Thứ Bảy, 6/6/2020 - 23:19:48 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tiếp tục tập huấn Chuẩn mực kiểm toán nhà nước

THỨ HAI, 02/10/2017 21:40:00 | KIỂM TOÁN TRONG NƯỚC
(BKTO) - Ngày 02/10, tại Hà Nội, KTNN đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn 23 Chuẩn mực kiểm toán nhà nước (CMKTNN) cấp độ 4 thuộc lĩnh vực kiểm toán tài chính. Tham dự lớp có 28 học viên thuộc khối các đơn vị tham mưu, sự nghiệp (Lớp 1).


Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: LÊ HÒA
 
CMKTNN là kim chỉ nam hành động cho Kiểm toán viên nhà nước (KTVNN) trong quá trình kiểm toán; đảm bảo cho KTVNN tuân thủ các quy tắc đạo đức nghề nghiệp, giữ gìn và nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp; tuân thủ các CMKTNN sẽ đảm bảo chất lượng kiểm toán, kết quả kiểm toán chính xác, trung thực tạo được niềm tin cho công chúng và người sử dụng báo cáo kiểm toán; uy tín, vị thế của KTNN được nâng lên, đáp ứng được yêu cầu của Đảng, Quốc hội và nhân dân giao phó.

Trên tinh thần đó, lớp tập huấn nhằm giúp các học viên hiểu rõ hơn về hoạt động nghề nghiệp của KTVNN cũng như áp dụng các CMKTNN vào thực tiễn hoạt động kiểm toán tại đơn vị.

Để lớp tập huấn đạt hiệu quả đúng với yêu cầu, mục đích đề ra, đại diện lãnh đạo Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán - đơn vị được giao chủ trì tổ chức lớp - đề nghị các giảng viên dành thời gian, tâm huyết, kiến thức của mình để truyền tải những nội dung cốt lõi nhất của 23 CMKTNN về kiểm toán tài chính giúp học viên vận dụng tốt kiến thức vào thực tiễn hoạt động kiểm toán.

Cùng với đó, các học viên được yêu cầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực trao đổi, thảo luận để trau dồi thêm kiến thức và làm rõ thêm các vấn đề liên quan đến 23 CMKTNN mà các học viên đang thắc mắc, đảm bảo chất lượng, hiệu quả của việc học tập và kết quả kiểm tra cuối khóa. Đồng thời, ban tổ chức lớp tập huấn cần thực hiện tốt công tác quản lý lớp qua đó nắm bắt kịp thời thông tin, nhu cầu của các học viên nhằm hoàn thiện công tác tổ chức lớp phù hợp tình hình thực tiễn.

Lớp học dự kiến kết thúc ngày 29/10.

LÊ HÒA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201