Thứ Tư, 6/7/2022 - 16:56:55 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Ghana: Đánh giá việc thực hiện khuyến nghị kiểm toán tại các tổ chức công

THỨ TƯ, 18/05/2022 21:52:18 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
(BKTO) - Vừa qua, Ủy ban Tài khoản công (PAC) của Quốc hội Ghana đã tổ chức cuộc họp lần thứ hai trong năm 2022 nhằm đánh giá các báo cáo của Văn phòng Tổng Kiểm toán sau khi Văn phòng báo cáo về tình hình quản lý, sử dụng ngân sách công của các cơ quan, tổ chức, DNNN Ghana cho năm tài chính 2018, kết thúc vào ngày 31/12.

 

Các thành viên PAC trong cuộc họp. Nguồn: ghaudit
 

Hai cuộc họp được Ủy ban tổ chức trong năm 2022 chủ yếu tập trung đánh giá tình hình thực hiện các khuyến nghị kiểm toán trong báo cáo của Tổng Kiểm toán tại các cơ quan, tổ chức công.

Ủy ban đã tiến hành xem xét báo cáo của Tổng Kiểm toán đánh giá về 18 Bộ, ngành. Tại cuộc họp, đại diện các Bộ, ngành và cơ quan, tổ chức công bị báo cáo của Tổng Kiểm toán lên án để xảy ra nhiều vi phạm (điển hình là Hiệp hội Ca cao Ghana, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tội phạm có tổ chức, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Ghana, Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia, Tổng cục Thể dục thể thao…) đã có mặt để giải trình về những sai phạm, cũng như tình hình thực hiện các khuyến nghị và kết quả đạt được tính đến thời điểm hiện tại.

Ủy ban gồm 25 thành viên, do ông Hon. James Klutse Avedzi làm Chủ tịch đều thống nhất rằng, các tổ chức công cần tuân thủ nghiêm ngặt hơn nữa các quy định của pháp luật để ngăn chặn những sai phạm tài chính xảy ra. Nếu pháp luật được thực thi nghiêm chỉnh, các tổ chức hoàn toàn có thể tránh được nhiều sai sót và tình trạng thất thoát ngân sách.

Các thành viên của PAC khuyến nghị, Tổng Kiểm toán cũng nên tiến hành đánh giá hiệu quả làm việc của các kiểm toán viên, khen thưởng những người có thành tích và có hình thức xử lý người không hoàn thành nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến công tác đôn đốc các cơ quan, tổ chức thực hiện khuyến nghị kiểm toán, cản trở công tác thanh tra kết quả thực hiện khuyến nghị của Ủy ban. Ủy ban cũng đã nêu ra một số vấn đề liên quan và các biện pháp để kêu gọi các tổ chức xem xét giúp ngăn ngừa những sai phạm tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Tại cuộc họp, các kiểm toán viên đại diện các Vụ của Kiểm toán Nhà nước Ghana, đại diện Cơ quan Quản lý các vấn đề của Quốc hội và nhiều cơ quan thuộc Chính phủ khác cũng bàn thảo về một số vấn đề đang được dư luận quan tâm, đồng thời góp ý một số kế hoạch hành động cho Ủy ban trong tương lai./.
THANH XUYÊN
(Theo ghaudit.org)
 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

RSM tư vấn thương vụ sáp nhập Caboodle vào Access

RSM tư vấn thương vụ sáp nhập Caboodle vào Access

(BKTO) - Mới đây, hãng kiểm toán RSM đã tư vấn cho Caboodle - Tập đoàn Tư vấn nhân sự hàng đầu Vương quốc Anh được thành lập vào năm 2009, về việc sáp nhập vào Công ty Nhân sự Access - thành viên của Tập đoàn Access, nhà cung cấp phần mềm quản lý kinh doanh hàng đầu cho các tổ chức, DN tầm trung trên khắp Vương quốc Anh, Ireland và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tin mới

  • Triển khai học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên

    Triển khai học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên

    (BKTO) - Các Chi đoàn cần đổi mới phương pháp học tập, quán triệt, tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức cho đoàn viên về nội dung, giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cụ thể hóa thành những việc đoàn viên cần làm để trở thành những con người mới, có đạo đức cách mạng, có lẽ sống và khát vọng, có tinh thần dấn thân, lòng nhân ái, quét sạch chủ nghĩa cá nhân…

     2 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201