Thứ Ba, 25/01/2022 - 02:08:21 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tăng cường lãnh đạo, đưa công tác kiểm toán công nghệ thông tin lan tỏa trong toàn Ngành

THỨ BA, 26/05/2020 16:45:00 | HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO KTNN
(BKTO) - Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đoàn Xuân Tiên - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước - tại Đại hội Đảng bộ bộ phận KTNN chuyên ngành VII lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra sáng 26/5.

 

Đồng chí Đoàn Xuân Tiên (người thứ tư, từ phải sang) chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ KTNN chuyên ngành VII nhiệm kỳ 2020-2025


Cùng dự Đại hội có đồng chí Vũ Văn Họa - Uỷ viên Ban Cán sự đảng, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy KTNN: Hà Thị Mỹ Dung - Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy, Đào Văn Dũng - Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Lê Đình Thăng - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Nguyễn Bá Dũng - Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Theo Báo cáo chính trị trình Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị đạt được kết quả toàn diện trên mọi mặt công tác.

Trong xây dựng đảng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên luôn được Đảng ủy xác định là vấn đề then chốt; Đảng ủy thường xuyên tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị nhằm triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy cấp trên, từ đó giúp đảng viên ý thức rõ hơn vai trò và trách nhiệm của mình, kiên định và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, 100% đảng viên trong Đảng bộ tham gia tích cực, thực hiện đúng kế hoạch của Đảng ủy. Việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã được Đảng bộ thực hiện nghiêm túc, qua đó giúp cho từng đảng viên có ý thức hơn để không ngừng tu dưỡng và rèn luyện bản thân.
 

Các đại biểu thực hiện quyền biểu quyết tại Đại hội


Cùng với đó, công tác xây dựng tổ chức đảng cũng được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Việc sinh hoạt chi bộ tại các phòng, chi bộ tạm thời tại các đoàn kiểm toán đi vào nề nếp, thường xuyên và khoa học hơn.

Bên cạnh đó, các công tác: kiểm tra, giám sát, dân vận và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể cũng được quan tâm, thực hiện nghiêm túc và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã lãnh đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao với nhiều điểm nhấn nổi bật. Kết quả kiểm toán đã được lãnh đạo KTNN ghi nhận, đánh giá cao.

 
Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, KTNN chuyên ngành VII đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm toán, qua đó đã kiến nghị tăng thu NSNN và tăng thu các Quỹ ngoài NSNN 6.165,85 tỷ đồng; giảm chi NSNN 581,9 tỷ đồng; đồng thời kiến nghị: sửa đổi, bổ sung nhiều văn bản, xem xét xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan. Đặc biệt, kết quả kiểm toán công nghệ thông tin (CNTT) tại một số tổ chức tín dụng đã được đánh giá cao; những phát hiện, kiến nghị của đơn vị đã góp phần lành mạnh hóa hệ thống tổ chức tín dụng. 
Trên cơ sở đánh giá những kết đạt được, những hạn chế và bài học kinh nghiệm rút ra nhiệm kỳ qua, Báo cáo cũng nêu bật phương hướng, mục tiêu tổng quát trong nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ là “Tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; kỷ cương, liêm chính, chuyên nghiệp, đổi mới, hội nhập; tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng kiểm toán; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới”.

Để thực hiện các mục tiêu trên, Đảng bộ xác định một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu như: tăng cường và đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy và các tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đảng viên; lãnh đạo thực hiện công tác kiểm toán, tập trung nâng cao chất lượng kiểm toán, góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng; lãnh đạo công tác tổ chức cán bộ, tập trung nâng cao nguồn nhân lực...

Tại Đại hội, các đại biểu cũng tập trung thảo luận về những kết quả đạt được, những hạn chế, bất cập, vướng mắc trong hoạt động của Đảng bộ thời gian qua và phương hướng, giải pháp khắc phục trong thời gian tới.
 

Đồng chí Đoàn Xuân Tiên phát biểu chỉ đạo Đại hội


Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đoàn Xuân Tiên chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2015-2020. "Những kết quả này của Đảng bộ KTNN chuyên ngành VII đã góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ KTNN nhiệm kỳ qua" - đồng chí đánh giá. 

Cơ bản đồng tình với các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ KTNN chuyên ngành VII, đồng chí Đoàn Xuân Tiên yêu cầu, toàn Đảng bộ tiếp tục tăng cường đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy cũng như trong các đảng viên; tích cực đổi mới, sáng tạo trong phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy; lãnh đạo đổi mới phương pháp kiểm toán. Đặc biệt, nhấn mạnh vai trò của KTNN chuyên ngành VII là đơn vị duy nhất trong Ngành được giao chức năng kiểm toán CNTT và bước đầu đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đồng chí Đoàn Xuân Tiên cũng yêu cầu Đảng bộ cần tiếp tục chỉ đạo việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào lĩnh vực kiểm toán này, đưa hoạt động kiểm toán CNTT lan tỏa trong toàn Ngành.
 

Bí thư Đảng ủy, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành VII Vũ Văn Cường phát biểu tại Đại hội


Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành VII Vũ Văn Cường cảm ơn ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đoàn Xuân Tiên, đồng thời khẳng định Đảng bộ  sẽ tiếp thu, quán triệt và cụ thể hóa đầy đủ những ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy KTNN trong chương trình nhiệm kỳ mới.

Với tinh thần trách nhiệm, phát huy tính dân chủ trong Đảng, Đại hội đã tín nhiệm bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ KTNN chuyên ngành VII, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu 7 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ VII Đảng bộ KTNN.

Tin và ảnh: NGUYỄN LỘC 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201