Thứ Hai, 26/9/2022 - 11:14:15 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Giảm sai sót trong báo cáo tài chính, hỗ trợ thanh tra thuế

THỨ SÁU, 24/06/2022 20:52:02 | HOẠT ĐỘNG KIỂM TOÁN
(BKTO) - Hội nghị phổ biến các sai sót khi lập và trình bày báo cáo tài chính của các công ty đại chúng, công ty niêm yết, KPMG cập nhật các thông tin về thuế cho DN... là những tin tức nổi bật trong hoạt động nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tuần qua.

 

UBCKNN và VACPA hỗ trợ DN giảm thiểu các sai sót, nhầm lẫn khi lập và công bố báo cáo tài chính.    Ảnh: VACPA


Giảm thiểu các sai sót, nhầm lẫn khi lập và công bố báo cáo tài chính

Đây là mục tiêu chính của Hội nghị trực tuyến “Phổ biến các sai sót khi lập và trình bày báo cáo tài chính của các công ty đại chúng, công ty niêm yết nhằm nâng cao chất lượng thông tin trên thị trường chứng khoán” do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) tổ chức.

Bên cạnh việc phổ biến các sai sót thường được phát hiện qua quá trình kiểm tra, giám sát, UBCKNN đã cập nhật một số quy định của Luật Chứng khoán 2019 và các văn bản hướng dẫn.

Đồng thời, đại diện của VACPA đã hỗ trợ các công ty đại chúng, công ty niêm yết hiểu rõ hơn về ý nghĩa của các dạng ý kiến kiểm toán trên báo cáo kiểm toán, từ đó tạo nên sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa kiểm toán viên, DN kiểm toán và công ty đại chúng, công ty niêm yết.

Hỗ trợ thanh tra, kiểm tra thuế 2022

Đây là sự kiện thường niên do KPMG tổ chức với sự tham gia của gần 100 DN Trung Quốc tại Hà Nội.

Tại đây, các chuyên gia về thuế và luật của KPMG đã cập nhật những thông tin mới nhất về thuế và các chính sách tài khóa tại Việt Nam, qua đó giúp DN kịp thời nắm bắt xu hướng thị trường, đưa ra các chiến lược, kế hoạch kinh doanh phù hợp với DN.

Đồng hành với doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp gia đình 

Vừa qua, PwC Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động cho các DN tư nhân, DN gia đình và thế hệ kế nghiệp.

Theo thỏa thuận được ký kết, PwC Việt Nam sẽ cử các chuyên gia cùng tham dự và hỗ trợ xây dựng nội dung chương trình cho các sự kiện do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức.

Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng sẽ trở thành cầu nối để các DN trẻ tiếp cận sâu hơn những nghiên cứu, báo cáo và các sự kiện của PwC.

Chân dung NextGen Việt: Nhà lãnh đạo hôm nay và mai sau

Đây là sự kiện do PwC Việt Nam phối hợp cùng Tạp chí Nhịp cầu đầu tư tổ chức với sự tham gia của các diễn giả, lãnh đạo DN và thế hệ kế nghiệp đến từ các DN tư nhân và DN gia đình tại Việt Nam.

Tại sự kiện, PwC đã công bố Báo cáo khảo sát “Thế hệ kế nghiệp (NextGen) Việt Nam 2022”. Đây là nghiên cứu nhằm giúp các nhà lãnh đạo trẻ tương lai có cái nhìn rõ nét hơn về những thách thức mà họ phải đối mặt.

Đồng thời, các chuyên gia của PwC cũng nhấn mạnh rằng, trong bối cảnh kinh tế biến động và biến đổi khí hậu ngày nay, thế hệ kế nghiệp cần nâng cao kỹ năng và hành động về môi trường, xã hội, quản trị (ESG) và chuyển đổi số./.
 
THÙY LÊ (tổng hợp)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Kiểm toán nhà nước Việt Nam và Canada mong muốn trao đổi các đoàn làm việc chuyên môn giữa hai cơ quan

Kiểm toán nhà nước Việt Nam và Canada mong muốn trao đổi các đoàn làm việc chuyên môn giữa hai cơ quan

(BKTO) - Tiếp tục chương trình chuyến công tác tại Canada, từ ngày 20-23/9, Đoàn lãnh đạo cấp cao của Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Vũ Văn Họa dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với KTNN Canada; thăm cơ quan Đại sứ quán Việt Nam tại đây.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201