Chủ Nhật, 12/7/2020 - 14:57:42 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Estonia: Cần sớm có phương án nâng cấp các hệ thống cải tạo đất

Estonia: Cần sớm có phương án nâng cấp các hệ thống cải tạo đất

(BKTO) - Vừa qua, Văn phòng Kiểm toán quốc gia Estonia đã công bố một báo cáo trong đó nhấn mạnh, nhiều hệ thống cải tạo đất của Estonia đã sắp hết thời hạn hoạt động. Quốc gia này cần khẩn trương đưa ra phương án nâng cấp các hệ thống nhằm nâng cao năng suất, song song với việc chú trọng giảm tác động tiêu cực tới môi trường.

Xem tiếp
 • Ấn Độ: Trợ cấp Covid-19 không đến tay người dân bang Jharkhand

  Ấn Độ: Trợ cấp Covid-19 không đến tay người dân bang Jharkhand

  (BKTO) - Bộ Phát triển nông thôn Ấn Độ vừa công bố Báo cáo kiểm toán xã hội liên quan đến việc thực hiện trợ cấp cho người dân bị tác động bởi đại dịch Covid-19, trong đó chỉ trích mạnh mẽ chính quyền bang Jharkhand không minh bạch trong thực hiện các chương trình trợ cấp.

  Xem tiếp
 • Cơ quan Tình báo Argentina đối diện với cuộc điều tra hình sự

  Cơ quan Tình báo Argentina đối diện với cuộc điều tra hình sự

  (BKTO) - Cơ quan Tình báo Argentina hiện đang bị cáo buộc tập hợp hồ sơ của hàng trăm nhà báo trong năm 2017 và 2018. Ủy ban Bảo vệ Nhà báo nước này đã lên tiếng yêu cầu Chính phủ Argentina cần tiến hành một cuộc điều tra minh bạch để làm rõ các cáo buộc trên và để đảm bảo những hành động tương tự sẽ không tái diễn.

  Xem tiếp
 • Nhiều thách thức đặt ra đối với hệ thống y tế công tại châu Âu

  Nhiều thách thức đặt ra đối với hệ thống y tế công tại châu Âu

  (BKTO) - ​Mới đây, Ủy ban Liên lạc của các cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã công bố một Báo cáo kiểm toán tổng hợp về lĩnh vực y tế công và các vấn đề có liên quan.

  Xem tiếp
 • Nam Phi: Tình hình tài chính đáng báo động tại nhiều địa phương

  Nam Phi: Tình hình tài chính đáng báo động tại nhiều địa phương

  (BKTO) - Ngày 24/6 vừa qua, Phó Tổng Kiểm toán Nam Phi Tsakani Maluleke đã thay mặt Tổng Kiểm toán Kimi Makwetu trình bày Báo cáo kiểm toán chính quyền các địa phương cho năm tài chính 2018-2019 trước Hội đồng Quốc gia cấp tỉnh (NCOP). Báo cáo đã chỉ ra và cảnh báo tình hình tài chính đáng báo động tại nhiều địa phương.

  Xem tiếp
 • Pakistan: Báo cáo 1,6 tỷ USD sai phạm và tham nhũng

  Pakistan: Báo cáo 1,6 tỷ USD sai phạm và tham nhũng

  (BKTO) - ​Báo cáo kiểm toán cho giai đoạn tài chính 2019-2020 mới đây của KTNN Pakistan (AGP) cho hay, hiện Chính phủ Pakistan đang phải gánh một khoản tiền sai phạm lên đến 270 tỷ Rupee (1,6 tỷ USD).

  Xem tiếp
 • Hoa Kỳ: Quản lý tài chính yếu kém tại Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Pasadena

  Hoa Kỳ: Quản lý tài chính yếu kém tại Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Pasadena

  (BKTO) - Nằm trong Kế hoạch kiểm toán năm tài chính 2019 của TP. Pasadena (bang California, Hoa Kỳ), mới đây, chính quyền Bang đã công bố một Báo cáo kiểm toán nội bộ, trong đó nêu bật những sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng tiền mặt, thẻ tín dụng tại Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PFD).

  Xem tiếp
 • Nam Phi: Gói tín dụng doanh nghiệp không phát huy hiệu quả

  Nam Phi: Gói tín dụng doanh nghiệp không phát huy hiệu quả

  (BKTO) - Gói hỗ trợ tín dụng dành cho các DN bị tổn thương bởi đại dịch Covid-19 trị giá 200 tỷ Rand (11,6 tỷ USD) của Chính phủ Nam Phi mới đây bị chỉ trích là thiếu hiệu quả và không minh bạch. Thông tin này được đưa ra trong bản Báo cáo kiểm toán gần đây nhất của Tổ chức Nghiên cứu thị trường tài chính Intellidex.

  Xem tiếp
 • Phần Lan: Cần giải quyết khủng hoảng kinh tế sau đại dịch Covid-19

  Phần Lan: Cần giải quyết khủng hoảng kinh tế sau đại dịch Covid-19

  (BKTO) - ​Vừa qua, Văn phòng Kiểm toán quốc gia Phần Lan (NAOF) đã kiểm tra, đánh giá Kế hoạch tài khóa tổng thể của Chính phủ giai đoạn 2021-2024, đồng thời xem xét tác động của kế hoạch tài chính và các biện pháp của Chính phủ nhằm đối phó với những hậu quả của đại dịch Covid-19.

  Xem tiếp
 • Slovakia: Quản lý, sử dụng ngân sách tài trợ kém hiệu quả

  Slovakia: Quản lý, sử dụng ngân sách tài trợ kém hiệu quả

  (BKTO) - Văn phòng Kiểm toán tối cao nước Cộng hòa Slovakia vừa qua đã tiến hành kiểm toán quy trình thực hiện các dự án trong hai chương trình do Quỹ Cấu trúc và đầu tư châu Âu (ESI) tài trợ. Cuộc kiểm toán đã chỉ ra nhiều thiếu sót, đặc biệt trong công tác giám sát tài chính và kiểm soát nội bộ.

  Xem tiếp
 • Ấn Độ: Bê bối gian lận tại Trường Đại học Jawaharlah Nehru

  Ấn Độ: Bê bối gian lận tại Trường Đại học Jawaharlah Nehru

  (BKTO) - ​Cuộc kiểm toán mới đây của Cơ quan Tổng Kiểm soát và Kiểm toán Ấn Độ (CAG) đã chỉ ra nhiều hành vi gian lận, tham nhũng với giá trị hơn 5,7 triệu Rupee (tương đương khoảng 75.000 USD) tại Trường Đại học tổng hợp Jawaharlah Nehru - một trong những ngôi trường danh tiếng lâu đời tại Ấn Độ. Bê bối này được cho là có liên quan đến hơn 100 chức sắc của nhà trường và vụ việc đang được chuyển cho cơ quan hình sự tiếp tục điều tra.

  Xem tiếp
 • Bê bối tham nhũng tại Liên đoàn Cử tạ Thế giới

  Bê bối tham nhũng tại Liên đoàn Cử tạ Thế giới

  (BKTO) - Một cuộc kiểm toán độc lập tại Liên đoàn Cử tạ Thế giới (IWF) gần đây đã phát hiện tham nhũng trên diện rộng và hàng chục xét nghiệm doping bị che giấu. Các kiểm toán viên cũng cáo buộc cách lãnh đạo độc đoán, độc tài của cựu Chủ tịch IWF Tamas Ajan đã khiến IWF bị rối loạn, dẫn đến hoạt động không hiệu quả.

  Xem tiếp
 • Châu Âu: Quan ngại về mất cân bằng sinh học trong nông nghiệp

  Châu Âu: Quan ngại về mất cân bằng sinh học trong nông nghiệp

  (BKTO) - ​Tòa Thẩm kế châu Âu (ECA) lên tiếng cảnh báo rằng, Chính sách Nông nghiệp tiên phong của Liên minh châu Âu (CAP) đã không phát huy hiệu quả trong việc ngăn chặn tình trạng suy thoái trong đa dạng sinh học, vốn là vấn đề nghiêm trọng trong phát triển nông nghiệp tại châu Âu.

  Xem tiếp
 • Nam Phi: Quản lý tài chính lỏng lẻo tại Johannesburg

  Nam Phi: Quản lý tài chính lỏng lẻo tại Johannesburg

  (BKTO) - Trong Báo cáo kiểm toán năm tài chính 2018-2019, Tổng Kiểm toán Nam Phi đã lên án tình trạng quản lý tài chính vô cùng lỏng lẻo của TP. Johannesburg. Chính quyền yếu kém và vô trách nhiệm đã để xảy ra nhiều khoản chi tiêu bất thường, trái phép lên đến 3,5 tỷ Rand Nam Phi (ZAR), tương đương 208,4 triệu USD, cao hơn số tiền bị chi tiêu lãng phí trong năm tài chính trước đó tới 758 triệu ZAR.

  Xem tiếp
 • Congo: Quỹ tài trợ công tác phòng, chống sốt rét bội chi lớn

  Congo: Quỹ tài trợ công tác phòng, chống sốt rét bội chi lớn

  (BKTO) - Tháng 5 vừa qua, Văn phòng Tổng Thanh tra (OIG) của Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét (GF) đã công bố kết quả cuộc kiểm toán xem xét việc quản lý, phân bổ và sử dụng các khoản tài trợ của Quỹ tại Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC). Cuộc kiểm toán đã chỉ ra nhiều thiếu sót trong công tác quản lý tài chính và giám sát các khoản tài trợ của GF.

  Xem tiếp
 • New Zealand: Thách thức trong “Chương trình mua lại súng”

  New Zealand: Thách thức trong “Chương trình mua lại súng”

  (BKTO) - Ngày 07/5 vừa qua, Tổng Kiểm toán New Zealand John Ryan đã công bố một báo cáo và chỉ ra rằng, các kế hoạch trong “Chương trình mua lại súng” của Chính phủ còn một số thiếu sót. Kế hoạch đã gặp nhiều trở ngại trong quá trình thực hiện khi các chủ sở hữu súng cố tình tìm cách cất giấu số vũ khí trái phép khiến cơ quan quản lý không nắm bắt đầy đủ tình trạng sở hữu súng hiện nay.

  Xem tiếp
 • Hoa Kỳ: Nhiều văn phòng luật tại tiểu bang Kentucky bị tố sai phạm

  Hoa Kỳ: Nhiều văn phòng luật tại tiểu bang Kentucky bị tố sai phạm

  (BKTO) - ​Văn phòng Kiểm toán tiểu bang Kentucky, Hoa Kỳ mới đây đã lên tiếng cáo buộc ba cơ quan luật và tố tụng tại tiểu bang này về việc sử dụng sai ngân sách công. Những cơ quan này có thể sẽ phải đối mặt với các cáo trạng hình sự trước tòa án liên bang trong thời gian tới.

  Xem tiếp
 • NAO Estonia cảnh báo thâm hụt ngân sách Chính phủ

  NAO Estonia cảnh báo thâm hụt ngân sách Chính phủ

  (BKTO) - Văn phòng Kiểm toán Quốc gia Estonia (NAO Estonia) mới đây đã lên tiếng chỉ trích về những lỗ hổng trong chi dùng ngân sách công của Chính phủ Estonia. Theo đó, NAO lên tiếng cảnh báo về khả năng ứng phó của Chính phủ nước này trước sự tấn công của đại dịch trong bối cảnh thâm hụt ngân sách lớn như hiện nay.

  Xem tiếp
 • Rwanda: Ngân sách công thất thoát lớn trong năm 2019

  Rwanda: Ngân sách công thất thoát lớn trong năm 2019

  (BKTO) - Văn phòng Tổng Kiểm toán nước Cộng hòa Rwanda (Đông Phi) vừa công bố Báo cáo kiểm toán thường niên 2019. Báo cáo tập trung lên án tình trạng ngày càng nhiều quỹ công bị chi tiêu lãng phí, đặc biệt là trong các DNNN.

  Xem tiếp
 • Zimbabwe: Kiểm toán các quỹ phòng, chống Covid-19

  Zimbabwe: Kiểm toán các quỹ phòng, chống Covid-19

  (BKTO) - ​Vừa qua, Văn phòng Tổng Kiểm toán Zimbabwe (AG) Mildred Chari đã tiến hành kiểm toán tất cả các quỹ dành cho mục đích phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngân sách của các quỹ này được các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế đóng góp, tài trợ trong nỗ lực phòng, chống, đẩy lùi đại dịch.

  Xem tiếp
 • Hà Lan: Sai phạm xung quanh thương vụ với Air France-KLM

  Hà Lan: Sai phạm xung quanh thương vụ với Air France-KLM

  (BKTO) - Tòa Thẩm kế Hà Lan mới đây đã chỉ trích những sai phạm liên quan đến thỏa thuận mua cổ phần tại liên minh hàng không Air France-KLM của Chính phủ Hà Lan, trong đó nhấn mạnh việc vi phạm nguyên tắc báo cáo Nghị viện trước khi triển khai các thỏa thuận, giao dịch nhà nước có giá trị lớn.

  Xem tiếp
 • Pháp: Chính phủ thắt chặt các chính sách nhập cư

  Pháp: Chính phủ thắt chặt các chính sách nhập cư

  (BKTO) - ​Trong báo cáo mới nhất phát hành đầu tháng 5/2020, KTNN Pháp đã khuyến nghị Chính phủ cần đổi mới, cập nhật hệ thống chính sách nhập cư và tăng cường việc trục xuất những trường hợp nhập cư bất hợp pháp.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201