Chủ Nhật, 27/9/2020 - 14:42:48 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Coca-Cola Việt Nam cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế

THỨ TƯ, 15/01/2020 15:51:46 | KINH DOANH
(BKTO)- Liên quan đến việc Coca-Cola Việt Nam bị truy thu thuế, ngày 15/1, ông Peeyush Sharma - Tổng giám đốc Coca-Cola Việt Nam cho biết, doanh nghiệp này đã tạm nộp số tiền thuế được ấn định trên các hạng mục vẫn còn chưa thống nhất với Tổng cục Thuế .


Ảnh minh họa - Nguồn: internet.


Trước đó, ngày 25/12/2019, Tổng cục Thuế đã ban hành Kết luận số 72/KL-TCT về việc thanh tra thuế tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn nước giải khát Coca-Cola Việt Nam và Quyết định số 1917/QĐ-TCT về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế qua thanh tra việc chấp hành pháp luật thuế tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn nước giải khát Coca-Cola Việt Nam.

Theo đó, tổng số thuế truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp tiền thuế là hơn 821 tỷ đồng; trong đó hơn 471 tỷ đồng là tiền thuế gốc, số còn lại là tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp tiền thuế. Đến nay, Công ty Trách nhiệm hữu hạn nước giải khát Coca-Cola Việt Nam đã nộp vào NSNN  hơn 471 tỷ đồng số tiền thuế gốc và nộp một phần nhỏ tiền phạt khai sai, tiền chậm nộp vào NSNN.

Ông Peeyush Sharma - Tổng giám đốc Coca-Cola Việt Nam cho biết doanh nghiệp này đã tạm nộp số tiền thuế được ấn định trên các hạng mục vẫn còn chưa thống nhất với Tổng cục Thuế trong quá trình kháng nghị và hy vọng sẽ nhận được khoản hoàn trả cho các hạng mục này sau đó.

Đại diện của Coca-Cola Việt Nam cũng nhấn mạnh, Coca-Cola Việt Nam không đồng thuận với phần lớn các kết luận của Tổng cục Thuế, đồng thời giữ nguyên quan điểm của mình rằng hoạt động công ty luôn tuân thủ theo pháp luật Việt Nam. Quan điểm này được thể hiện rõ ràng trong tất cả các văn bản giải trình và tài liệu đã được nộp lên Tổng cục Thuế theo định kỳ cũng như trong đợt thanh tra.

Coca-Cola Việt Nam cho biết, công ty sẽ tiếp tục làm việc sâu sát cùng các cơ quan Chính phủ có liên quan cho vấn đề này, để phù hợp với cam kết phát triển bền vững của công ty trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với tinh thần minh bạch và tuyệt đối tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Được biết, sau 20 năm phát triển ở Việt Nam, Coca-Cola Việt Nam mới nộp 32 triệu USD thuế thu nhập doanh nghiệp và kết quả kinh doanh của công ty liên tục được báo lỗ. Doanh nghiệp này từng bị Cục Thuế TP. HCM xếp vào vị trí số 1 trong danh sách doanh nghiệp nghi vấn có dấu hiệu chuyển giá do liên tục kê khai lỗ trong nhiều năm.

Thông tin từ cơ quan thuế, cũng trong năm 2019, qua thanh tra, kiểm tra, cơ quan thuế đã phát hiện và ra quyết định truy thu hàng nghìn tỷ đồng tiền thuế với hàng loạt DN FDI khác như Heineken Asia Pacific, Công ty Holcim Việt Nam và Ngân hàng Standard Chartered…
 
NAM SƠN (Tổng hợp)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Hiệp hội Điện gió Toàn cầu kiến nghị Việt Nam sớm gia hạn Biểu giá FIT

Hiệp hội Điện gió Toàn cầu kiến nghị Việt Nam sớm gia hạn Biểu giá FIT

(BKTO)- Theo thông tin từ Hiệp hội Điện gió Toàn cầu (GWEC), hiệp hội này đã có kiến nghị, kêu gọi Việt Nam sớm gia hạn Biểu giá FIT, hay còn gọi là biểu giá điện hỗ trợ, áp dụng cho điện gió.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201