Thứ Năm, 24/9/2020 - 22:05:40 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Hoa Kỳ: TEMA vi phạm quy định đào tạo bắt buộc

THỨ HAI, 01/07/2019 15:20:00 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
(BKTO) - KTNN bang Tennessee (Hoa Kỳ) mới đây đã công bố kết quả một cuộc kiểm toán hoạt động và chỉ ra rằng, nhiều nhân viên của Cơ quan Quản lý các trường hợp khẩn cấp Tennessee (TEMA) đã vi phạm các quy định về đào tạo, huấn luyện cần thiết.

TEMA là cơ quan được giao nhiệm vụ phối hợp, chuẩn bị, ứng phó và đưa ra những phương án giải quyết hậu quả của thiên tai và các hoạt động kinh tế - xã hội; các mối nguy hiểm do con người gây ra và các mối nguy từ những công nghệ hiện đại. Với những nhiệm vụ vô cùng quan trọng như trên, công tác đào tạo, huấn luyện tại TEMA đóng một vai trò thiết yếu không thể bỏ qua, đặc biệt là các khóa học liên quan đến công tác huấn luyện chỉ huy sự cố, việc phối hợp với chính quyền các bang, đào tạo phần mềm quản lý khẩn cấp, đào tạo nhân viên trong các trường hợp khẩn cấp…

Chính sách và quy trình đào tạo của TEMA cũng đưa ra các yêu cầu cụ thể về việc nhân viên, điều phối viên phải tham gia các khóa đào tạo bắt buộc. Tuy nhiên, Báo cáo kiểm toán mới đây cho biết, có tới 60 điều phối viên của TEMA đã không hoàn thành các chương trình đào tạo. Ban Lãnh đạo TEMA đã quá lỏng lẻo trong việc quản lý nhân viên và các hoạt động chung của cơ quan, để xảy ra tình trạng nhân viên coi thường, lơ là và cố tình bỏ qua các khóa đào tạo.

Từ đó, Báo cáo kiểm toán đã đưa ra một số khuyến nghị. Theo đó, Ban Lãnh đạo TEMA cần sát sao hơn nữa công tác quản lý nhân viên và các hoạt động của cơ quan, giao trách nhiệm rõ ràng hơn cho những người đứng đầu các cơ quan trực thuộc, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung của cơ quan… 

Đáp lại những phát hiện trong Báo cáo, Ban Lãnh đạo TEMA cho biết, họ đã nhắc nhở các phòng, ban về các chương trình đào tạo hằng tháng; yêu cầu nhân viên, điều phối viên tham gia đầy đủ, tuy nhiên, nhiều người nêu ra lý do vắng mặt vì có công việc đột xuất. Các lãnh đạo của TEMA cũng cho biết, thời gian tới, Cơ quan này sẽ thực hiện các thay đổi về thủ tục hành chính, tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của nhân viên về tầm quan trọng của công tác đào tạo, giúp nhân viên tình nguyện tham gia đầy đủ vào các hoạt động chung.
THANH XUYÊN
Theo Báo Kiểm toán số 26 ra ngày 27-6-2019

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Covid-19 nhấn chìm ngành du lịch tàu biển trên toàn cầu

Covid-19 nhấn chìm ngành du lịch tàu biển trên toàn cầu

(BKTO) - Cơ quan Hàng hải Na Uy vừa công bố kết quả kiểm toán đối với Công ty Hurtigruten và các sự kiện xung quanh sự cố Covid-19 xảy ra vào cuối tháng 7/2020 liên quan đến một trong những du thuyền du lịch nổi tiếng của Công ty này là MS Roald Amundsen.

Tin mới

  • Tiền đề tích cực hướng tới việc tiếp cận bình đẳng vaccine phòng COVID-19

    Tiền đề tích cực hướng tới việc tiếp cận bình đẳng vaccine phòng COVID-19

    (BKTO)- Liên minh châu Âu (EU) và 14 quốc gia khác đã ký tuyên bố chung kêu gọi phân phối công bằng vaccine ngừa COVID-19. Tuyên bố được coi là nỗ lực quốc tế nhằm thiết lập một nền tảng đa phương hướng tới việc đảm bảo tiếp cận cũng như phân phối vaccine ngừa COVID-19 một cách an toàn và công bằng trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo “Chủ nghĩa dân tộc về vaccine".

     4 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201