Thứ Năm, 13/8/2020 - 12:13:42 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tích cực ứng dụng Cách mạng công nghiệp 4.0 tại EVN

THỨ TƯ, 26/12/2018 09:50:00 | KINH DOANH
(BKTO) - Ngày 25/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội thảo “EVN với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” (CMCN 4.0).

Nhận thức được tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho cuộc cách mạng mới, ngay sau khi có chỉ đạo của Chính phủ và các Bộ, ngành, EVN đã bắt tay vào thực hiện tiếp cận công nghệ của CMCN 4.0.
 

Quang cảnh Hội thảo

Ông Dương Quang Thành- Chủ tịch HĐTV của EVN cho biết: Tới nay, Tập đoàn đã hoàn thành và phê duyệt Đề án nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ của cuộc CMCN 4.0 vào hoạt động sản xuất kinh doanh. EVN cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo để chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án tại EVN và các đơn vị. Đề án của EVN đã được gửi báo cáo các cơ quan, Bộ, ngành và nhận được sự đánh giá cao về nội dung và tinh thần sẵn sàng đón nhận cuộc CMCN 4.0.

Trước đó, từ năm 2017, sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc CMCN 4.0, EVN đã thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ công tác xây dựng Đề án “Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ của cuộc CMCN 4.0 vào hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN”, đồng thời đề xuất với Bộ Công Thương 6 sản phẩm ưu tiên phát triển trong cuộc CMCN 4.0.

Đề án đề ra mục tiêu xây dựng EVN trở thành Tập đoàn hàng đầu trong khu vực, phát triển bền vững, hiệu quả, ứng dụng các công nghệ số, công nghệ thông tin… cho mọi hoạt động từ sản xuất, truyền tải, phân phối, kinh doanh- dịch vụ khách hàng, vận hành hệ thống điện và thị trường điện.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã có 12 tham luận tập trung vào các vấn đề: Chuyển đổi số trong cuộc CMCN 4.0; Tổng quan ứng dụng ICT trong CMCN 4.0 tại EVN; triển khai công nghệ điện toán đám mây EVNCloud; Ứng dụng công nghệ của cuộc CMCN 4.0 trong lĩnh vực truyền tải điện; Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ của cuộc CMCN 4.0 vào hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực quản lý vận hành hệ thống điện, chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng; Triển khai CMCN 4.0 tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia và triển khai AGC (Automatic Generation control) phục vụ vận hành hệ thống điện và thị trường điện…

Qua Hội thảo, EVN và các đơn vị đã tiếp thu được nhiều kinh nghiệm hữu ích từ các chuyên gia, các đơn vị hàng đầu triển khai ứng dụng CMCN 4.0, từ đó EVN có thể tiếp thu và chủ động thực hiện các giải pháp nhằm triển khai thành công những mục tiêu, định hướng đã đề ra.

QUỲNH ANH 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Phát triển kinh tế ban đêm - góp phần hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch

Phát triển kinh tế ban đêm - góp phần hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch

(BKTO)- Kinh tế ban đêm ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong nhiều nền kinh tế trên thế giới. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Phát triển kinh tế ban đêm nhằm tận dụng tối đa cơ hội phát triển kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201