Thứ Ba, 14/7/2020 - 14:27:07 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc Choe Jae- hyeoung đón, tiếp Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc

THỨ BA, 18/06/2019 16:15:00 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
(BKTO) - Nhận lời mời của Chủ tịch Ủy ban Kiểm tra và Thanh tra Hàn Quốc Choe Jae-hyeoung, Đoàn đại biểu cấp cao của Kiểm toán Nhà nước do Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc với Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc (BAI) từ ngày 19- 22/6/2019.


Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc Choe Jae-hyeoung tiếp Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc

Sáng 19/6, tại Thủ đô Seoul, Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc Choe Jae- hyeoung đã đón, tiếp Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc và Đoàn đại biểu KTNN Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc Choe Jae- hyeoung nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu cấp cao KTNN Việt Nam sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc; bày tỏ vui mừng được gặp lại Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc và Đoàn từ sau Đại hội ASOSAI lần thứ 14 diễn ra vào tháng 9/2018 tại thủ đô Hà Nội.

Chúc mừng KTNN Việt Nam tổ chức rất thành công Đại hội ASOSAI 14, Chủ tịch Choe Jae-hyeoung cảm ơn Tổng Kiểm toán Nhà nước và Đoàn đã dành thời gian thăm BAI; đồng thời đã có nhiều kế hoạch cụ thể nhằm dẫn dắt tổ chức ASOSAI từ khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018- 2021.

Với vai trò là Nguyên Tổng Thư ký ASOSAI suốt 9 năm qua, Chủ tịch Choe Jae-hyeoung khẳng định: BAI sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ KTNN Việt Nam trong mọi lĩnh vực và đặc biệt giúp KTNN Việt Nam thực hiện tốt vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018- 2021.

Chủ tịch Ủy ban Kểm toán và Thanh tra Hàn Quốc Choe Jae-hyeoung cũng bày tin tưởng quan hệ giữa hai cơ quan KTNN nói riêng và quan hệ giữa hai nước Việt Nam- Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển bền chặt, thực chất và hiệu quả.
 

Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc Choe Jae-hyeoung và Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc bày tỏ vui mừng được dẫn đầu Đoàn đại biểu KTNN Việt Nam sang thăm và làm việc với Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc; trân trọng cảm ơn những tình cảm và sự đón tiếp thịnh tình, hiếu khách của Chủ tịch Choe Jae-hyeoung và các đồng nghiệp của BAI đã giành cho Đoàn.

Tổng Kiểm toán Nhà nước đánh giá cao những hoạt động hợp tác hiệu quả, thiết thực giữa hai cơ quan trong thời gian qua, thông qua các hoạt động hợp tác song phương cũng như các chương trình hợp tác do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ. Đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc trong quá trình đăng cai cũng như công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội ASOSAI 14 của KTNN Việt Nam; mong muốn BAI sẽ tiếp tục ủng hộ các quyết định của KTNN Việt Nam trong vai trò là Chủ tịch ASOSAI giai đoạn 2018- 2021. Tổng Kiểm toán Nhà nước cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với BAI trên các diễn đàn song phương, đa phương trong thời gian tới.

Chia sẻ kế hoạch kiểm toán năm 2019 của KTNN, Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết năm 2019, KTNN sẽ tiến hành thực hiện 190 cuộc kiểm toán với chủ trương giảm bình quân số lượng đầu mối, đơn vị, chủ đề được kiểm toán nhằm tập trung nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động kiểm toán. Trong đó, KTNN ưu tiên phát triển kiến trúc tổng thể Công nghệ thông tin (CNTT) và ứng dụng CNTT trong hoạt động kiểm toán của KTNN, tập trung vào ba nội dung: Phát triển hạ tầng CNTT; Xây dựng và phát triển các phần mềm ứng dụng trong hoạt động kiểm toán và quản lý điều hành nội bộ; Đào tạo nguồn nhân lực CNTT và kiểm toán CNTT.
 

Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc Choe Jae-hyeoung tặng quà lưu niệm cho Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc

Cảm ơn những thông tin cập nhật về định hướng phát triển của KTNN, Chủ tịch Choe Jae-hyeoung cho biết BAI cũng đã tập trung phát triển hệ thống CNTT, hạ tầng CNTT, hệ thống dữ liệu quốc gia... và đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực kiểm toán CNTT và ứng dụng CNTT trong hoạt động kiểm toán thời gian qua. Ông đồng tình với quan điểm của Tổng Kiểm toán Nhà nước về tầm quan trọng của kiểm toán CNTT trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Được biết đây cũng là một trong các nội dung chính của chuyến công tác lần này của Tổng Kiểm toán Nhà nước, ông Choe hy vọng hai cơ quan sẽ có nhiều chia sẻ hữu ích về chiến lược phát triển, thông tin cơ sở hạ tầng và các phần mềm, kỹ thuật liên quan để có những kế hoạch hợp tác thiết thực hơn nữa về lĩnh vực kiểm toán CNTT trong thời gian tới.

Tổng Kiểm toán Nhà nước nhất trí với ý tưởng của Chủ tịch Choe đồng thời bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn cán bộ cấp cao do ông KIM Jin kook, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Hàn Quốc sang thăm và làm việc với KTNN (dự kiến từ ngày 10-13/7/2019) và tin tưởng rằng hai cơ quan sẽ có thêm nhiều cơ hội để chia sẻ, trao đổi về các lĩnh vực chuyên môn mà hai bên cùng quan tâm trong chuyến thăm sắp tới.
 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

+ Tiếp đó, Tổng Kiểm toán Nhà nước sẽ có các buổi làm việc với BAI và KTNN khu vực Busan về các nội dung kiểm toán CNTT, kiểm toán phòng chống tham nhũng.

DIỆU BÌNH

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Estonia:  Cần sớm có phương án nâng cấp  các hệ thống cải tạo đất

Estonia: Cần sớm có phương án nâng cấp các hệ thống cải tạo đất

(BKTO) - Vừa qua, Văn phòng Kiểm toán quốc gia Estonia đã công bố một báo cáo trong đó nhấn mạnh, nhiều hệ thống cải tạo đất của Estonia đã sắp hết thời hạn hoạt động. Quốc gia này cần khẩn trương đưa ra phương án nâng cấp các hệ thống nhằm nâng cao năng suất, song song với việc chú trọng giảm tác động tiêu cực tới môi trường.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201