Thứ Sáu, 24/5/2019 - 22:13:28 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Tập trung trí lực hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI- Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam

Tập trung trí lực hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI- Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam

(BKTO) - Ngày 26/5 tới đây, tại Hà Nội, Ban Chấp hành trung ương Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI nhiệm kỳ 2019- 2024.

Xem tiếp
 • Hoa Kỳ: Nhân viên EPA tiêu hủy tài liệu, cản trở kiểm toán

  Hoa Kỳ: Nhân viên EPA tiêu hủy tài liệu, cản trở kiểm toán

  (BKTO) - Văn phòng Tổng Thanh tra (IG) của Cơ quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) mới đây cho biết, trong quá trình IG tiến hành kiểm toán EPA, một số nhân viên của cơ quan này đã có hành vi tiêu hủy tài liệu, hồ sơ tài chính của cơ quan.

  Xem tiếp
 • PwC phát hiện sai sót lớn tại Steinhoff

  PwC phát hiện sai sót lớn tại Steinhoff

  (BKTO) - Hãng kiểm toán PwC mới đây đã tiến hành một cuộc thăm dò và cho biết nhiều bất thường trong các hồ sơ kế toán, tài chính của Tập đoàn bán lẻ khổng lồ đa quốc gia có trụ sở tại Nam Phi Steinhoff. Đặc biệt, PwC chỉ ra nhiều giao dịch trái quy định trị giá tới 6,6 tỷ Euro (5,6 tỷ Bảng) trong khoảng thời gian 8 năm.

  Xem tiếp
 • Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa tiếp Đoàn công tác của CAAF

  Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa tiếp Đoàn công tác của CAAF

  (BKTO) - Sáng 08/3, tại trụ sở KTNN, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa - Trưởng nhóm Chiến lược về kiểm toán hoạt động của KTNN đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Quỹ Kiểm toán và Trách nhiệm giải trình Canada (CAAF) do ông Terry Hunt - Phó Chủ tịch CAAF, Phụ trách Chương trình quốc tế làm trưởng đoàn.

  Xem tiếp
 • KPMG dừng cung cấp dịch vụ kế toán DN nhỏ tại Anh

  KPMG dừng cung cấp dịch vụ kế toán DN nhỏ tại Anh

  (BKTO)- Vào tháng 10/2014, hãng kiểm toán KPMG đã tuyên bố, hãng sẽ trở thành là một trong những công ty đầu tiên trong nhóm Big 4 thống lĩnh thị trường các DN nhỏ và vừa (SME) sau khi đầu tư khoản tiền 40 triệu Bảng vào việc phát triển một nền tảng công nghệ cung cấp dịch vụ kế toán cho các DN nhỏ và các công ty mới khởi nghiệp.

  Xem tiếp
 • 10 công ty kế toán, kiểm toán đáng làm việc nhất năm 2018

  10 công ty kế toán, kiểm toán đáng làm việc nhất năm 2018

  (BKTO)- Glassdoor là một trang web của Mỹ ra đời năm 2008 với mục đích đánh giá môi trường làm việc của các công ty trên toàn cầu. Hàng năm, Glassdoor thường đưa ra các danh sách xếp hạng công ty trong từng lĩnh vực khác nhau. Vừa qua, Glassdoor đã đưa ra danh sách 10 công ty kế toán, kiểm toán hàng đầu, những nơi xứng đáng để làm việc nhất trong năm 2018.

  Xem tiếp
 • Những nguyên tắc kế toán quản trị toàn cầu

  Những nguyên tắc kế toán quản trị toàn cầu

  (BKTO)- Nhằm gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo với thực tiễn hành nghề, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu vào cho hoạt động kế toán, kiểm toán tại Việt Nam, ngày 27/11, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã phối hợp với Học viện Tài chính, Viện Kế toán quản trị công chứng Anh quốc (CIMA) và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh giới thiệu tài liệu dịch thuật và tổ chức hội thảo “Những nguyên tắc kế toán quản trị toàn cầu”.

  Xem tiếp
 • PwC hỗ trợ DN tiếp cận chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế - IFRS

  PwC hỗ trợ DN tiếp cận chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế - IFRS

  (BKTO) - Nhằm giúp các DN chuẩn bị tốt nhất cho việc chuyển đổi báo cáo tài chính (BCTC) từ chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) sang chuẩn mực BCTC quốc tế (IFRS) theo đúng lộ trình của Bộ Tài chính, vừa qua tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH PwC (Việt Nam) đã tổ chức các hội thảo với chủ đề "Chuyển đổi BCTC từ VAS sang IFRS".

  Xem tiếp
 • VACPA và ACCA ký Biên bản ghi nhớ về chứng chỉ phối hợp IFRS

  VACPA và ACCA ký Biên bản ghi nhớ về chứng chỉ phối hợp IFRS

  (BKTO) - Bên lề Đại hội Kế toán Thế giới (WCOA 2018) tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ICC-Sydney, ngày 08/11, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Hiệp hội kế toán công chứng Vương quốc Anh (ACCA) đã ký kết Biên bản ghi nhớ về Chứng chỉ phối hợp lập báo cáo tài chính quốc tế (IFRS).

  Xem tiếp
 • Doanh thu toàn cầu của PwC năm 2018 vẫn đứng sau Deloitte

  Doanh thu toàn cầu của PwC năm 2018 vẫn đứng sau Deloitte

  (BKTO) - Sau EY và Deloitte, hãng kiểm toán PwC cũng đã công bố doanh thu trong năm tài khóa 2018. Năm ngoái, Deloitte đã ngoạn mục vượt qua PwC, tiếp tục bảo vệ vị trí hãng kiểm toán có doanh thu lớn nhất thế giới. Sau đó, PwC đã vạch ra nhiều kế hoạch chiến lược cho năm 2018 nhằm tạo ra bước ngoặt trong lịch sử ngành kiểm toán: dành vị trí số 1 từ Deloitte.

  Xem tiếp
 • Chung kết cuộc thi “Breaking the Limit - Vượt qua giới hạn”

  Chung kết cuộc thi “Breaking the Limit - Vượt qua giới hạn”

  (BKTO) - Vừa qua, tại Hà Nội, Deloitte Việt Nam và Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã tổ chức chung kết cuộc thi “Breaking the Limit- Vượt qua giới hạn” mùa thứ 4 năm 2018. Đây là sân chơi trí tuệ mang tầm khu vực, thiết thực và ý nghĩa được tổ chức từ năm 2015 dành cho các tài năng trẻ Việt Nam là sinh viên thuộc các chuyên ngành kinh tế, kế toán- kiểm toán, tài chính ngân hàng, luật trên địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

  Xem tiếp
 • ICAEW đối mặt với khoản thâm hụt 2 triệu Bảng

  ICAEW đối mặt với khoản thâm hụt 2 triệu Bảng

  (BKTO) - Giám đốc Điều hành Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) Vernon Soare vừa có thông báo cho biết, ICAEW đang phải đối mặt với khoản thâm hụt ngân sách bất thường 2 triệu Bảng dù trước đó, Ban Lãnh đạo ICAEW dự toán năm 2018, cơ quan sẽ dư khoảng 200.000 Bảng.

  Xem tiếp
 • Khai giảng Lớp bồi dưỡng chuyên môn ngạch Kiểm toán viên cao cấp

  Khai giảng Lớp bồi dưỡng chuyên môn ngạch Kiểm toán viên cao cấp

  (BKTO) - Sáng ngày 22/10, tại Hà Nội, KTNN đã tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng chuyên môn ngạch Kiểm toán viên cao cấp cho 27 cán bộ là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc KTNN. GS,TS. Đoàn Xuân Tiên- Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước đến dự.

  Xem tiếp
 • Tôn vinh đạo đức nghề nghiệp trong kinh doanh

  Tôn vinh đạo đức nghề nghiệp trong kinh doanh

  (BKTO) - Nhằm giúp cộng đồng DN, doanh nhân hiểu hơn về tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp trong kinh doanh, ngày 17/10, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) đã phối hợp với Hội đồng Carnegie về Đạo đức nghề nghiệp trong các vấn đề quốc tế và Viện Phân tích đầu tư tài chính (CFA) tôn vinh Ngày Đạo đức Toàn cầu (Global Ethics Day).

  Xem tiếp
 • 54 học viên Việt Nam đầu tiên nhận chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh của ICAEW

  54 học viên Việt Nam đầu tiên nhận chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh của ICAEW

  (BKTO) - Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho 54 học viên đầu tiên của Việt Nam đã hoàn thành chương trình Chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh (CFAB). Theo đó, 17 học viên tại TP. HCM và 37 học viên tại Hà Nội đã được nhận chứng chỉ CFAB của ICAEW.

  Xem tiếp
 • Thách thức về thuế trong thời đại công nghệ

  Thách thức về thuế trong thời đại công nghệ

  (BKTO) - Vừa qua, tại TP.HCM, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) phối hợp với Cục thuế TP.HCM và Công ty PwC Việt Nam tổ chức Hội thảo “Các thách thức về thuế trong thời đại công nghệ” với sự tham gia của gần 300 đại biểu.

  Xem tiếp
 • Chờ đón gần 700 cơ hội việc làm ngành kế toán, kiểm toán, tài chính

  Chờ đón gần 700 cơ hội việc làm ngành kế toán, kiểm toán, tài chính

  (BKTO) - Ngày 30/9 tại Hà Nội, Hiệp hội Kế toán công chứng Australia (CPA Australia) sẽ tổ chức ngày hội việc làm lớn nhất và hấp dẫn nhất năm “CPA Australia Careers 2018”.

  Xem tiếp
 • ICAEW và KPMG ký kết hợp tác với các trường đại học Việt Nam

  ICAEW và KPMG ký kết hợp tác với các trường đại học Việt Nam

  (BKTO) - Vừa qua, Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng Công ty TNHH KPMG Việt Nam đã ký kết biên bản hợp tác với trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB) và Học viện Ngân hàng (BA) nhằm triển khai “Chương trình KPMG - ICAEW Star”.

  Xem tiếp
 • Kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng tốt trong khu vực

  Kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng tốt trong khu vực

  (BKTO) - Tăng trưởng GDP của khu vực Đông Nam Á được dự báo sẽ giảm nhiệt trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc tiếp tục căng thẳng. Việt Nam là một trong số ít quốc gia ít chịu ảnh hưởng từ những căng thẳng này - Báo cáo của Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) công bố mới đây nhận định.

  Xem tiếp
 • ICAEW tham gia hỗ trợ đào tạo nhân lực kiểm toán chất lượng cao cho Việt Nam

  ICAEW tham gia hỗ trợ đào tạo nhân lực kiểm toán chất lượng cao cho Việt Nam

  (BKTO) - Vừa qua, tại Hà Nội, Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã phối hợp tổ chức buổi giới thiệu chương trình học tập và làm việc tại Malaysia dành cho các học viên ICAEW tại Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Bộ Tài chính làm việc với Liên đoàn kế toán châu Á - Thái Bình Dương

  Bộ Tài chính làm việc với Liên đoàn kế toán châu Á - Thái Bình Dương

  (BKTO) - Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu của Liên đoàn Kế toán châu Á - Thái Bình Dương (CAPA) do ông Brian Blood - Giám đốc điều hành CAPA làm Trưởng đoàn cùng các thành viên Ban Quản lý tài chính công của CAPA từ các tổ chức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán các nước Ấn Độ, Bangladesh, Hàn Quốc, Pakistan, Sri Lanka, Papua New Guinea, Vương quốc Anh.

  Xem tiếp
 • Hội thảo giáo dục ICAEW khu vực Đông Nam Á năm 2018

  Hội thảo giáo dục ICAEW khu vực Đông Nam Á năm 2018

  (BKTO) - Mới đây tại Malaysia, Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã tổ chức Hội thảo giáo dục ICAEW khu vực Đông Nam Á năm 2018.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312