Thứ Hai, 28/9/2020 - 02:40:07 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Trưởng thành từ sự ham học hỏi và xung kích, sáng tạo

Trưởng thành từ sự ham học hỏi và xung kích, sáng tạo

(BKTO) - Luôn tự đổi mới mình trong công việc, đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu và chia sẻ, Kiểm toán viên Phạm Thị Liên (KTNN khu vực V) đã từng bước chinh phục nghề kiểm toán vốn được coi là đầy thách thức và yêu cầu cao. Các phần thưởng, danh hiệu đến với chị như là sự ghi nhận xứng đáng sau những nỗ lực, đóng góp không biết mệt mỏi...

Xem tiếp
 • Đẩy mạnh học tập kinh nghiệm kiểm toán quốc tế

  Đẩy mạnh học tập kinh nghiệm kiểm toán quốc tế

  (BKTO) - "Phổ biến kinh nghiệm quốc tế từ các đoàn học tập, hội nghị, hội thảo từ nước ngoài của KTNN năm 2019-2020" là tên gọi của Tọa đàm diễn ra sáng 11/9 tại trụ sở KTNN. Tại buổi Tọa đàm, các diễn giả đã cùng nhau chia sẻ những thông lệ tốt và kinh nghiệm kiểm toán quốc tế trong các lĩnh vực: dầu khí, công nghệ thông tin (CNTT), môi trường, việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) tại một số cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) trên thế giới.

  Xem tiếp
 • Khát vọng cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Ngành

  Khát vọng cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Ngành

  (BKTO) - Vốn quen công việc trong lĩnh vực đối ngoại, tôi tình cờ được rẽ ngang sang nghề kiểm toán và trở thành một kiểm toán viên - một “địa hạt” hoàn toàn mới lạ với tôi. Tại đây, tôi có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm mới với bao thử thách và hiểu rằng công việc của mình sẽ đóng góp một phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của KTNN.

  Xem tiếp
 • Tăng cường năng lực lãnh đạo, quản lý cho tổ trưởng tổ kiểm toán

  Tăng cường năng lực lãnh đạo, quản lý cho tổ trưởng tổ kiểm toán

  (BKTO) - Sáng ngày 09/9, tại Hà Nội, KTNN đã tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Tổ trưởng Tổ kiểm toán cho gần 40 học viên đến từ các đơn vị trực thuộc.

  Xem tiếp
 • Bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán dự án đầu tư xây dựng công trình

  Bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán dự án đầu tư xây dựng công trình

  (BKTO) - Sáng 08/9, KTNN đã khai giảng Lớp Bồi dưỡng Kỹ năng kiểm toán dự án đầu tư xây dựng công trình cấp độ 2 cho 25 kiểm toán viên đến từ các đơn vị trực thuộc.

  Xem tiếp
 • Tiếng nói kiểm toán giúp minh bạch thông tin, gia tăng giá trị thụ hưởng dự án cho người dân

  Tiếng nói kiểm toán giúp minh bạch thông tin, gia tăng giá trị thụ hưởng dự án cho người dân

  (BKTO) - Vốn quen với công việc hành chính trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, tôi không khỏi có chút bỡ ngỡ khi chuyển sang hoạt động điều phối dự án tại các địa bàn khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa. Thế nhưng, khi chứng kiến cuộc sống khó khăn của người dân vùng cao, đặc biệt là biết được công việc mà mình đang làm sẽ giúp ích cho người dân, chúng tôi đã được tiếp thêm sức mạnh, động lực để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

  Xem tiếp
 • Dấu chân kiểm toán viên và hành trình không mỏi trong sự nghiệp phát triển KTNN

  Dấu chân kiểm toán viên và hành trình không mỏi trong sự nghiệp phát triển KTNN

  (BKTO) - Thực hiện nhiệm vụ kiểm toán tại địa bàn khó khăn, thiếu thốn đủ bề với nhiều rủi ro thường trực, thế nhưng, những thử thách đó không thể cản bước chân các kiểm toán viên (KTV) nhà nước trên hành trình kiểm toán tìm ra chân lý. Qua thời gian, bao thế hệ KTV tiếp nối trưởng thành, góp phần dựng xây nên một thiết chế độc lập, bền vững, để KTNN trở thành cơ quan kiểm toán tài chính, tài sản công uy tín được Đảng, Nhà nước, nhân dân, đối tác tin cậy.

  Xem tiếp
 • 5 năm thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW: Chuyển biến rõ nét trong phong trào thi đua yêu nước của Kiểm toán Nhà nước

  5 năm thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW: Chuyển biến rõ nét trong phong trào thi đua yêu nước của Kiểm toán Nhà nước

  (BKTO) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng (Chỉ thị 34), công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) của KTNN đã có bước chuyển biến rõ rệt cả về nội dung, hình thức, chất lượng và hiệu quả.

  Xem tiếp
 • Chú trọng nâng cao chất lượng lập báo cáo kiểm toán

  Chú trọng nâng cao chất lượng lập báo cáo kiểm toán

  (BKTO) - Tại cuộc họp giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 8/2020 vừa qua, Tổng Kiểm toán Nhà nước đã yêu cầu các đơn vị kiểm toán thực hiện nghiêm quy trình kiểm toán, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng kiểm toán, đồng thời phải chú trọng nâng cao chất lượng lập báo cáo kiểm toán (BCKT) và coi đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cuộc kiểm toán.

  Xem tiếp
 • Cần xây dựng chiến lược kiểm toán tổng thể về chuỗi giá trị khai khoáng

  Cần xây dựng chiến lược kiểm toán tổng thể về chuỗi giá trị khai khoáng

  (BKTO) - Với nguồn tài nguyên khoáng sản (TNKS) phong phú, đa dạng, Việt Nam đã khai thác để phục vụ nhu cầu sản xuất trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên, hoạt động khai khoáng của nước ta vẫn còn nhiều thách thức đòi hỏi phải có sự kiểm tra, kiểm toán để đánh giá độc lập và toàn diện các khía cạnh kinh tế, môi trường và xã hội theo mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đến năm 2030. Do đó, học hỏi kinh nghiệm quốc tế để triển khai hiệu quả hoạt động kiểm toán lĩnh vực khai khoáng đang là yêu cầu đặt ra đối với KTNN.

  Xem tiếp
 • Đổi mới tổ chức kiểm toán lĩnh vực tài nguyên khoáng sản theo hướng tăng cường áp dụng công nghệ

  Đổi mới tổ chức kiểm toán lĩnh vực tài nguyên khoáng sản theo hướng tăng cường áp dụng công nghệ

  (BKTO) - Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn hoạt động kiểm toán thời gian qua cho thấy, đổi mới phương pháp kiểm toán lĩnh vực tài nguyên khoáng sản (TNKS) theo hướng tăng cường nghiên cứu, áp dụng công nghệ hiện đại đã mang lại hiệu quả thiết thực. Đây là điều kiện quan trọng giúp các kiểm toán viên (KTV) thu thập đầy đủ bằng chứng kiểm toán phù hợp, từ đó xác định mức độ sai phạm, đưa ra nhiều kiến nghị xác đáng đối với các đơn vị khai thác TNKS.

  Xem tiếp
 • Để công tác kiểm toán lĩnh vực tài nguyên khoáng sản đạt kết quả tốt

  Để công tác kiểm toán lĩnh vực tài nguyên khoáng sản đạt kết quả tốt

  (BKTO) - Thời gian qua, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tiếp tục diễn biến phức tạp tại một số tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; nhiều đơn vị tranh thủ khai thác ngay sau khi được cấp phép mà không hoàn thiện thủ tục theo quy định làm ảnh hưởng đến môi trường, thất thoát tài nguyên, gây thất thu NSNN… Thực trạng này đã được KTNN khu vực VIII chỉ ra qua công tác kiểm toán.

  Xem tiếp
 • Triển khai kiểm toán có hiệu quả hoạt động cấp phép, khai thác khoáng sản

  Triển khai kiểm toán có hiệu quả hoạt động cấp phép, khai thác khoáng sản

  (BKTO) - Năm 2019, KTNN khu vực II thực hiện kiểm toán chuyên đề: “Việc cấp phép, quản lý khai thác và sử dụng tài nguyên khoáng sản giai đoạn 2013-2018 tại tỉnh A và B”. Kết quả kiểm toán đã có nhiều phát hiện và kiến nghị quan trọng giúp các địa phương chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng tài nguyên khoáng sản (TNKS).

  Xem tiếp
 • Ban chấp hành Đảng bộ Kiểm toán Nhà nước họp phiên thứ 2: bàn thảo, thống nhất thông qua nhiều nội dung quan trọng

  Ban chấp hành Đảng bộ Kiểm toán Nhà nước họp phiên thứ 2: bàn thảo, thống nhất thông qua nhiều nội dung quan trọng

  (BKTO) - Ngày 26/8, tại Hà Nội, đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Kiểm toán Nhà nước - đã chủ trì Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ KTNN khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

  Xem tiếp
 • Tăng cường áp dụng công nghệ để đổi mới tổ chức kiểm toán lĩnh vực tài nguyên khoáng sản

  Tăng cường áp dụng công nghệ để đổi mới tổ chức kiểm toán lĩnh vực tài nguyên khoáng sản

  (BKTO) – Ngày 26/8, Hội đồng Khoa học của KTNN đã tổ chức nghiệm thu Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ: “Đổi mới tổ chức kiểm toán công tác quản lý, khai thác tài nguyên khoáng sản trong điều kiện ứng dụng công nghệ tại KTNN”.

  Xem tiếp
 • Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên để cống hiến cho Ngành và xứng đáng với nghề

  Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên để cống hiến cho Ngành và xứng đáng với nghề

  (BKTO) - Một mùa kiểm toán lại bắt đầu! Tôi và các đồng nghiệp lại tiếp tục cuộc hành trình mới, thực hiện sứ mệnh của người kiểm toán viên nhà nước đó là góp phần làm minh bạch nền tài chính công, với những chuyến đi đầy thử thách trong bối cảnh cả nước vẫn căng mình với cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Là một kiểm toán viên nhà nước và cũng là một đảng viên trẻ, tôi tự nhận thấy hơn bao giờ hết, trách nhiệm nêu gương, tiên phong của bản thân chính là chìa khóa để cống hiến nhiều hơn cho nghề, từ đó xứng đáng hơn với ngành KTNN.

  Xem tiếp
 • Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

  Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

  (BKTO) - Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) đã có các ca nhiễm trong cộng đồng sau thời gian dài không có ca mắc mới và đang có những diễn biến rất phức tạp, ngày 27/7, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đã có Công điện số 812/CĐ-KTNN yêu cầu các đơn vị trong toàn Ngành tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

  Xem tiếp
 • ACCA: Doanh nghiệp vẫn đứng trước nhiều thách thức về dòng tiền, doanh thu, cơ hội đầu tư

  ACCA: Doanh nghiệp vẫn đứng trước nhiều thách thức về dòng tiền, doanh thu, cơ hội đầu tư

  (BKTO) - Kết quả khảo sát về dịch Covid-19 “Ảnh hưởng và phản ứng bên trong DN” do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) thực hiện trong tháng 6/2020 và công bố mới đây đã cho thấy, DN tiếp tục đứng trước các thách thức về dòng tiền, doanh thu, cơ hội đầu tư...

  Xem tiếp
 • Chuyến đi năm ấy

  Chuyến đi năm ấy

  (BKTO) - Cuộc đời kiểm toán viên (KTV) vốn là những chuyến đi dài với nhiều dấu ấn. Nhưng có lẽ, chuyến đi Canada năm 2013 thực sự là hành trình mà tôi ấn tượng nhất.

  Xem tiếp
 • Hành trình không quên

  Hành trình không quên

  (BKTO) - Tháng 6/2018, tôi tham gia cuộc kiểm toán Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội các vùng giai đoạn 2016-2020 tại Hà Giang. Sau khi làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, chúng tôi đi hiện trường. Đó là chuyến đi có 1 không 2!

  Xem tiếp
 • Áp dụng khoa học - công nghệ để kéo giảm tai nạn giao thông

  Áp dụng khoa học - công nghệ để kéo giảm tai nạn giao thông

  (BKTO) - Tai nạn giao thông (TNGT) luôn là một vấn đề "nóng", hậu quả của nó không chỉ tác động trực tiếp đến những người có liên quan mà còn gây thiệt hại to lớn về kinh tế, tinh thần và nhiều hệ lụy khác cho gia đình, xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng, ứng dụng thành tựu khoa học - công nghệ là giải pháp phù hợp nhất hiện nay để kéo giảm TNGT.

  Xem tiếp
 • IFAC: Cần nâng cao hiệu quả hoạt động của ủy ban kiểm toán

  IFAC: Cần nâng cao hiệu quả hoạt động của ủy ban kiểm toán

  (BKTO) - Những vụ phá sản, bê bối của các tập đoàn, DN lớn thời gian qua đã bộc lộ những hạn chế trong công tác quản trị DN, đồng thời, làm gia tăng mối lo ngại về chất lượng của dịch vụ kiểm toán. Thực trạng này đã thôi thúc Liên đoàn Kế toán quốc tế (IFAC) đưa ra lời kêu gọi cần củng cố hiệu quả hoạt động của các ủy ban kiểm toán (UBKT) trên toàn cầu.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201