Chủ Nhật, 12/7/2020 - 11:30:53 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV của Kiểm toán Nhà nước họp phiên thứ Nhất

THỨ NĂM, 04/06/2020 12:31:06 | KIỂM TOÁN TRONG NƯỚC
(BKTO)- Ngày 4/6, tại Hà Nội, Ban Tổ chức (BTC) Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV của KTNN đã tổ chức họp phiên thứ Nhất. Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Quang Thành, Trưởng BTC - chủ trì cuộc họp. Dự họp có các thành viên BTC theo Quyết định của Tổng Kiểm toán Nhà nước.

 

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Quang Thành chủ trì cuộc họp


Tại cuộc họp, BTC đã đề xuất một số nội dung công việc chuẩn bị cho Đại hội như: thành lập Tiểu ban Nội dung - tuyên truyền và Tiểu ban Hậu cần để giúp việc BTC; đồng thời đề xuất các nội dung công việc và các nhiệm vụ của các tiểu ban.

Cụ thể, Tiểu ban Nội dung - Tuyên truyền được giao 13 nhiệm vụ, trong đó xây dựng, tham gia ý kiến, lựa chọn và thống nhất về Chủ đề của Đại hội; dự thảo nội dung, chương trình Đại hội; xây dựng kịch bản chi tiết tổ chức Đại hội; xây dựng văn kiện Đại hội; dự thảo tóm tắt “Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2025-2020, phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020-2025” của KTNN để trình bày tại Đại hội, trình Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) KTNN xem xét quyết định; xây dựng tiêu chí lựa chọn các báo cáo điển hình tiên tiến đưa vào Kỷ yếu Đại hội; đồng thời, lựa chọn các báo cáo xuất sắc để trình bày tại Đại hội, tổng hợp và trình BTC Đại hội thông qua...

Tiểu ban Nội dung - Tuyên truyền còn có nhiệm vụ phối hợp với Thường trực Hội đồng TĐKT trình Hội đồng TĐKT KTNN xem xét quyết định tặng thưởng; lập kế hoạch tuyên truyền và tổ chức tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; đề xuất cơ cấu, tiêu chuẩn, danh sách Đại biểu đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X…

Tiểu ban Hậu cần được giao 8 nhiệm vụ, trong đó gồm lập dự toán kinh phí và quyết toán kinh phí phục vụ Đại hội; chuẩn bị nội dung và điều kiện phục vụ Đại hội...
 
Để chuẩn bị cho Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV của KTNN, Tổng Kiểm toán Nhà nước đã ban hành Quyết định thành lập BTC Đại hội Thi đua yêu nước gồm 14 thành viên, do Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Quang Thành  làm Trưởng Ban; Chánh Văn phòng KTNN Đỗ Văn Tạo làm Phó Trưởng Ban. BTC có nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ đạo và kiểm tra Hội nghị điển hình tiên tiến các đơn vị trực thuộc; xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội; đồng thời, chuẩn bị các mặt công tác và điều kiện cần thiết để phục vụ Đại hội.

Ngoài ra, BTC cũng đề xuất kế hoạch thời gian triển khai thực hiện nhiệm vụ của BTC Đại hội và các Tiểu ban. Theo đó, từ tháng 6 đến 9/2020, BTC sẽ họp nghe các tiểu ban báo cáo về kết quả triển khai nhiệm vụ; thống nhất chọn ngày chính thức tổ chức Đại hội; in ấn tài liệu và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức khai mạc Đại hội; thực hiện tuyên truyền về các nội dung liên quan đến Đại hội…
 

Chánh Văn phòng Đảng-Đoàn thể KTNN Nguyễn Bá Dũng - thành viên BTC  phát biểu tại cuộc họp


Tại cuộc họp, các đại biểu cũng tập trung đánh giá, thảo luận tham gia ý kiến về: lựa chọn chủ đề của Đại hội; dự kiến nhân sự tham gia 02 tiểu Ban Nội dung - Tuyên truyền và Hậu cần; phân công công việc cho các tiểu Ban… Đồng thời, trên cơ sở Dự thảo Đề cương “Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2025-2020, phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020-2025” các thành viên BTC đã thống nhất tham gia ý kiến bằng văn bản để Ban soạn thảo tiếp thu, chỉnh sửa.

Qua ý kiến thảo luận của các thành viên BTC, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Quang Thành đã thống nhất chương trình và các công việc chi tiết nhằm chuẩn bị cho Đại hội. Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu phải thành lập ngay 2 tiểu ban: Nội dung - tuyên truyền và Hậu cần, sau đó các tiểu ban tiến hành họp để tham gia ý kiến vào Dự thảo đề cương Báo cáo; tham gia đóng góp ý kiến vào chủ đề Đại hội. Đồng thời, từng tiểu ban phải thông qua nội dung công việc và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên cũng như xây dựng kế hoạch chi tiết về công việc và thời gian thực hiện.

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước nhấn mạnh, Đại hội Thi đua yêu nước KTNN lần thứ IV là sự kiện quan trọng, ý nghĩa đối với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Ngành. Vì vậy, các thành viên trong BTC cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, chuẩn bị chu đáo kế hoạch tổ chức thực hiện để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin và ảnh: LÊ HÒA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Đưa Cơ sở dữ liệu danh mục đơn vị được kiểm toán vào sử dụng

Đưa Cơ sở dữ liệu danh mục đơn vị được kiểm toán vào sử dụng

(BKTO) - KTNN đã chính thức đưa Cơ sở dữ liệu (CSDL) danh mục đơn vị được kiểm toán đi vào sử dụng trên hệ thống kể từ ngày 08/7 nhằm hỗ trợ các KTNN chuyên ngành, khu vực khai thác, phân tích, đánh giá thông tin đơn vị được kiểm toán khi lập Kế hoạch kiểm toán năm 2021.

Tin mới

  • Sữa bột trẻ em Dielac Grow Plus có Tổ Yến - Giải pháp ưu việt mới cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

    Sữa bột trẻ em Dielac Grow Plus có Tổ Yến - Giải pháp ưu việt mới cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

    (BKTO) - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Sản phẩm mới này là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc mang đến một giải pháp dinh dưỡng lần đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ.

     20 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201