Thứ Hai, 13/7/2020 - 03:42:26 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tiếp tục hoàn thiện Đề cương Quy định về xử lý trách nhiệm trong hoạt động kiểm toán đối với kiểm toán viên và lãnh đạo các cấp của KTNN

THỨ BA, 13/11/2018 19:10:00 | HOẠT ĐỘNG KIỂM TOÁN
(BKTO) - Chiều 13/11, tại trụ sở KTNN, đã diễn ra cuộc họp của Tổ soạn thảo Quy định về xử lý trách nhiệm trong hoạt động kiểm toán đối với kiểm toán viên và lãnh đạo các cấp của KTNN. Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đặng Thế Vinh- Tổ trưởng Tổ soạn thảo chủ trì cuộc họp.

 

Quang cảnh cuộc họp- Ảnh: Minh Thúy

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Đặng Văn Hải- Tổ phó Tổ soạn thảo cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo KTNN, Vụ Pháp chế với vai trò là đơn vị thường trực Tổ soạn thảo đã tổng hợp ý kiến góp ý của các thành viên Tổ soạn thảo và xây dựng Đề cương Quy định về xử lý trách nhiệm trong hoạt động kiểm toán đối với kiểm toán viên và lãnh đạo các cấp của KTNN (Đề cương Quy định).

Theo đó, Đề cương gồm 4 chương, 50 Điều, trong đó xác định phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng; nguyên tắc xử lý; trách nhiệm phát hiện và báo cáo hành vi vi phạm trong hoạt động kiểm toán của kiểm toán viên và lãnh đạo các cấp của KTNN. Đề cương cũng quy định về các hành vi vi phạm; các biện pháp, thẩm quyền, thủ tục xử lý hành vi vi phạm trong hoạt động kiểm toán của kiểm toán viên nhà nước và lãnh đạo các cấp của KTNN.

Trên cơ sở Đề cương Quy định, tại cuộc họp, các thành viên Tổ soạn thảo đã thảo luận, làm rõ thêm về hình thức văn bản và các nội dung liên quan đến việc xác định phạm vi điều chỉnh; các hành vi vi phạm; căn cứ, tính chất để xử lý các hành vi vi phạm cũng như mức độ xử lý vi phạm; thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động kiểm toán của kiểm toán viên nhà nước và lãnh đạo các cấp của KTNN. Các thành viên Tổ soạn thảo cho rằng, phạm vi điều chỉnh của văn bản này chỉ nên giới hạn trong hoạt động kiểm toán vì đây là văn bản quản lý của ngành và áp dụng đối với kiểm toán viên, công chức, viên chức và người lao động của KTNN. Đối với các hành vi vi phạm cần được thiết kế theo nhóm hành vi đối với từng đối tượng cho phù hợp và dễ thực hiện.

Kết luận cuộc họp, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đặng Thế Vinh yêu cầu, Vụ Pháp chế tiếp thu ý kiến góp ý của các thành viên Tổ soạn thảo, tiếp tục làm rõ, hoàn thiện thêm một số nội dung Đề cương quy định, gửi xin ý kiến các thành viên Tổ soạn thảo; đồng thời xây dựng dự kiến phân công các thành viên và lập kế hoạch triển khai các bước tiếp theo.

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước lưu ý, về mặt hình thức, đây là văn bản do Tổng Kiểm toán Nhà nước ban hành. Vì vậy, các thành viên trong Tổ soạn thảo cần tiếp tục nghiên cứu, cân nhắc để xác định rõ phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng cho phù hợp; đặc biệt là cần liệt kê, xác định được đầy đủ các hành vi vi phạm, các hình thức xử lý tùy theo tính chất, mức độ vi phạm.

Trước đó, ngày 31/8/2018, Tổng Kiểm toán Nhà nước đã ban hành Quyết định 1803/QĐ-KTNN về việc thành lập Tổ soạn thảo văn bản “Cơ chế xử lý trách nhiệm trong hoạt động kiểm toán đối với kiểm toán viên và lãnh đạo các cấp của Kiểm toán Nhà nước” gồm 12 thành viên do Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đặng Thế Vinh là Tổ trưởng và các thành viên là cán bộ Vụ Pháp chế, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tổng hợp, Thanh tra KTNN, Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán.

Đ. KHOA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Đưa Cơ sở dữ liệu danh mục đơn vị được kiểm toán vào sử dụng

Đưa Cơ sở dữ liệu danh mục đơn vị được kiểm toán vào sử dụng

(BKTO) - KTNN đã chính thức đưa Cơ sở dữ liệu (CSDL) danh mục đơn vị được kiểm toán đi vào sử dụng trên hệ thống kể từ ngày 08/7 nhằm hỗ trợ các KTNN chuyên ngành, khu vực khai thác, phân tích, đánh giá thông tin đơn vị được kiểm toán khi lập Kế hoạch kiểm toán năm 2021.

Tin mới

  • Sữa bột trẻ em Dielac Grow Plus có Tổ Yến - Giải pháp ưu việt mới cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

    Sữa bột trẻ em Dielac Grow Plus có Tổ Yến - Giải pháp ưu việt mới cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

    (BKTO) - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Sản phẩm mới này là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc mang đến một giải pháp dinh dưỡng lần đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ.

     hôm qua

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201