Thứ Tư, 21/4/2021 - 09:26:05 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
 108 sinh viên nhận học bổng “Thắp sáng tương lai” năm học 2020-2021

108 sinh viên nhận học bổng “Thắp sáng tương lai” năm học 2020-2021

(BKTO) - Tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, Deloitte Việt Nam và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) vừa tổ chức Lễ Trao học bổng “Thắp sáng tương lai - Lighting up your future” mùa thứ 8, năm học 2020-2021 cho 108 sinh viên.

Xem tiếp
 • Sắp xếp, cơ cấu lại các trường đại học: Không thể chần chừ

  Sắp xếp, cơ cấu lại các trường đại học: Không thể chần chừ

  (BKTO) - Qua quá trình thực hiện tự chủ, nhiều trường đại học (ĐH) đã bộc lộ hạn chế, kém khả năng cạnh tranh dẫn đến hoạt động kém hiệu quả, gây lãng phí nguồn lực nhà nước và xã hội. Từ kết quả kiểm toán, KTNN cho rằng, việc sắp xếp, cơ cấu lại các trường hoạt động yếu kém (chủ yếu ở khối trường thuộc Bộ, ngành, địa phương) là yêu cầu cấp thiết được đặt ra.

  Xem tiếp
 • Tuyển sinh đại học giai đoạn 2021-2025: Cơ bản giữ ổn định như năm 2020

  Tuyển sinh đại học giai đoạn 2021-2025: Cơ bản giữ ổn định như năm 2020

  (BKTO) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) khẳng định, phương thức tuyển sinh đại học giai đoạn 2021-2025 cơ bản giữ ổn định như năm 2020, với một số cải tiến về mặt kỹ thuật đồng thời nâng cao vai trò tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học. Tuy nhiên, để kỳ thi đảm bảo tuyệt đối nghiêm túc, bảo đảm tính minh bạch, khách quan và tin cậy, nhiều ý kiến cho rằng, Bộ cần tiếp tục giữ vai trò chỉ đạo kỳ thi và thực hiện tốt công tác thanh tra, giám sát.

  Xem tiếp
 • Điều chỉnh cơ cấu chi để tạo động lực cho giáo dục đại học phát triển

  Điều chỉnh cơ cấu chi để tạo động lực cho giáo dục đại học phát triển

  (BKTO) - Trong điều kiện nguồn lực NSNN hạn chế, việc giao quyền tự chủ về tài chính giúp tăng tính chủ động, trách nhiệm cho các cơ sở giáo dục đại học công lập (gọi chung là GDĐH), tạo điều kiện để các trường được chủ động cân đối thu chi là yêu cầu cấp thiết hiện nay. Bên cạnh những kết quả rất đáng ghi nhận, việc thực hiện cơ chế tự chủ tài chính tại các đơn vị còn bộc lộ nhiều bất cập, đặc biệt là cơ cấu chi như hiện nay chưa tạo động lực cho các trường bứt phá.

  Xem tiếp
 • Đổi mới giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới

  Đổi mới giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới

  (BKTO) - Trường đại học vẫn được ví là “cái nôi” đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong giai đoạn mới, các đại biểu Quốc hội, các nhà quản lý giáo dục cho rằng, bên cạnh việc đẩy mạnh tự chủ, cần quan tâm và có chính sách thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong trường đại học.

  Xem tiếp
 • Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng giành giải Nhất cuộc thi Startup Kite

  Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng giành giải Nhất cuộc thi Startup Kite

  (BKTO)- Chiều 24/11, lễ trao giải Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp (Startup Kite) năm 2020 và lễ bế mạc Ngày hội quốc gia khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2020 đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

  Xem tiếp
 • Đào tạo trực tuyến: Cần sự đầu tư bài bản để đảm bảo chất lượng

  Đào tạo trực tuyến: Cần sự đầu tư bài bản để đảm bảo chất lượng

  (BKTO) - Những năm gần đây, hình thức đào tạo trực tuyến đã được một số trường đại học ở Việt Nam triển khai với quy mô ngày càng tăng về số lượng, nâng cao về chất lượng. Tuy vậy, thực tiễn cho thấy, hoạt động đào tạo trực tuyến vẫn còn nhiều khiếm khuyết, cần phải có sự đầu tư bài bản và một giải pháp tổng thể.

  Xem tiếp
 • Tự chủ đại học vẫn còn nhiều khó khăn

  Tự chủ đại học vẫn còn nhiều khó khăn

  (BKTO) - Mặc dù tự chủ ở bậc đại học là xu thế tiên tiến và tất yếu nhưng tại Việt Nam, quá trình này vẫn diễn ra khá chậm và nhiều chông gai. Có nhiều nguyên nhân khiến quá trình tự chủ ở các trường đại học hầu hết vẫn chỉ là thí điểm, dù Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học mới ban hành đã quy định khá rõ về nội dung này.

  Xem tiếp
 • ​PTT Vũ Đức Đam gặp mặt đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương

  ​PTT Vũ Đức Đam gặp mặt đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương

  (BKTO) - Phó Thủ tướng mong muốn, các Cháu ngoan Bác Hồ ở Bình Dương sẽ luôn thương yêu gia đình, bạn bè, thầy cô; khắc ghi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, “tuổi nhỏ làm việc nhỏ,” dám ước mơ, dám sáng tạo.

  Xem tiếp
 • Bộ trưởng Giáo dục: Cố gắng để học sinh vùng lũ có sách vở đến trường

  Bộ trưởng Giáo dục: Cố gắng để học sinh vùng lũ có sách vở đến trường

  (BKTO) - Trước thiệt hại nặng nề của ngành giáo dục miền Trung, hàng nghìn học sinh thiếu sách giáo khoa, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân.

  Xem tiếp
 • Thu hút đầu tư cho giáo dục chưa xứng với tiềm năng

  Thu hút đầu tư cho giáo dục chưa xứng với tiềm năng

  (BKTO) - Hành lang pháp lý trong đầu tư vào giáo dục tại Việt Nam thời gian qua đã không ngừng được cải thiện. Gần đây nhất, việc ban hành Luật Giáo dục 2019; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, cùng các nghị định quy định về đầu tư trong lĩnh vực giáo dục... là lợi thế để Việt Nam thúc đẩy, huy động nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, trên thực tế, việc thu hút các nguồn lực đầu tư cho giáo dục vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

  Xem tiếp
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ‘truyền lửa’ cho các thầy cô tương lai

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ‘truyền lửa’ cho các thầy cô tương lai

  (BKTO) - Chia sẻ với các sinh viên sư phạm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng nghề giáo là nghề cao quý nhất nhưng các nghề khác cũng rất cao quý. Đòi hỏi của xã hội đối với ngành sư phạm, đối với thầy cô giáo rất cao. Dù còn những khó khăn, vất vả trong cuộc sống thường nhật, nhưng các sinh viên sư phạm hãy cứ đam mê, nỗ lực hết mình sẽ được đền đáp xứng đáng.

  Xem tiếp
 • Công bố "Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam - 04/10"

  Công bố "Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam - 04/10"

  (BKTO) - Sáng 04/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 và công bố “Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam - 04/10”.

  Xem tiếp
 • Tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu năm 2020

  Tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu năm 2020

  (BKTO)- Thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã giao Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.

  Xem tiếp
 • Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức như năm 2020

  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức như năm 2020

  (BKTO) - Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, phương án tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 không có sự thay đổi cả về số môn thi, phạm vi kiến thức, cách thức tổ chức… Kỳ thi được tổ chức giống năm 2020.

  Xem tiếp
 • Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trường học

  Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trường học

  (BKTO) - Thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tích, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khỏe cũng như tính mạng của học sinh ngay trong trường học. Ngoài những vụ tai nạn do thiên tai, vẫn còn xảy ra các vụ tai nạn do sập cổng trường, sập trần lớp học, cây đổ trong sân trường… Những vụ việc này đã khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi bức xúc, lo lắng về vấn đề mất an toàn tại trường học hiện nay.

  Xem tiếp
 • Đảm bảo các điều kiện để Chương trình giáo dục phổ thông mới đạt hiệu quả cao

  Đảm bảo các điều kiện để Chương trình giáo dục phổ thông mới đạt hiệu quả cao

  (BKTO) - Bắt đầu từ năm học 2020-2021, Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới được triển khai đối với khối lớp 1, sau đó sẽ tiếp tục thực hiện đối với từng khối lớp ở các bậc học. Để tạo nền tảng học tập tốt nhất cho học sinh, các địa phương đã khắc phục khó khăn, tập trung mọi nguồn lực với quyết tâm triển khai hiệu quả Chương trình GDPT mới.

  Xem tiếp
 • Thúc đẩy giáo dục quốc tế tại Việt Nam: Vẫn còn nhiều khó khăn

  Thúc đẩy giáo dục quốc tế tại Việt Nam: Vẫn còn nhiều khó khăn

  (BKTO) - Tình hình dịch Covid-19 tại nhiều nước trên thế giới đang diễn biến phức tạp, cùng với đó, một số quốc gia tạm thời không tiếp nhận học sinh nước ngoài… đã khiến nhiều du học sinh Việt Nam mong muốn được trở về nước để học tập. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là điều kiện tốt để thúc đẩy chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là tìm đối tác nước ngoài để liên kết đào tạo.

  Xem tiếp
 • Huyndai sẽ triển khai Chương trình tình nguyện giáo dục cho sinh viên Việt Nam

  Huyndai sẽ triển khai Chương trình tình nguyện giáo dục cho sinh viên Việt Nam

  (BKTO) - Ngày 22/7, Tập đoàn ô tô Hyundai đã ký kết Biên bản ghi nhớ “Chương trình tình nguyện giáo dục dành cho sinh viên- Hyundai Jump School”. Thông qua Biên bản ghi nhớ này, Hyundai sẽ có nhiều đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam từ nay đến năm 2022.

  Xem tiếp
 • Giáo viên được nghỉ hè 8 tuần

  Giáo viên được nghỉ hè 8 tuần

  (BKTO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 84/2020/NĐ-CP ngày 17/7/2020 quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục. Theo đó, thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường chuyên biệt là 8 tuần, bao gồm cả nghỉ phép hằng năm.

  Xem tiếp
 • Xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu

  Xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu

  (BKTO)- Ngày 01/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã tổ chức họp Hội đồng xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 dưới sự chủ trì của ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng - Chủ tịch Hội đồng và bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng.

  Xem tiếp
 • Phòng chống bạo lực gia đình cần sự chung tay của toàn xã hội

  Phòng chống bạo lực gia đình cần sự chung tay của toàn xã hội

  (BKTO) - Bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em có xu hướng gia tăng và tính chất ngày càng phức tạp, nghiêm trọng. Để phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng này đòi hỏi cần có sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt cần thay đổi những quan niệm lạc hậu về phụ nữ và trẻ em.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201