Thứ Bảy, 26/9/2020 - 04:46:30 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc thăm và làm việc với Hạ viện Cộng hòa Pháp

THỨ BA, 03/12/2019 16:10:00 | HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO KTNN
(BKTO) - Chiều 02/12 (theo giờ địa phương), Đoàn Lãnh đạo cấp cao của KTNN Việt Nam do Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Hạ viện Cộng hòa Pháp tại Thủ đô Paris, Pháp.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc tặng quà lưu niệm cho Chuyên gia cố vấn tư pháp và dịch vụ tài chính công Vincent Brehier

Đón tiếp Đoàn có bà Sylvie Malgouyard - Trợ lý hành chính của Ban Hợp tác liên Nghị viện và ông Vincent Brehier - Chuyên gia cố vấn tư pháp và dịch vụ tài chính công.

Tại buổi làm việc, ông Vincent Brehier bày tỏ vui mừng và hân hạnh được đón tiếp Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc và Đoàn công tác của KTNN Việt Nam sang thăm và làm việc. Hai bên đã cùng nhau trao đổi về cơ cấu tổ chức, mối quan hệ hợp tác giữa Tòa Thẩm kế Pháp và Hạ viện.

Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của đại diện Lãnh đạo Hạ viện Pháp, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc chia sẻ, tại Việt Nam, KTNN Việt Nam luôn coi mối quan hệ với các Ủy ban của Quốc hội là một trong những quan tâm hàng đầu, nhằm đẩy mạnh chất lượng kiểm toán và vai trò của KTNN Việt Nam trong quá trình phát triển của đất nước; KTNN luôn chủ động trao đổi, thảo luận với các Ủy ban của Quốc hội, đồng thời không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu và học tập kinh nghiệm của các Cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) tiên tiến trên thế giới nhằm tìm ra phương thức phối hợp hiệu quả, giúp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của hai Bên.

Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết, chuyến công tác của KTNN Việt Nam tại Pháp lần này là một trong những hoạt động chính và quan trọng của Chương trình Hiện đại hóa tài chính công do Liên minh châu Âu tài trợ cho KTNN Việt Nam (Dự án EU-PFMO). Tòa Thẩm kế Pháp là một trong những đối tác quan trọng của KTNN Việt Nam, là thành viên tích cực của Liên danh tham gia thực hiện Dự án. Do đó, chủ đề “Mối quan hệ giữa Tòa Thẩm kế Pháp và Cơ quan Quốc hội” là một ưu tiên trọng tâm của chuyến công tác lần này.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc hy vọng chuyến thăm sẽ là cơ hội tốt để hai Cơ quan thảo luận và chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích, thúc đẩy sáng kiến và đề xuất về tăng cường hợp tác hiệu quả giữa SAI và Quốc hội.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, chiều cùng ngày, Đoàn công tác của KTNN Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp.
MINH NAM (từ Cộng hoà Pháp)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất giữa Luật Kiểm toán nhà nước và các luật có liên quan

Bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất giữa Luật Kiểm toán nhà nước và các luật có liên quan

(BKTO) - Báo cáo tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sáng 17/9, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc nêu rõ, kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật cho thấy giữa Luật KTNN với các luật có liên quan còn những điểm chưa thống nhất, đồng bộ.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201