Thứ Tư, 15/7/2020 - 12:12:33 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học

THỨ NĂM, 15/08/2019 13:20:00 | GIÁO DỤC
(BKTO) - Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tại công văn gửi Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019- 2020.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ sở giáo dục bảo đảm cung cấp sách giáo khoa cho học sinh, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học.

Thực hiện nghiêm túc Thông tư số 21/2014/TT- BGDĐT ngày 07 tháng 7 năm 2014 của Bộ GD&ĐT quy định về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp hoặc gián tiếp buộc học sinh phải mua xuất bản phẩm tham khảo nhưng sử dụng không hiệu quả, gây lãng phí.
 

Bộ GD&ĐT đề nghị chấn chỉnh tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học. Ảnh: Vân Khánh

Chỉ đạo này xuất phát từ tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học xảy ra trong vài năm học gần đây, đặc biệt là năm học vừa qua. Nguyên nhân của tình trạng thiếu sách, theo lý giải của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam là do trước thông tin sắp thay sách mới, một vài công ty sách - thiết bị trường học địa phương đã đặt kế hoạch thấp để tránh tồn kho, nên ảnh hưởng đến kế hoạch in ấn phát hành của nhà xuất bản.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu sách giáo khoa trong đầu năm học này vẫn có thể xảy ra, bởi từ năm học 2020-2021 sẽ chính thức áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới cho lớp 1. Điều này đồng nghĩa với việc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ tính toán và in cầm chừng để không lãng phí sách giáo khoa do chương trình giáo dục hiện tại sẽ không được sử dụng trong nhà trường trong năm học tiếp theo. 

NGUYỄN LỘC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu

Xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu

(BKTO)- Ngày 01/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã tổ chức họp Hội đồng xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 dưới sự chủ trì của ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng - Chủ tịch Hội đồng và bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng.

Tin mới

  • Tập huấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước

    Tập huấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước

    (BKTO) - Thực hiện Kế hoạch số 111/KH-KTNN về việc triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật KTNN, sáng 14/7, tại Hà Nội, KTNN đã tổ chức buổi tập huấn Luật cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, kiểm toán viên của KTNN khu vực I, Báo Kiểm toán, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán.

     3 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201