Thứ Hai, 26/9/2022 - 10:49:55 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Grant Thornton hợp tác nhằm chống lại gian lận tiền điện tử

THỨ BẢY, 25/06/2022 13:10:00 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
(BKTO) - Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư, tội phạm cũng đổ xô vào công nghệ này với hy vọng trục lợi từ các DN, đặc biệt từ các nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm. Do đó, hãng kiểm toán Grant Thornton tại Anh đã hợp tác với một số tập đoàn công nghệ lớn để đưa ra các giải pháp giúp các DN đối phó với tình trạng gian lận liên quan đến các giao dịch tiền điện tử ngày càng tinh vi và phức tạp.

Grant Thornton tích cực hỗ trợ nạn nhân của gian lận tiền điện tử. Ảnh: accaonline
 


Grant Thornton cho biết, ngay từ khi mới nổi, thị trường tiền điện tử đã thu hút đông đảo các nhà đầu tư từ nhỏ tới lớn bởi những khoản đầu tư vào tiền điện tử có thể mang lại lợi nhuận rất lớn và nhanh chóng cho họ. Lo sợ về việc bỏ lỡ những khoản lợi nhuận khổng lồ, vô số các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm trên thị trường thường xuyên thực hiện các khoản đầu tư vội vã, không có cơ sở chắc chắn, khiến họ dễ dàng bị tội phạm mạng thao túng. Gian lận liên quan đến tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021. Trong năm này, số tiền bị chiếm đoạt do gian lận tiền điện tử lên tới 14 tỷ USD, tăng 79% so với năm 2020. Tuy nhiên, để đưa một vụ việc gian lận liên quan đến các giao dịch tiền điện tử ra pháp luật có thể là một quá trình tốn kém, tốn thời gian và hầu như khó có thể kết án các tội phạm này.

Để giúp đẩy lùi tình trạng này, Grant Thornton đã hợp tác với 4 tập đoàn công nghệ lớn gồm Asset Reality, Outer Temple Chambers, Rahman Ravelli và Sandton Capital để hỗ trợ tối đa cho các nạn nhân của gian lận liên quan đến tiền điện tử. Grant Thornton và các đối tác sẽ tập hợp một nhóm các điều tra viên, luật sư và chuyên gia có trình độ cao để hỗ trợ những nạn nhân của tình trạng gian lận tiền điện tử, giúp họ có thể truy tìm tài sản và được bồi thường những quyền lợi chính đáng.

Ông Carmel King - Giám đốc Grant Thornton tại Vương quốc Anh cho biết: “Các chuyên gia của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và tố tụng hình sự, chúng tôi cũng đã tiếp cận với nhiều vụ kiện tụng liên quan đến bất động sản, giao dịch tiền điện tử... ”.

YẾN NHI
 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Anh: Khuyến nghị sử dụng tài sản hiệu quả, tiết kiệm nhất

Anh: Khuyến nghị sử dụng tài sản hiệu quả, tiết kiệm nhất

(BKTO) - Vừa qua, Kiểm toán nhà nước Anh (NAO) đã đăng bài viết: “Quản lý tài sản của chính quyền trung ương” và nhận định, việc quản lý tài sản của chính quyền trung ương hiệu quả sẽ giúp hỗ trợ thực hiện các ưu tiên của Chính phủ như không phát thải ròng; giảm thiểu sự bất cân xứng, chủ yếu là về kinh tế, giữa các khu vực và các nhóm trong xã hội Anh.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201