Thứ Sáu, 22/10/2021 - 12:46:43 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tiếp tục cập nhật Bộ Hỏi - Đáp về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68

THỨ BA, 31/08/2021 14:03:45 | BẠN ĐỌC
(BKTO) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tiếp tục cập nhật Bộ Hỏi - Đáp về các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19 trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

 

Ảnh:molisa.gov.vn


61 câu giải đáp các vấn đề thường gặp vừa được Bộ LĐ-TB&XH cập nhật, bổ sung vào Bộ Hỏi - Đáp về các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động theo Nghị quyết số 68/NĐ-CP của Chính phủ (Nghị quyết 68) và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định 23) trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Đây là lần cập nhật thứ 3 kể từ khi Bộ LĐ-TB&XH ban hành Bộ Hỏi - Đáp nhằm kịp thời giải quyết những vướng mắc, giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hiện nay, Bộ Hỏi - Đáp gồm 112 câu, được xây dựng dựa trên những vướng mắc thường gặp của các sở, ban, ngành tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong triển khai Nghị quyết 68 và Quyết định 23 cũng như những thắc mắc của người dân, DN gửi đến Bộ LĐ-TB&XH trong thời gian vừa qua.

Bộ Hỏi - Đáp tập trung giải đáp những vướng mắc liên quan đến 12 nhóm chính sách hỗ trợ tại Nghị quyết 68 và Quyết định 23, được kết cấu bao gồm Nhóm câu hỏi chung và Nhóm câu hỏi cho các chính sách: ngừng việc; tạm hoãn hợp đồng lao động, thỏa thuận nghỉ việc không hưởng lương; hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; giảm mức đóng Bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp;

Tạm dừng đóng vào Quỹ Hưu trí, Tử tuất; vay vốn để trả lương ngừng việc, vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh; hỗ trợ, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động; viên chức hoạt động nghệ thuật và người lao động là hướng dẫn viên du lịch; hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị Covid-19 (F0), người cách ly tế (F1); hộ kinh doanh; lao động tự do và nhóm khác.

Bộ Hỏi - Đáp sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới để hỗ trợ các địa phương, sở, ngành triển khai Nghị quyết 6 và Quyết định 23 một cách thuận lợi, kịp thời hỗ trợ người lao động, người sử dụng và người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Các tổ chức, cá nhân truy cập vào Bộ Hỏi - Đáp tại chuyên mục Hỏi - Đáp về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68 trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ LĐ-TB&XH hoặc theo đường dẫn http://bovoinddn.molisa.gov.vn/trang-chu/ho-tro-covid-19 để cập nhật những câu hỏi - đáp mới nhất về việc thực hiện chính sách hỗ trợ./.
THÀNH ĐỨC 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Ban hành Quy chế thi đánh giá năng lực tiếng Việt cho người nước ngoài

Ban hành Quy chế thi đánh giá năng lực tiếng Việt cho người nước ngoài

(BKTO) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quy chế thi đánh giá năng lực tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/11/2021.

Tin mới

  • Tiền Giang: Tổ chức đào tạo trực tuyến nhân viên đại lý thu

    Tiền Giang: Tổ chức đào tạo trực tuyến nhân viên đại lý thu

    (BKTO) - Nhằm bổ sung đội ngũ nhân viên đại lý thu cấp cơ sở cho hệ thống đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) vừa qua, BHXH tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị đào tạo trực tuyến nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho 109 nhân viên đại lý thuộc hệ thống đại lý UBND xã, phường, thị trấn, Bưu điện tỉnh.

     15 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201