Thứ Hai, 26/9/2022 - 09:52:10 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Thu gần 150 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

THỨ SÁU, 24/12/2021 14:35:00 | KIỂM TOÁN TRONG NƯỚC
(BKTO) - Ngày 24/12, tại trụ sở KTNN, Đoàn Thanh niên KTNN phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 với chủ đề “Giọt hồng - Giọt yêu thương”.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động - Ảnh: L. HÒA


Dự Lễ phát động có lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy KTNN; đại diện các ban tham mưu của Đảng ủy KTNN; Công đoàn KTNN; lãnh đạo Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc, cùng đông đảo Công đoàn viên, Đoàn viên, thanh niên KTNN có trụ sở trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tại Lễ phát động, các đại biểu và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu đều thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế; được khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe, kiểm tra các xét nghiệm máu theo quy định.
 

Chủ tịch Công đoàn KTNN phát biểu khai mạc buổi Lễ - Ảnh: L. HÒA


Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Chủ tịch Công đoàn KTNN Trần Kim Lộc nhấn mạnh, hiến máu cứu người thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta; góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe nhân dân và tăng cường lượng máu dự phòng Quốc gia. Hiến máu cứu giúp những người gặp tai nạn rủi ro, bị mắc các bệnh về máu… vượt qua cơn nguy hiểm.

Đồng thời, bày tỏ lòng cảm ơn tới đội ngũ y, bác sỹ của Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư; cũng như đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình và trách nhiệm, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động KTNN, trong đó, đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt.
 

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động KTNN tham gia hiến máu - Ảnh: L. HÒA


Chủ tịch Công đoàn KTNN mong muốn, từ kết quả Chương trình hiến máu ngày hôm nay, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên KTNN phối hợp với các tổ chức đoàn thể sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động vì cộng đồng trong tương lai, thu hút được sự tham gia đông đảo của công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành.

Tại buổi Lễ, Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư Nguyễn Hà Thanh cho biết, hiện nay, tại nhiều địa phương trong cả nước, số ca lây nhiễm Covid-19 vẫn ở mức cao, điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh, đặc biệt khi kỳ nghỉ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề. Dự báo trong thời gian tới, việc khan hiếm nguồn máu có thể xảy ra tại nhiều tỉnh, thành phố, ảnh hưởng đến công tác chữa bệnh và cứu người tại các bệnh viện và cơ sở y tế.
 

Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư Nguyễn Hà Thanh phát biểu tại buổi Lễ - Ảnh: L. HÒA


Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư luôn ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động KTNN đối với hoạt động hiến máu tình nguyện, cùng nhau trao tặng những giọt máu quý giá của mình cho người bệnh.

“Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện ngày hôm nay sẽ là nguồn cảm hứng truyền đi thông điệp về tinh thần nhân văn, lòng nhân ái, đoàn kết, chia sẻ yêu thương của mỗi cá nhân tham gia hiến máu ở cơ quan KTNN” - PGS.TS Nguyễn Hà Thanh nhấn mạnh.
 

Đoàn viên, thanh niên KTNN tham gia hiến máu - Ảnh: L. HÒA


Kết thúc Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 tại KTNN, Ban tổ chức cho biết đã thu được 149 đơn vị máu. Số lượng máu được hiến tặng sẽ trao cơ hội sống, mang tới niềm vui và hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân.

LÊ HÒA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Lấy ý kiến về Dự án Pháp lệnh xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước

Lấy ý kiến về Dự án Pháp lệnh xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước

(BKTO) - Chiều 22/9, Kiểm toán nhà nước (KTNN) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Dự án Pháp lệnh xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực KTNN (Dự án Pháp lệnh), dưới sự chủ trì của Phó Tổng Kiểm toán nhà nước phụ trách Ngô Văn Tuấn.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201