Thứ Bảy, 6/3/2021 - 23:33:49 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng giành giải Nhất cuộc thi Startup Kite

THỨ NĂM, 26/11/2020 23:06:38 | GIÁO DỤC
(BKTO)- Chiều 24/11, lễ trao giải Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp (Startup Kite) năm 2020 và lễ bế mạc Ngày hội quốc gia khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2020 đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Giải nhất Cuộc thi Startup Kite đã được trao cho Dự án Máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động của nhóm tác giả Võ Minh Trung, Đỗ Hoàng Minh, Thái Hồ Nhân, Nguyễn Nhật Hưng Thịnh, Trần Nguyễn Bảo Trân đến từ trường Cao đẳng Lý Tự Trọng, TP. Hồ Chí Minh. Ban tổ chức đã trao Bằng khen, Kỷ niệm chương và 20 triệu đồng tiền mặt cho Dự án đạt giải Nhất.
 

Nhóm tác giả đạt giải Nhất cuộc thi Startup Kite năm 2020. Nguồn: Dantri


Startup Kite năm nay có 2 giải Nhì. Một giải được trao cho Dự án du lịch trải nghiệm văn hóa Chăm và Raglai tại Ninh Thuận của Kiều Thị Bích Giàu và Nguyễn Thị Bích Trâm đến từ trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận. Một giải được trao cho Nguyễn Tiến Ngọc, Phạm Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Thủy của trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Đặc biệt, dự án này đã được doanh nhân Đặng Thế Hiền – Chủ tịch HĐQT Minh Quang Mê Kông đầu tư 01 tỷ đồng để khởi nghiệp.

Ông Đặng Thế Hiền cho biết, với quyết định đầu tư này, ông kỳ vọng câu chuyện khởi nghiệp của các bạn sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ là nguồn cảm hứng thúc đẩy năng lực sáng tạo, vượt khó khởi nghiệp của học sinh, sinh viên Việt Nam.

Tại lễ bế mạc Ngày hội quốc gia khởi nghiệp, 29 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên các cơ sở GDNN cũng được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội.

Đây là năm đầu tiên Ngày hội quốc gia khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN được tổ chức với nhiều hoạt động như tổ chức 45 gian trưng bày của 40 trường cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc. Tại đây, các cơ sở GDNN giới thiệu về trường và dự án khởi nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm.
 
Vòng Chung kết Cuộc thi Startup Kite có sự góp mặt của 37 đội thi đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, sản xuất kinh doanh, du lịch, công nghệ ứng dụng, cơ khí chế tạo, chế biến thực phẩm, tự động hóa… thể hiện sự quan tâm của học sinh, sinh viên GDNN về văn hóa đặc trưng của từng vùng, miền gắn với thực tiễn cuộc sống.

Phát biểu tại lễ trao giải Cuộc thi Startup Kite và lễ bế mạc Ngày hội quốc gia khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN năm 2020, ông Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục GDNN (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho rằng, Startup Kite góp phần thúc đẩy tinh thần tự khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên trong các cơ sở GDNN, kích thích sự sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh, thúc đẩy ứng dụng kiến thức kỹ năng được dạy từ nhà trường vào cuộc sống, kết nối dự án khả thi cao với các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, hoạt động khởi nghiệp trong các cơ sở GDNN hiện nay còn một số hạn chế như thiếu không gian khởi nghiệp, thiếu môi trường cho học sinh, sinh viên thảo luận, tìm kiếm ý tưởng sáng tạo. Đa số học sinh, sinh viên hiện nay chưa có kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, chưa mạnh dạn, tự tin tìm kiếm ý tưởng. Việc kết nối DN đồng hành, hỗ trợ còn ít, mờ nhạt.

Trong thời gian tới, với sự quan tâm của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội và Tổng cục GDNN, hoạt động khởi nghiệp trong các cơ sở GDNN sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa.

THANH XUYÊN

 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Tuyển sinh đại học giai đoạn 2021-2025:  Cơ bản giữ ổn định như năm 2020

Tuyển sinh đại học giai đoạn 2021-2025: Cơ bản giữ ổn định như năm 2020

(BKTO) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) khẳng định, phương thức tuyển sinh đại học giai đoạn 2021-2025 cơ bản giữ ổn định như năm 2020, với một số cải tiến về mặt kỹ thuật đồng thời nâng cao vai trò tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học. Tuy nhiên, để kỳ thi đảm bảo tuyệt đối nghiêm túc, bảo đảm tính minh bạch, khách quan và tin cậy, nhiều ý kiến cho rằng, Bộ cần tiếp tục giữ vai trò chỉ đạo kỳ thi và thực hiện tốt công tác thanh tra, giám sát.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201