Thứ Ba, 18/6/2019 - 14:06:43 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

PV GAS ký thỏa thuận cung cấp LNG cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 của PV Power

THỨ SÁU, 11/01/2019 10:05:00 | KINH DOANH
(BKTO) - Ngày 10/01, tại Hà Nội, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGAS) và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã ký kết Thỏa thuận khung về việc cung cấp và tiêu thụ LNG cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4.

 

Đại diện lãnh đạo PV GAS và PV Power ký kết thỏa thuận

Là những đơn vị chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), PV GAS và PV Power đã được giao thực hiện chuỗi dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 do PV Power làm chủ đầu tư và kho cảng LNG Thị Vải do PV GAS thực hiện đầu tư, quản lý với mục tiêu tạo nên một chuỗi giá trị về kinh tế cũng như định hướng phát triển cho ngành công nghiệp điện - khí LNG của Việt Nam trong tương lai.

Mối quan hệ giữa PV GAS và PV Power đã được xây dựng kể từ khi những dòng khí đầu tiên được đưa về Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 năm 2008 và năm 2010 cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 2. Đến nay, sau hơn 10 năm hợp tác, PV GAS đã cung cấp hơn 12,7 tỷ m3 khí cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 1&2.

Việc ký kết các Thỏa thuận khung đánh dấu một bước phát triển lớn của ngành dầu khí Việt Nam, cũng như đánh dấu một sự hợp tác lâu dài, bền vững giữa các bên tham gia dự án. Sau khi hoàn tất các thủ tục, PV GAS và PV Power sẽ tiến đến ký kết Hợp đồng chính thức, kết nối Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 với lưới điện quốc gia, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Đóng vai trò là cổ đông lớn của PV GAS và PV Power, PVN cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để 2 đơn vị thực hiện đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 và đưa vào vận hành đúng tiến độ được giao. Đồng thời, PVN tiếp tục chỉ đạo PV GAS đầu tư xây dựng kho cảng LNG Thị Vải đồng bộ để đảm bảo chuỗi Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 - kho LNG Thị Vải đạt hiệu quả cao nhất.

Lễ ký kết thỏa thuận khung về việc cung cấp và tiêu thụ LNG cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 cũng đánh dấu mốc PVN và các đơn vị thành viên tiếp tục tiến bước vững vàng trong việc thực hiện “Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam” đã được Chính phủ phê duyệt.
 
Với công suất thiết kế 1 triệu tấn LNG/năm, dự kiến hoàn thành vào năm 2021-2022 và lên đến 3 triệu tấn/năm vào năm 2025, kho cảng LNG Thị Vải sẽ là mắt xích quan trọng trong việc cung cấp khí tái hóa cho các hộ tiêu thụ khí, trong đó có chuỗi Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 với tổng công suất 1.500 MW. Cùng với kho cảng LNG Sơn Mỹ với tổng công suất dự kiến khi hoàn thành lên đến 10 triệu tấn LNG/năm, nhu cầu năng lượng cho khu vực Nam Bộ trong tương lai về cơ bản sẽ được đảm bảo.
 
PHÚC KHANG

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu tía tô sang Nhật Bản: Hành trình gian nan, giá trị vững vàng

Xuất khẩu tía tô sang Nhật Bản: Hành trình gian nan, giá trị vững vàng

(BKTO) - “Gói ghém trong giá trị của từng lá tía tô xuất khẩu lên tới 700 đồng/lá phải là sự chuẩn mực đến từng chi tiết mà không phải bất cứ nhà đầu tư nào cũng có thể thực hiện được”. Đó là điều mà chúng tôi rút ra được khi đến thăm trang trại trồng tía tô xuất khẩu của Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm Bắc Ninh tại xã Lâm Thao, huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) vào một buổi chiều tháng 6.

Tin mới

  • Tổng KTNN Hồ Đức Phớc thăm và làm việc tại Hàn Quốc

    Tổng KTNN Hồ Đức Phớc thăm và làm việc tại Hàn Quốc

    (BKTO) - Nhận lời mời của Chủ tịch Ủy ban Kiểm tra và Thanh tra Hàn Quốc Choe Jae-hyeoung, Đoàn đại biểu cấp cao của Kiểm toán nhà nước do Tổng KTNN Hồ Đức Phớc dẫn đầu sẽ thăm và làm việc với Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc (BAI) từ ngày 19- 22/6/2019.

     5 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312