thuộc về Đài Truyền hình Việt Nam.

NGUYỄN LỘC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Minh bạch việc mua sắm  hiện vật của bảo tàng công lập

Minh bạch việc mua sắm hiện vật của bảo tàng công lập

(BKTO) - Mặc dù hoạt động mua, đấu giá hiện vật tại các bảo tàng công lập đã được quy định trong các văn bản pháp luật có liên quan, nhưng trên thực tế, quá trình triển khai thực hiện công tác này vẫn còn nhiều bất cập, tính minh bạch cũng chưa được đảm bảo.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312