Thứ Sáu, 22/01/2021 - 13:35:01 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Doanh nghiệp đồng hành đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

THỨ BA, 12/11/2019 21:35:00 | KINH DOANH
(BKTO) - Đây là chủ đề của Diễn đàn quốc gia "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam" do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp cùng nhiều Bộ, ngành tổ chức, tại Hà Nội.

Tại buổi họp báo diễn ra chiều 11/11, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Quân cho biết, sự kiện lần này sẽ tập trung vào sự tham gia của DN để giải quyết hài hòa giữa nhu cầu của DN và khả năng cung ứng nguồn nhân lực của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đồng thời thu hút sự ủng hộ của người dân, xã hội vào học nghề.
 

Thứ trưởng Lê Quân phát biểu tại họp báo

Ông Quân cho rằng, yếu tố duy nhất làm thay đổi giáo dục nghề nghiệp và cung ứng nhanh nhất, nhiều nhất nguồn nhân lực lao động có kỹ năng tay nghề cao cho xã hội đó là sự tăng cường hợp tác giữa nhà trường và DN.

“Chỉ khi nhà trường và DN cùng hợp tác thì mới giải quyết được bài toán nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Muốn như vậy, nhà trường và DN phải hợp tác với nhau từ khâu xác định nhu cầu đào tạo, thiết kế chương trình đào tạo đến cùng nhau tuyển sinh, cùng nhau đào tạo, giải quyết việc làm cho người học, tổ chức chương trình đào tạo song hành, gắn đào tạo lý thuyết ở trường và thực hành tại DN”- Thứ trưởng Lê Quân nhấn mạnh.

Dự kiến, Diễn đàn sẽ chính thức bắt đầu từ sáng ngày 16/11 với ba phiên thảo luận chính gồm: Nguồn nhân lực có kỹ năng- Chìa khóa để nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia; Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp- Nhân tố quyết định nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam; DN đồng hành đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.
 

Quang cảnh buổi họp báo

Trước đó vào chiều 15/11 sẽ diễn ra năm hội thảo chuyên đề với các nội dung: Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo và đào tạo nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu cách mạng 4.0; Thực trạng và giải pháp gắn kết giáo dục nghề nghiệp và người đào tạo DN; Phát triển đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và người đào tạo trong DN; Tổ chức và hoạt động của Hội đồng kỹ năng-Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam; Đổi mới cơ chế tài chính trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Đây là diễn đàn có quy mô lớn nhất từ trước đến nay về hoạt động giáo dục nghề nghiệp với nội dung chuyên sâu về kỹ năng lao động Việt Nam. Dự kiến, diễn đàn thu hút 1.500 đại biểu trong nước và quốc tế tham gia, trong đó có đông đảo các DN, tập đoàn lớn có sử dụng nhiều nhân lực…

Diễn đàn được tổ chức nhằm khẳng định tầm nhìn và khát vọng trong chuẩn bị nguồn nhân lực có kỹ năng, góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh... Đồng thời, đưa ra thông điệp về vai trò, trách nhiệm của DN trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp, chuyển mạnh theo hướng đào tạo nghề gắn với DN, theo tín chỉ đặt hàng và thị trường lao động.

Tin và ảnh: NGUYỄN LỘC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Lợi nhuận Quý IV/2020 của BSR vượt mức 1.200 tỷ đồng

Lợi nhuận Quý IV/2020 của BSR vượt mức 1.200 tỷ đồng

(BKTO)- Quý IV/2020, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) chỉ ghi nhận 17.123 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 40,7% so với Quý IV/2019 nhưng nhờ biên lợi nhuận gộp được cải thiện 1,37 điểm phần trăm giúp BSR thu về 1.389,6 tỷ đồng lợi nhuận gộp.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201