Thứ Hai, 3/8/2020 - 15:54:44 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tây Australia: Nhiều địa phương chưa thực hiện tốt công tác lưu trữ hồ sơ

THỨ SÁU, 10/05/2019 15:11:33 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
Vừa qua, Tổng Kiểm toán bang Tây Australia Caroline Spencer đã trình bày một Báo cáo kiểm toán trước Quốc hội. Báo cáo xem xét kế hoạch lưu trữ hồ sơ của 146 chính quyền địa phương và trình bày kết quả kiểm tra thực tế hoạt động này tại 4 địa phương.

Báo cáo mới nhất của Tổng Kiểm toán bang cho biết, tất cả 146 chính quyền địa phương đều có kế hoạch lưu trữ hồ sơ và được Ủy ban Lưu trữ hồ sơ nhà nước phê duyệt, theo yêu cầu của Đạo luật Hồ sơ nhà nước năm 2000.
 

Công tác lưu trữ hồ sơ yếu kém tại nhiều địa phương


Tuy nhiên, khi tiến hành kiểm tra thực tế 4 địa phương, Tổng Kiểm toán bang cho biết, cả 4 chính quyền địa phương này đều không tuân thủ các kế hoạch đã đề ra. Chính quyền 4 địa phương này bị chỉ trích không có những chính sách hỗ trợ việc thực hiện kế hoạch lưu trữ hồ sơ đã được phê duyệt một cách minh bạch, hiệu quả; hoạt động lưu trữ hồ sơ rất lỏng lẻo, yếu kém; các tài liệu, hồ sơ quan trọng không được quản lý chặt chẽ; nhiều loại hồ sơ bị xáo trộn…

Thực hành lưu trữ hồ sơ tốt được coi là nền tảng của công tác quản trị tốt, giúp chính quyền các địa phương trong việc ra các quyết định minh bạch, giúp cải thiện mọi hoạt động và mang lại hiệu quả trong các lĩnh vực công khác tại bang.

Trong những năm qua, Văn phòng Tổng Kiểm toán từng nhiều lần tiến hành kiểm tra công tác quản lý hồ sơ tại cơ quan nhà nước các địa phương và cuộc kiểm toán nào cũng phát hiện ra các cơ quan không thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Văn phòng Tổng Kiểm toán khuyến nghị chính quyền tất cả các địa phương cần tăng cường công tác đào tạo nhân viên phụ trách công tác lưu trữ hồ sơ, thường xuyên kiểm tra các hoạt động lưu trữ hồ sơ, xử lý các trường hợp sai phạm kịp thời và bảo vệ hiệu quả các tài liệu, hồ sơ quan trọng.

THANH XUYÊN (Theo Audit.wa.gov.au)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ:  Bệnh viện Nanavati “móc túi”  bệnh nhân điều trị Covid-19

Ấn Độ: Bệnh viện Nanavati “móc túi” bệnh nhân điều trị Covid-19

(BKTO) - Đầu tháng 7 vừa qua, Hội đồng TP. Brihanmumbai (BMC), Ấn Độ đã công bố một Báo cáo kiểm toán trong đó chỉ ra nhiều sai phạm tại Bệnh viện Nanavati trong hoạt động điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19, điển hình là tình trạng tiến hành các xét nghiệm không cần thiết để tăng các mục thanh toán của bệnh nhân.

Tin mới

  • Tháng 7, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách đạt cao nhất trong giai đoạn 2016-2020

    Tháng 7, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách đạt cao nhất trong giai đoạn 2016-2020

    (BKTO) - Theo Tổng cục Thống kê, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 trong nước được kiểm soát tốt, hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cơ bản trở lại trạng thái bình thường. Các dự án, công trình đang được tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Tốc độ tăng vốn đầu tư thực hiện từ nguồn NSNN tháng 7 và 7 tháng năm 2020 đạt mức cao nhất trong giai đoạn 2016-2020.

     1 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201