Thứ Hai, 23/9/2019 - 12:35:20 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Chưa đề xuất ngày nghỉ bổ sung vào dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)

THỨ TƯ, 03/07/2019 09:00:00 | KINH DOANH
(BKTO) - Liên quan đến đề xuất thêm ngày nghỉ trong năm là ngày 27/7 theo dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), sau đó được rút lại, Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Doãn Mậu Diệp đã trao đổi với báo chí xoay quanh vấn đề này tại cuộc họp báo thông tin tình hình của ngành 6 tháng đầu năm diễn ra ngày 2/7, tại Hà Nội.

Quang cảnh buổi họp báo

Theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, Việt Nam là nước có số ngày nghỉ lễ ít, nhất là quãng thời gian dài từ 1/5 đến 2/9 hàng năm không có ngày nghỉ nên Bộ LĐ-TB&XH đã đề xuất nghỉ vào ngày 27/7. Tuy nhiên, do còn nhiều ý kiến khác nhau nên tại  kỳ họp Quốc hội vừa qua, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã xin rút đề xuất này.

Ông Diệp nói thêm: “Quốc hội yêu cầu khi có đề xuất mới cần có sự trưng cầu ý kiến rộng rãi và đánh giá tác động đầy đủ. Trong khi đó, thời gian từ nay tới khi tổ chức Kỳ họp lần thứ 8 của Quốc hội (tháng 10/2019) không còn nhiều. Chính vì thế, ban soạn thảo chưa có đề xuất mới về ngày nghỉ bổ sung nhằm thay thế cho đề xuất ngày 27/7 đã được rút lại”.
 

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp

Trước đó, trong phiên thảo luận tại hội trường Quốc hội ngày 12/6 về dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), việc đề xuất lấy ngày 27/7 làm ngày nghỉ lễ chung của cả nước theo tờ trình của Chính phủ, không nhận được sự đồng tình của phần đông đại biểu.

Đồng tình với việc cần có thêm một ngày nghỉ trong năm, các đại biểu Quốc hội cũng như nhiều ý kiến cũng đưa ra nhiều phương án khác nhau về việc lựa chọn này. 

Tin và ảnh: NGUYỄN LỘC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Giải pháp phát triển ngành chế biến nông, thủy sản

Giải pháp phát triển ngành chế biến nông, thủy sản

(BKTO) - Ngày 20/9, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội thảo “Chính sách nâng cao chất lượng hàng nông sản và thực phẩm chế biến: Thực trạng, bất cập và giải pháp”.

Tin mới

  • Doanh nghiệp cần thích ứng tốt hơn với hệ thống quản lý thuế nghiêm ngặt

    Doanh nghiệp cần thích ứng tốt hơn với hệ thống quản lý thuế nghiêm ngặt

    (BKTO) - Trong bối cảnh xung đột thương mại trên thế giới đang diễn ra theo chiều hướng ngày càng phức tạp như hiện nay, hầu hết các quốc gia đã sử dụng hàng rào thuế quan để tái lập thương mại công bằng, tạo ra áp lực khiến các DN phải sắp xếp lại chuỗi giá trị, chuỗi cung toàn cầu. Điều này cũng đòi hỏi DN có sự thích ứng tốt hơn với hệ thống quản lý thuế nghiêm ngặt và chủ động quản trị rủi ro trong môi trường số hóa.

     1 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312