Thứ Bảy, 16/01/2021 - 03:03:06 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đặng Thế Vinh tiếp xã giao Đoàn KTNN Indonesia

THỨ BẢY, 04/08/2018 06:00:00 | KIỂM TOÁN TRONG NƯỚC
(BKTO) - Sáng 03/8, tại trụ sở KTNN, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đặng Thế Vinh đã chủ trì buổi tiếp xã giao và làm việc với Đoàn công tác của KTNN Indonesia (BPK) do Ngài Bahrullah Akbar, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Indonesia, làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp có Đại sứ Indonesia tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc KTNN.


Quang cảnh buổi tiếp - Ảnh: Ngọc Quỳnh

Tại buổi tiếp, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đặng Thế Vinh bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đến thăm và làm việc tại KTNN. Đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan kiểm toán trong thời gian qua, đặc biệt là sự hỗ trợ các chuyên gia của BPK đối với Đoàn Kiểm toán công tác quản lý môi trường đối với các Khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh trong khuôn khổ tài trợ của Dự án Quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện (GIG), Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết, sự hỗ trợ của chuyên gia Indonesia đã tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên Đoàn kiểm toán trong việc thực hiện nội dung kiểm toán dựa trên đánh giá rủi ro, trọng tâm kiểm toán, góp phần nâng cao chất lượng các phát hiện kiểm toán.

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước vui mừng khi nhận thấy trong thời gian qua hai cơ quan đã tích cực ủng hộ và hỗ trợ lẫn nhau, đặc biệt là trong cộng đồng Tổ chức các Cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI), Tổ chức các Cơ quan kiểm toán tối cao Đông Nam Á (ASEANSAI), trong đó BPK đã dành sự ủng hộ mạnh mẽ cho KTNN Việt Nam trong việc đăng cai Đại hội ASOSAI 14 cũng như trở thành Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021.

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước hy vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường hoạt động hợp tác, tập trung vào các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như: kiểm toán CNTT, kiểm soát chất lượng kiểm toán, kiểm toán môi trường, kiểm toán hoạt động dưới các hình thức tổ chức hội thảo/tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, tăng cường tổ chức chương trình biệt phái cho kiểm toán viên nhà nước.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của KTNN Việt Nam, thay mặt Đoàn công tác KTNN Indonesia, ông Bahrullah Akbar cho biết, trên cơ sở Biên bản ghi nhớ được hai bên ký kết tháng 11/2017, hai cơ quan kiểm toán đã có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả trên diễn đàn song phương cũng như diễn đàn quốc tế.

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Indonesia khẳng định, BPK với vai trò là Ban Thư ký ASEANSAI sẽ luôn sát cánh hỗ trợ tích cực cho KTNN Việt Nam với vai trò Chủ tịch Ủy ban Kế hoạch chiến lược trong việc xây dựng và giám sát việc thực hiện kế hoạch chiến lược ASEANSAI 2014-2017 và 2018-2021, cũng như sẽ tiếp tục ủng hộ KTNN Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội ASOSAI 14 vào tháng 9/2018 và đảm nhận vị trí Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021.

Ông Bahrullah Akbar hy vọng, hai bên sẽ tăng cường hơn nữa chất lượng, số lượng và đa dạng hóa các hoạt động hợp tác để mối quan hệ hợp tác giữa KTNN Việt Nam và BPK ngày càng phát triển và hiệu quả, góp phần củng cố quan hệ hợp tác giữa Chính phủ hai quốc gia Việt Nam - Indonesia.

TRÚC LINH

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Cuộc họp thường niên về giám sát, đánh giá việc thực hiện Kế hoạch chiến lược ASEANSAI

Cuộc họp thường niên về giám sát, đánh giá việc thực hiện Kế hoạch chiến lược ASEANSAI

(BKTO)- Sáng 14/01, tại Hà Nội, KTNN Việt Nam với vai trò Chủ tịch Ủy ban lập Kế hoạch chiến lược (KHCL) của Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao khu vực Đông Nam Á (ASEANSAI) đã chủ trì Cuộc họp trực tuyến thường niên giám sát và đánh giá việc thực hiện KHCL ASEANSAI năm 2020.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201