Thứ Năm, 21/01/2021 - 04:46:35 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Internet Day 2020: Hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số

Internet Day 2020: Hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số

(BKTO) - Theo Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu lớn sau 20 năm mở cửa đón Internet, giờ là lúc đưa những dấu chân số Việt Nam đi xa hơn trong không gian mạng toàn cầu.

Xem tiếp
 • Chủ động thiết kế mô hình tăng trưởng mới để phát triển bền vững hơn

  Chủ động thiết kế mô hình tăng trưởng mới để phát triển bền vững hơn

  (BKTO) - Việt Nam là một trong số ít nền kinh tế trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng GDP dương vào năm 2020 nhờ các yếu tố thuận lợi. Tuy vậy, theo PwC, đại dịch Covid-19 đã làm gia tăng các thách thức và đòi hỏi Chính phủ phải hành động nhanh chóng với tầm nhìn mới để đảm bảo cho tăng trưởng bền vững trong tương lai.

  Xem tiếp
 • Tận dụng các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng để nhanh chóng phục hồi kinh tế

  Tận dụng các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng để nhanh chóng phục hồi kinh tế

  (BKTO) - Cơ sở hạ tầng (CSHT) đang được xem là người hùng thầm lặng trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Bởi lẽ, bất chấp sự gián đoạn trên mọi phương diện, CSHT với các thành phần cốt lõi như: điện, nước, thông tin liên lạc và hệ thống giao thông đã giữ cho nền kinh tế hoạt động ổn định trở lại. Vì vậy, những dự án mang tính bền vững về tài chính, giảm thiểu rủi ro, dẫn đầu công nghệ và hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích nhất cho cộng đồng cần được chính phủ các nước, trong đó có Việt Nam ưu tiên đầu tư.

  Xem tiếp
 • Tích hợp vấn đề biến đổi khí hậu vào các chiến lược, quy hoạch: Hướng đi cho phát triển bền vững

  Tích hợp vấn đề biến đổi khí hậu vào các chiến lược, quy hoạch: Hướng đi cho phát triển bền vững

  (BKTO) - Tích hợp vấn đề biến đổi khí hậu (BĐKH) vào các chiến lược, quy hoạch phát triển được coi là cách tiếp cận đúng hướng nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững và xây dựng các biện pháp ứng phó với BĐKH một cách hiệu quả. Tại Việt Nam, công tác này đã được quan tâm nhưng mới ở giai đoạn đầu của quá trình thực hiện…

  Xem tiếp
 • Để hệ thống tiêu chuẩn không là rào cản thương mại trên con đường hội nhập

  Để hệ thống tiêu chuẩn không là rào cản thương mại trên con đường hội nhập

  (BKTO) - Thực tế cho thấy, tiêu chuẩn có thể là rào cản kỹ thuật khắt khe đối với thương mại, nhất là thương mại quốc tế. Tuy nhiên, rào cản này sẽ được tháo gỡ khi tiêu chuẩn quốc gia (TCQG) có sự hài hòa với tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực. Để hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, hệ thống tiêu chuẩn của Việt Nam cũng không nằm ngoài yêu cầu này.

  Xem tiếp
 • Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia đã tiệm cận với khu vực và thế giới

  Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia đã tiệm cận với khu vực và thế giới

  Vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, nắm tình hình cũng như động viên đội ngũ chuyên gia, thí sinh tham gia thi tại một số địa điểm thi của Hội đồng thi quốc gia số 2 và số 5 của Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020.

  Xem tiếp
 • Giáo dục nghề nghiệp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  Giáo dục nghề nghiệp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  (BKTO)- Sáng 05/10, tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, Ban tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 đã tổ chức Hội thảo “Giáo dục nghề nghiệp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đào tạo song hành”.

  Xem tiếp
 • Nâng cao chất lượng tổ chức, tham dự thi kỹ năng nghề các cấp

  Nâng cao chất lượng tổ chức, tham dự thi kỹ năng nghề các cấp

  (BKTO)- Ngày 06/10, tại Hội đồng thi Kỹ năng nghề quốc gia số 5 - Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy phong trào và nâng cao chất lượng tổ chức, tham dự thi kỹ năng nghề các cấp” trong khuôn khổ Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020.

  Xem tiếp
 • Tập huấn công tác chuyên gia kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2020

  Tập huấn công tác chuyên gia kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2020

  (BKTO)- Ngày 28/9, tại Hà Nội, Ban tổ chức thi Kỹ năng nghề Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chuyên gia kỹ thuật và sử dụng phần mềm hệ thống thông tin kỳ thi kỹ năng nghề (CIS) trong kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 đối với với 9 nghề: Tiện CNC, Phay CNC, Hàn, Công nghệ ôtô, Điện lạnh, Công nghệ thời trang, Tự động hóa công nghiệp, Bảo trì máy CNC, Lắp cáp mạng thông tin.

  Xem tiếp
 • Hội nghị tổ chức lần 2 kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020

  Hội nghị tổ chức lần 2 kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020

  (BKTO)- Ngày 29/9, tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội - đơn vị đăng cai thuộc Hội đồng thi quốc gia số 05 - đã diễn ra Hội nghị tổ chức lần 2 đối với 9 nghề (nhóm I): Tiện CNC, Phay CNC, Hàn, Công nghệ ôtô, Điện lạnh, Công nghệ thời trang, Tự động hóa công nghiệp, Bảo trì máy CNC, Lắp cáp mạng thông tin.

  Xem tiếp
 • Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới hậu Covid: Những gợi mở chính sách

  Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới hậu Covid: Những gợi mở chính sách

  (BKTO) - Đại dịch Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, thời kỳ hậu Covid-19 sẽ mang lại cơ hội vàng cho phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới (TMĐTXBG). Để tận dụng được cơ hội và khắc phục những cản trở do Covid-19 gây ra, Việt Nam cần ban hành một số chính sách then chốt về thông quan, logistics…

  Xem tiếp
 • Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu: Giảm chi phí, thời gian, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

  Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu: Giảm chi phí, thời gian, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

  (BKTO) - Đề án Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu (Đề án) đang được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) hoàn thiện. Cộng đồng DN kỳ vọng, việc ban hành và triển khai Đề án này trong tương lai sẽ giúp giảm chi phí, thời gian và tạo thuận lợi cho DN.

  Xem tiếp
 • Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công ngành giao thông vận tải

  Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công ngành giao thông vận tải

  (BKTO) - Thời gian qua, ngành giao thông vận tải (GTVT) đã quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ trong thực hiện giải ngân các dự án quan trọng; được đánh giá là một trong các Bộ, ngành có tỷ lệ giải ngân cao. Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được, ngành GTVT vẫn đang đứng trước nhiều khó khăn cần phải tiếp tục nỗ lực để vượt qua.

  Xem tiếp
 • Áp dụng mã số, mã vạch trong truy xuất nguồn gốc: “Căn cước” để hàng hóa hội nhập thế giới

  Áp dụng mã số, mã vạch trong truy xuất nguồn gốc: “Căn cước” để hàng hóa hội nhập thế giới

  (BKTO) - Truy xuất nguồn gốc (TXNG) đang trở thành mối quan tâm chung của nhân loại trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái xuất hiện tràn lan. Tại Việt Nam, hoạt động này đã được thực hiện thời gian qua, tuy nhiên vẫn còn nhiều bất cập. Giới chuyên gia khuyến nghị, đẩy mạnh hoạt động TXNG thông qua mã số, mã vạch (MSMV) là “căn cước” để hàng hóa hội nhập với thế giới.

  Xem tiếp
 • Mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng còn nhiều thách thức

  Mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng còn nhiều thách thức

  (BKTO) - Tại Diễn đàn cấp cao về Năng lượng Việt Nam 2020 nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về Định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, những thách thức, hạn chế trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia đã được làm rõ, yêu cầu phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để giải quyết.

  Xem tiếp
 • Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

  Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

  (BKTO) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang là thách thức sống còn đối với nhân loại, đe dọa tới hòa bình, an ninh quốc tế, nhất là các khu vực bất ổn, xung đột, thậm chí có thể dẫn đến nảy sinh những tranh chấp, xung đột mới. Điều này đòi hỏi sự chung tay ứng phó của tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất: Sớm đánh giá việc thực thi chính sách để có định hướng phù hợp

  Gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất: Sớm đánh giá việc thực thi chính sách để có định hướng phù hợp

  (BKTO) - Sắp đến hạn chót để DN nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất (ngày 30/7), thế nhưng, đến ngày 28/7, cơ quan thuế mới tiếp nhận 171.555 Giấy đề nghị gia hạn với số tiền 53.400 tỷ đồng, chỉ chiếm hơn 29% so với gói hỗ trợ khoảng 180.000 tỷ đồng. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng, Chính phủ cần sớm đánh giá việc thực thi chính sách này để có định hướng hỗ trợ phù hợp trong thời gian tới.

  Xem tiếp
 • Nhà máy Lọc dầu Dung Quất phục hồi sau đại dịch Covid-19

  Nhà máy Lọc dầu Dung Quất phục hồi sau đại dịch Covid-19

  (BKTO) - “Bão” giá dầu, đại dịch Covid-19 tựa như cơn “sóng thần”, khiến các nhà máy lọc dầu (NMLD) khắp thế giới lao đao. Bằng nhiều nỗ lực, NMLD Dung Quất đã chinh phục được khó khăn, duy trì hoạt động liên tục, sẵn sàng cho giai đoạn hồi phục nửa cuối năm 2020.

  Xem tiếp
 • Báo chí và doanh nghiệp đồng hành vượt qua khủng hoảng do Covid-19

  Báo chí và doanh nghiệp đồng hành vượt qua khủng hoảng do Covid-19

  (BKTO) - Tại Diễn đàn Doanh nghiệp và báo chí 2020: Cơ hội hợp tác phát triển từ “khủng hoảng Covid-19” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì, tổ chức ngày 14/7, các đại biểu đều khẳng định giữa báo chí cách mạng Việt Nam và cộng đồng DN luôn có sự đồng hành chia sẻ để phát triển, đồng cam cộng khổ để cùng vượt qua khó khăn.

  Xem tiếp
 • Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức nhân Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới

  Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức nhân Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới

  (BKTO)- Hưởng ứng Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới 15/7/2020 và triển khai thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã và đang tổ chức hàng loạt chương trình thiết thực, ý nghĩa.

  Xem tiếp
 • Hướng tới chính sách thuế công bằng, bền vững trong ASEAN

  Hướng tới chính sách thuế công bằng, bền vững trong ASEAN

  (BKTO) - Đã đến lúc các quốc gia thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần hợp tác trong xây dựng hệ thống thuế công bằng và bền vững hơn để cải thiện việc huy động nguồn thu nội địa, thu ngân sách, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của mỗi đất nước đồng thời thiết lập một ASEAN bền vững và tự cường.

  Xem tiếp
 • Nỗ lực hoàn thành các mục tiêu hợp tác, liên kết trong ASEAN

  Nỗ lực hoàn thành các mục tiêu hợp tác, liên kết trong ASEAN

  (BKTO) - “Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 là dịp để các quốc gia thành viên tiếp tục khẳng định tình đoàn kết, ý chí chính trị mạnh mẽ và quyết tâm vượt lên các khó khăn, thách thức, vững vàng đi tới. Một mặt, chúng ta cần tiếp tục kiểm soát tốt dịch Covid-19. Mặt khác, cần sớm khắc phục hậu quả của dịch, phục hồi và tiếp tục phát triển kinh tế. Đồng thời, cần nỗ lực hoàn thành các mục tiêu hợp tác, liên kết ASEAN trong năm 2020” - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, tại Hà Nội.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201