Thứ Tư, 30/9/2020 - 17:07:12 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Hoa Kỳ: Quản lý tài chính yếu kém tại Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Pasadena

THỨ TƯ, 08/07/2020 14:45:00 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
(BKTO) - Nằm trong Kế hoạch kiểm toán năm tài chính 2019 của TP. Pasadena (bang California, Hoa Kỳ), mới đây, chính quyền Bang đã công bố một Báo cáo kiểm toán nội bộ, trong đó nêu bật những sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng tiền mặt, thẻ tín dụng tại Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PFD).

Cuộc kiểm toán xem xét 5.638 giao dịch tại PFD, tổng giá trị khoảng 1 triệu USD, 85% trong số đó được giao dịch bằng séc. Bốn nhân viên kế toán của cơ quan được xác định đã tự ý tạo lập các hóa đơn, duyệt chứng từ, xử lý nhiều giao dịch và cũng tự nhập thông tin thanh toán trong hệ thống của cơ quan. Các kiểm toán viên khẳng định, nhiều việc làm đã vượt quá quyền hạn của nhân viên vẫn không bị lên án. Điều này sẽ tạo cơ hội cho các hành vi gian lận, lạm dụng ngân sách, nảy sinh những sai sót trong việc sử dụng tài chính công.    

Báo cáo kiểm toán nội bộ chỉ ra nhiều dẫn chứng cho thấy, Ban Lãnh đạo của PFD rất lỏng lẻo trong công tác quản lý nhân viên, giám sát tài chính công. Một số nhân viên đã giữ séc của cơ quan trong nhiều tuần mà không xử lý dẫn đến nhiều trường hợp các giao dịch tài chính bị xử lý muộn. Liên quan đến tình trạng này, trước đó, 14 nhân viên của PFD từng bị đình chỉ quyền sở hữu và sử dụng thẻ tín dụng do để xảy ra nhiều vi phạm, thậm chí, nhiều người bị cấm sử dụng thẻ vô thời hạn. Tuy nhiên, tại thời điểm cuộc kiểm toán nội bộ diễn ra, nhiều thẻ của các nhân viên này vẫn đang trong tình trạng hoạt động bình thường.

Báo cáo kiểm toán đã đưa ra một số khuyến nghị, theo đó đề nghị Ban Lãnh đạo PFD cần chấn chỉnh hoạt động, nâng cao vai trò, trách nhiệm; đồng thời cần giám sát chặt chẽ các quỹ công để ngăn chặn hành vi đánh cắp, mất mát và lạm dụng tiền mặt của cơ quan; cơ quan cũng cần áp dụng các biện pháp cứng rắn đối với nhân viên vi phạm để có thể chấm dứt tình trạng sai phạm đã diễn ra trong một thời gian dài này...

TUỆ LÂM

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ: Nhiều bệnh viện tư tại thành phố Thane thu phí quá cao đối với bệnh nhân Covid-19

Ấn Độ: Nhiều bệnh viện tư tại thành phố Thane thu phí quá cao đối với bệnh nhân Covid-19

(BKTO) - Chính quyền TP. Thane, bang Maharashtra, Ấn Độ vừa công bố kết quả của cuộc kiểm toán đặc biệt đối với 17 bệnh viện tư tại Thành phố này. Báo cáo đã chỉ ra nhiều sai phạm liên quan đến cơ chế thu chi tại nhiều bệnh viện, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát mạnh mẽ tại quốc gia này.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201