Chủ Nhật, 26/01/2020 - 19:20:50 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Thực hiện nâng trình độ chuẩn giáo viên từ 01/7/ 2020 đến 31/12 /2030

Thực hiện nâng trình độ chuẩn giáo viên từ 01/7/ 2020 đến 31/12 /2030

(BKTO)- Theo dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, sẽ thực hiện nâng trình độ chuẩn của giáo viên từ 01/7/ 2020 đến 31/12 /2030.

Xem tiếp
 • Xuất hiện hàng loạt ngành mới trong mùa Tuyển sinh Đại học 2020

  Xuất hiện hàng loạt ngành mới trong mùa Tuyển sinh Đại học 2020

  (BKTO) – Mùa tuyển sinh Đại học 2020 được khởi động với việc các trường đại học lần lượt công bố đề án, phương thức tuyển sinh. Trong mùa tuyển sinh năm nay, các trường đã giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi Trung học Phổ thông quốc gia, hướng đến tự chủ tuyển sinh để lựa chọn được thí sinh phù hợp với ngành nghề đào tạo.

  Xem tiếp
 • Điều kiện thành lập phân hiệu của cơ sở giáo dục đại học

  Điều kiện thành lập phân hiệu của cơ sở giáo dục đại học

  (BKTO) - Nghị định 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, trong đó quy định phân hiệu của cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Quy định văn bằng, chứng chỉ giáo dục đại học

  Quy định văn bằng, chứng chỉ giáo dục đại học

  (BKTO)- Nghị định 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, trong đó quy định cụ thể về văn bằng, chứng chỉ giáo dục đại học.

  Xem tiếp
 • Phát động sáng tác ca khúc về giáo dục nghề nghiệp

  Phát động sáng tác ca khúc về giáo dục nghề nghiệp

  (BKTO)- Sáng ngày 31/12, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã phối hợp với Hội nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Lễ phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) với chủ đề “Tương lai tươi sáng cùng Giáo dục nghề nghiệp.”

  Xem tiếp
 • Ra mắt hai trang thông tin về giáo dục nghề nghiệp

  Ra mắt hai trang thông tin về giáo dục nghề nghiệp

  (BKTO)- Chiều 26/12, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ công bố Trang thông tin tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và Trang thông tin kết nối doanh nghiệp.

  Xem tiếp
 • 32 nhà khoa học nữ xuất sắc được vinh danh tại Giải thưởng L’Oréal – UNESCO

  32 nhà khoa học nữ xuất sắc được vinh danh tại Giải thưởng L’Oréal – UNESCO

  (BKTO) - Sáng 12-12, tại Hà Nội, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng L’Oréal – UNESCO vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học cho 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2019 đã có những nghiên cứu tiềm năng tại Việt Nam năm 2019 và vinh danh 32 nhà khoa học nữ xuất sắc đã góp phần thay đổi ngành khoa học Việt Nam trong 10 năm qua.

  Xem tiếp
 • Đổi mới cơ chế tài chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của trường nghề

  Đổi mới cơ chế tài chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của trường nghề

  (BKTO) - Trong bối cảnh các đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện đẩy mạnh tự chủ, hoạt động giáo dục nghề nghiệp (GDNN), đặc biệt là cơ chế quản lý tài chính trong lĩnh vực này cần có sự đổi mới để đảm bảo tính chủ động, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của các trường nghề cũng như chất lượng đào tạo nghề.

  Xem tiếp
 • Tăng mức cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên

  Tăng mức cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên

  (BKTO) - Từ ngày 1/12/2019, mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên (HSSV) sẽ tăng từ 1,5 triệu đồng/tháng/HSSV lên 2,5 triệu đồng/tháng/HSSV.

  Xem tiếp
 • Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức

  Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức

  (BKTO) - Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm và khung năng lực theo quy định, có phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, có chất lượng cao, có số lượng, cơ cấu hợp lý và có khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo trong công việc và làm việc trong môi trường quốc tế.

  Xem tiếp
 • Đường lên Pa Ủ không xa

  Đường lên Pa Ủ không xa

  (BKTO)- 20/11 mỗi năm là dịp để chúng ta được nghe và kể về hàng trăm, hàng nghìn câu chuyện nói về lòng yêu nghề, sự cống hiến, về những nỗi vất vả, hi sinh thầm lặng của các thầy giáo, cô giáo cho thế hệ mai sau. Nhưng hôm nay, tôi muốn kể một câu chuyện khác, về những con người chưa một lần đứng trên bục giảng, chưa một lần cầm phấn nhưng lại là những người thầy, người cô được những đứa trẻ và cả người dân tại Pa Ủ kính yêu nhất.

  Xem tiếp
 • Tinh giản biên chế ngành giáo dục: Phải bảo đảm đủ giáo viên đứng lớp

  Tinh giản biên chế ngành giáo dục: Phải bảo đảm đủ giáo viên đứng lớp

  (BKTO) - Vấn đề tinh giản biên chế trong giáo dục luôn nhận được sự quan tâm của Nhà nước và toàn xã hội. Tuy nhiên, việc tinh giản biên chế ngành giáo dục, trong đó có tinh giản giáo viên cần được thực hiện như thế nào để đảm bảo đúng chủ trương và thận trọng, không làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ giảng dạy?

  Xem tiếp
 • Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục dịp 20/11

  Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục dịp 20/11

  (BKTO) - Thay mặt Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi tới các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

  Xem tiếp
 • 75 thầy, cô nhận giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2019

  75 thầy, cô nhận giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2019

  (BKTO) - Tối ngày 18/11 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn đã trao tặng giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương lần thứ nhất cho 75 thầy, cô giáo trẻ tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

  Xem tiếp
 • Trường nghề phải liên kết với doanh nghiệp để tồn tại và phát triển

  Trường nghề phải liên kết với doanh nghiệp để tồn tại và phát triển

  (BKTO) - Trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh ngày càng gay gắt, nếu trường nghề không thể hợp tác với DN, kết quả đào tạo nghề sẽ gây lãng phí lớn cũng như bản thân trường nghề sẽ không thể "sống" được. Đây là lưu ý của Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Lê Quân tại Hội thảo "Thực trạng và giải pháp gắn kết giáo dục nghề nghiệp và người đào tạo DN" diễn ra chiều ngày 15/11, trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam" được tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 15 và 16/11.

  Xem tiếp
 • Một địa chỉ tin cậy đối với người học nghề

  Một địa chỉ tin cậy đối với người học nghề

  (BKTO) - Năm học 2019-2020, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tuyển hơn 900 chỉ tiêu. Nhà trường trực tiếp đào tạo những nhóm ngành nghề đào tạo “hot” trong khối giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt Trường được đông đảo người học, xã hội biết đến bởi những cam kết mạnh mẽ về việc làm cho học viên sau đào tạo cũng như sự quan tâm chăm lo của nhà trường đối với học viên.

  Xem tiếp
 • Đầu tư, phát triển các trường cao đẳng chất lượng cao

  Đầu tư, phát triển các trường cao đẳng chất lượng cao

  (BKTO) - Trong bối cảnh số lượng và chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao (CLC) còn thiếu hụt và chưa đáp ứng nhu cầu của thị trường, Chính phủ chủ trương đẩy mạnh phát triển trường cao đẳng CLC và coi đây là nguồn cung nhân lực quan trọng cho yêu cầu phát triển của đất nước.

  Xem tiếp
 • Hơn 3.200 tỷ đồng vốn nước ngoài chưa phân bổ

  Hơn 3.200 tỷ đồng vốn nước ngoài chưa phân bổ

  (BKTO)- Theo Bộ Tài chính, kế hoạch vốn cho đầu tư phát triển từ nguồn vốn nước ngoài 2019 phân bổ chậm. Hiện còn hơn 3.200 tỷ đồng vốn nước ngoài chưa phân bổ.

  Xem tiếp
 • Tiếp tục cải tiến Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia

  Tiếp tục cải tiến Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia

  (BKTO) - Từ năm 2021, chương trình giáo dục phổ thông hiện hành sẽ chính thức bị thay thế, kéo theo đó là những thay đổi nhất định trong phương thức tổ chức thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia. Vậy, Kỳ thi sẽ được thay đổi ra sao, sự chuẩn bị cho phương án thay đổi đến đâu để đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc... là vấn đề được đông đảo người dân và xã hội quan tâm.

  Xem tiếp
 • Chất lượng đào tạo nghề thăng hạng ấn tượng

  Chất lượng đào tạo nghề thăng hạng ấn tượng

  (BKTO) - Theo Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu (GCI 4.0) của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), nhiều trụ cột được lựa chọn đánh giá của Việt Nam tăng bậc so với năm 2018. Trong đó, đáng chú ý là chất lượng đào tạo nghề tăng 13 bậc so với năm 2018.

  Xem tiếp
 • Phát triển trường cao đẳng chất lượng cao theo hướng “mở”

  Phát triển trường cao đẳng chất lượng cao theo hướng “mở”

  (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án “Phát triển trường cao đẳng chất lượng cao đến năm 2025”.

  Xem tiếp
 • Hiểu đúng về tự chủ đại học trong nền kinh tế thị trường

  Hiểu đúng về tự chủ đại học trong nền kinh tế thị trường

  (BKTO) - Hiểu đúng về đổi mới giáo dục đại học (GDĐH), nhất là tự chủ đại học trong nền kinh tế thị trường luôn là yêu cầu cấp thiết được đặt ra. Tuy nhiên, đến nay, ngành giáo dục vẫn chưa có một định hướng xác định rõ về tự chủ đại học; các văn bản pháp lý liên quan đến vấn đề này cũng còn thiếu.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201