Thứ Hai, 22/4/2019 - 23:01:55 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tuyển chọn đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2018

THỨ NĂM, 07/12/2017 09:05:00 | HOẠT ĐỘNG KIỂM TOÁN
(BKTO) - Ngày 6/12, GS.TS Đoàn Xuân Tiên - Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng khoa học KTNN - đã chủ trì buổi họp của Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) cấp Bộ của KTNN năm 2018.

Tại buổi họp, 4 đề tài NCKH cấp Bộ được cho ý kiến, gồm: “Giải pháp tổ chức kiểm toán đánh giá chất lượng công trình trong kiểm toán dự án đầu tư của KTNN”, “Các giải pháp điều kiện để nâng cao chất lượng kiểm toán đáp ứng yêu cầu Hiến định”, “Hoàn thiện phân cấp quản lý hoạt động kiểm toán của KTNN” và “Đổi mới tổ chức đoàn kiểm toán các Tập đoàn, Bộ, cơ quan trung ương và các địa phương của KTNN”.
 

Quang cảnh buổi họp. Ảnh: NGUYỄN LỘC

Theo Hội đồng tư vấn, những tiêu chí quan trọng trong việc xét duyệt các đề tài NCKH cấp Bộ là: các đề tài phải tập trung nghiên cứu những vấn đề cấp thiết của Ngành, bám sát định hướng Chiến lược của Ngành. Kết quả nghiên cứu của đề tài phải có phạm vi và địa chỉ ứng dụng cụ thể, có tính ứng dụng cao nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của KTNN, của công tác kiểm toán cũng như nâng cao địa vị pháp lý của KTNN đã được Hiến định… Từ định hướng trên, các thành viên Hội đồng tư vấn đã tiến hành rà soát, góp ý cụ thể cho từng đề tài nhằm giúp các nhóm, cá nhân thực hiện đề tài hoàn thiện đề tài, đáp ứng yêu cầu của Hội đồng khoa học KTNN.

Kết luận cuộc họp, GS.TS Đoàn Xuân Tiên đã góp ý và đề nghị sửa đổi đối với từng đề tài, đặc biệt là lưu ý các Ban đề tài cần phối hợp với đơn vị có liên quan để thực hiện đề tài đảm bảo tính khả thi, chất lượng, hiệu quả cao. Chủ tịch Hội đồng khoa học KTNN cũng đề nghị các Ban đề tài nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các thành viên trong Hội đồng tư vấn để hoàn thiện các nội dung trước khi gửi lại Hội đồng tư vấn xem xét, cho ý kiến.  

Dự kiến, ngày 8/12, Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện đề tài NCKH cấp Bộ năm 2018 của KTNN sẽ tiếp tục họp.

NGUYỄN LỘC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc:  Sau kiểm toán, Chủ tịch Asiana Airlines từ chức giữa bê bối tài chính

Hàn Quốc: Sau kiểm toán, Chủ tịch Asiana Airlines từ chức giữa bê bối tài chính

(BKTO) - Tập đoàn Kumho Asiana đã chính thức công bố thông tin ông Park Sam-koo - Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Hãng hàng không lớn thứ hai Hàn Quốc Asiana Airlines - đã từ chức khỏi các vị trí quản lý chủ chốt và nhận trách nhiệm liên quan đến những tranh cãi, chỉ trích xoay quanh Báo cáo kiểm toán thường niên mới nhất của Hãng này.

Tin mới

  • Đẩy mạnh xuất khẩu nhờ tận dụng chứng nhận xuất xứ hàng hóa ưu đãi

    Đẩy mạnh xuất khẩu nhờ tận dụng chứng nhận xuất xứ hàng hóa ưu đãi

    (BKTO) - Trong tổng kim ngạch xuất khẩu 243,5 tỷ USD năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu sử dụng các loại Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ưu đãi theo Hiệp định thương mại tự do (FTA) đạt 46,2 tỷ USD và chiếm 39% tổng kim ngạch xuất khẩu sang các thị trường Việt Nam ký FTA. Theo đánh giá của Bộ Công Thương, tỷ lệ sử dụng C/O ưu đãi tương đối ổn định và cũng tương ứng với kim ngạch xuất khẩu sang các thị trường đã có FTA với Việt Nam.

     8 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312