Thứ Bảy, 26/9/2020 - 06:13:53 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán ngân sách nhà nước cấp độ 3

THỨ HAI, 09/12/2019 10:45:00 | KIỂM TOÁN TRONG NƯỚC
(BKTO) - Hơn 40 công chức, kiểm toán viên của các đơn vị trực thuộc KTNN tham gia Lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán NSNN cấp độ 3 do Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán tổ chức. Lớp học được khai giảng vào sáng 09/12, tại Hà Nội.

Toàn cảnh lớp học - Ảnh: N.Ly

Theo kế hoạch, Lớp Bồi dưỡng sẽ diễn ra từ ngày 09 đến ngày 13/12/2019, thời lượng đào tạo là 32 tiết, với sự tham gia của các giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán NSNN của KTNN. Trong thời gian diễn ra lớp học, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức về: kỹ năng khảo sát và lập kế hoạch kiểm toán NSNN; kỹ năng phân tích, đánh giá trong kiểm toán tại các đơn vị sử dụng NSNN; kỹ năng phân tích, đánh giá trong kiểm toán NSNN; kỹ năng lập báo cáo kiểm toán NSNN.

Phát biểu tại lớp học, đại diện lãnh đạo Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán cho biết: Kiểm toán NSNN là một trong những nội dung kiểm toán quan trọng của KTNN. Lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán NSNN cấp độ 3 dành cho đối tượng là công chức được phân công kiểm toán trong lĩnh vực NSNN có từ 9 năm kinh nghiệm trở lên và các đối tượng khác cần bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ kiểm toán NSNN cấp độ nâng cao.

Để khóa học đạt chất lượng, các giảng viên cần bám sát chương trình đào tạo, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những tình huống thực tế trong hoạt động kiểm toán của KTNN nhằm giúp học viên hiểu sâu các nội dung, từ đó vận dụng phù hợp vào công việc được giao. Đồng thời, các học viên cần nghiêm túc chấp hành nội quy lớp học, tích cực nghiên cứu, trao đổi và thảo luận trong quá trình học tập; cán bộ phụ trách lớp phối hợp chặt chẽ với giảng viên trong công tác tổ chức, quản lý lớp.

THÙY LÊ

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Nhận diện các hình thức gian lận báo cáo tài chính để xác định rủi ro, trọng yếu kiểm toán

Nhận diện các hình thức gian lận báo cáo tài chính để xác định rủi ro, trọng yếu kiểm toán

(BKTO) - Chiều 24/9, Hội đồng khoa học KTNN đã tổ chức nghiệm thu Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ: “Nhận diện, đánh giá các sai sót và gian lận báo cáo tài chính để xác định rủi ro, trọng yếu trong kiểm toán báo cáo tài chính DN do KTNN thực hiện”.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201