Thứ Tư, 21/4/2021 - 08:17:28 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(BKTO) - DN, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các ngành kinh tế theo quy định và nhiều đối tượng khác sẽ tiếp tục được gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập DN (TNDN) và tiền thuê đất trong năm 2021.

Xem tiếp
 • Quy định rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bảo hiểm xã hội

  Quy định rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bảo hiểm xã hội

  (BKTO) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có Công văn gửi Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội kiến nghị làm rõ hơn đối tượng trong quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân người đứng đầu hoặc người đại diện pháp nhân, tại Nghị định số 28/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH, đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (Nghị định 28).

  Xem tiếp
 • 108 sinh viên nhận học bổng “Thắp sáng tương lai” năm học 2020-2021

  108 sinh viên nhận học bổng “Thắp sáng tương lai” năm học 2020-2021

  (BKTO) - Tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, Deloitte Việt Nam và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) vừa tổ chức Lễ Trao học bổng “Thắp sáng tương lai - Lighting up your future” mùa thứ 8, năm học 2020-2021 cho 108 sinh viên.

  Xem tiếp
 • Kinh tế Việt Nam phục hồi chưa đồng đều

  Kinh tế Việt Nam phục hồi chưa đồng đều

  (BKTO) - Theo Ngân hàng Thế giới (WB), nền kinh tế Việt Nam đang dần lấy lại đà tăng trưởng sau cú sốc Covid-19 nhưng kết quả phục hồi còn chưa đồng đều giữa các ngành, một số lĩnh vực vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Xem tiếp
 • Vietnam Expo 2021: Cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

  Vietnam Expo 2021: Cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

  (BKTO) - Từ ngày 14-17/4, Vietnam Expo 2021 - sự kiện xúc tiến thương mại trọng điểm do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại tổ chức tại Hà Nội. Đây là sự kiện mở ra nhiều cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận, triển khai nhiều mô hình kinh doanh trong kỷ nguyên số.

  Xem tiếp
 • PCI 2020: Môi trường kinh doanh duy trì đà cải thiện.

  PCI 2020: Môi trường kinh doanh duy trì đà cải thiện.

  (BKTO)- Kết quả điều tra Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2020 cho thấy sự chuyển động tích cực trong nhiều lĩnh vực của môi trường kinh doanh Việt Nam giai đoạn 5 năm (từ 2016 đến nay). Những chuyển động tích cực được cộng đồng DN ghi nhận bao gồm môi trường kinh doanh bình đẳng hơn, cải cách thủ tục hành chính tiếp tục có bước tiến, tính năng động của bộ máy chính quyền được nâng cao, đặc biệt chi phí không chính thức được giảm bớt.

  Xem tiếp
 • Ngăn chặn và xử lý tình trạng sốt đất ảo

  Ngăn chặn và xử lý tình trạng sốt đất ảo

  (BKTO)- Bước vào quý I/2021, tình hình thị trường bất động sản có nhiều biến động. Tuy lượng giao dịch bất động sản - qua theo dõi của Bộ Xây dựng - chỉ bằng khoảng 70% so với quý IV/2020, song giá bất động sản có nhiều biến động; đặc biệt, giá bất động sản đất nền có hiện tượng tăng nóng, cục bộ ở một số địa phương trên cả nước trong thời gian qua.

  Xem tiếp
 • Hoàn thành việc tiêm vắc xin Covid-19 của COVAX trước ngày 5/5

  Hoàn thành việc tiêm vắc xin Covid-19 của COVAX trước ngày 5/5

  (BKTO)- Đây là yêu cầu được Bộ Y tế đưa ra đối với ngành y tế của 63 tỉnh, thành phố, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và tiêm chủng vắc xin Covid-19 diễn ra ngày 16/4. Bộ Y tế nhấn mạnh, sau ngày 5/5, địa phương nào không tổ chức tiêm hết, Bộ sẽ thu hồi.

  Xem tiếp
 • Tín dụng chảy mạnh vào bất động sản và một số lĩnh vực ưu tiên

  Tín dụng chảy mạnh vào bất động sản và một số lĩnh vực ưu tiên

  (BKTO) - Tính đến ngày 31/3, tín dụng nền kinh tế đạt trên 9,46 triệu tỷ đồng, tăng 2,93% so với cuối năm 2020. Trong đó, tín dụng chảy mạnh vào bất động sản và một số lĩnh vực ưu tiên.

  Xem tiếp
 • PTT Vũ Đức Đam: Phải có đột phá mới về KHCN để đất nước "bứt phá"

  PTT Vũ Đức Đam: Phải có đột phá mới về KHCN để đất nước "bứt phá"

  (BKTO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đã qua giai đoạn khai thác những phần "lộ thiên", để đất nước "bứt phá" cần tìm ra cái mới và phải có đột phá mới về khoa học và công nghệ.

  Xem tiếp
 • Vịnh Lan Hạ, xứng danh một trong những vịnh đẹp nhất thế giới

  Vịnh Lan Hạ, xứng danh một trong những vịnh đẹp nhất thế giới

  (BKTO) - Với những lợi thế, ưu đãi về cảnh quan tự nhiên hoang sơ, những nét văn hóa đặc trưng độc đáo và đa dạng sinh học, Vịnh Lan Hạ đã trở thành một trong các vịnh đẹp nhất thế giới và là điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

  Xem tiếp
 • Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”, xếp hạng tín dụng độc lập “BB+”

  Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”, xếp hạng tín dụng độc lập “BB+”

  (BKTO) - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ “Ổn định” lên “Tích cực” và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) của PVN ở mức “BB+”, xếp hạng tín nhiệm nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) ở mức “BB”.

  Xem tiếp
 • Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc: “3 chữ P” và cách huy động vốn khác biệt

  Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc: “3 chữ P” và cách huy động vốn khác biệt

  (BKTO) - Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc nằm trong quy hoạch đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, dự án đầu tiên thực hiện theo phương thức đối tác công tư sau khi luật PPP được áp dụng. Tân Phú - Bảo Lộc có sự quyết tâm rất lớn của tỉnh Lâm Đồng, có sự dấn thân của liên danh nhà đầu tư (ở vai trò đề xuất), có sự sáng tạo trong việc huy động vốn.

  Xem tiếp
 • Bảo hiểm xã hội Việt Nam cắt giảm còn 25 thủ tục hành chính

  Bảo hiểm xã hội Việt Nam cắt giảm còn 25 thủ tục hành chính

  (BKTO) - Theo Quyết định số 222/QĐ-BHXH về việc công bố thủ tục hành chính (TTHC) được thay thế, bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa được ban hành, bộ thủ tục hành chính (TTHC) của ngành BHXH tiếp tục được cắt giảm từ 27 TTHC xuống còn 25 TTHC, góp phần giảm đáng kể thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả cho DN và người dân.

  Xem tiếp
 • Sống bất an bên miệng “hà bá”

  Sống bất an bên miệng “hà bá”

  (BKTO) - Trước tình trạng sạt lở nghiêm trọng tại quốc lộ 91, đoạn qua xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang xảy ra từ năm 2019, ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, UBND tỉnh đã ban bố tình huống khẩn cấp ngay khi sự cố xảy ra, đồng thời tiến hành các giải pháp để sớm ngăn chặn, khắc phục sự cố, đồng thời đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân trong khu vực bị ảnh hưởng.

  Xem tiếp
 • Quý I/2021: Petrovietnam nộp ngân sách Nhà nước hơn 19.000 tỷ đồng

  Quý I/2021: Petrovietnam nộp ngân sách Nhà nước hơn 19.000 tỷ đồng

  (BKTO)- Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng cho biết, trong Quý I/2021, hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của Petrovietnam tiếp tục được duy trì ổn định, các chỉ tiêu tài chính hợp nhất toàn Tập đoàn đều vượt so với kế hoạch đề ra.

  Xem tiếp
 • EVN cung ứng hơn 50 tỷ kWh điện trong Quý I/2021

  EVN cung ứng hơn 50 tỷ kWh điện trong Quý I/2021

  (BKTO)- Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong Quý I/2021, sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống đạt 59,65 tỷ kWh, tăng 4,1% so với cùng kỳ năm 2020.

  Xem tiếp
 • Hình thành văn hóa chủ động phòng, chống thiên tai

  Hình thành văn hóa chủ động phòng, chống thiên tai

  (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Nâng cao nhận thức cộng đồng và Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, đến năm 2030”.

  Xem tiếp
 • PwC: CEO toàn cầu lạc quan về tăng trưởng kinh tế năm 2021

  PwC: CEO toàn cầu lạc quan về tăng trưởng kinh tế năm 2021

  (BKTO) - Theo Khảo sát CEO toàn cầu thường niên lần thứ 24 của PwC, hầu hết các CEO đều lạc quan về sự trở lại của nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, họ vẫn còn khá lo lắng về quỹ đạo của đại dịch cũng như vấn đề an ninh mạng ngày càng khó kiểm soát trong thời kỳ kỹ thuật số bùng nổ.

  Xem tiếp
 • Lợi ích và nguy cơ khi mở lại đường bay quốc tế

  Lợi ích và nguy cơ khi mở lại đường bay quốc tế

  (BKTO) - Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa gửi văn bản lên Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề xuất nối lại các đường bay quốc tế thường lệ, đặc biệt là nghiên cứu áp dụng “hộ chiếu vắc-xin” cho khách nhập cảnh. Đánh giá về chủ trương này, nhiều ý kiến cho rằng đây là việc làm cần thiết để thực hiện “mục tiêu kép” và đáp ứng nhu cầu đi lại của công dân. Tuy nhiên, nếu quy trình nhập cảnh không chặt chẽ sẽ gây thiệt hại rất lớn về kinh tế.

  Xem tiếp
 • Nhận bảo hiểm xã hội một lần: Thách thức lớn đối với hệ thống an sinh xã hội

  Nhận bảo hiểm xã hội một lần: Thách thức lớn đối với hệ thống an sinh xã hội

  (BKTO) - Trong bối cảnh diện bao phủ bảo hiểm xã hội (BHXH) còn thấp, nhất là loại hình BHXH tự nguyện, thì số đối tượng nhận BHXH một lần có xu hướng ngày càng tăng lên sẽ là thách thức rất lớn và lâu dài đối với hệ thống an sinh xã hội nước ta. Thực tế đó đặt ra yêu cầu cần có những giải pháp hiệu quả hơn nhằm hạn chế tình trạng nhận BHXH một lần.

  Xem tiếp
 • Doanh nghiệp đang cải thiện các yếu tố trong quy trình phân bổ vốn

  Doanh nghiệp đang cải thiện các yếu tố trong quy trình phân bổ vốn

  (BKTO) - Trong một cuộc khảo sát gần đây của EY, hơn một nửa giám đốc tài chính (CFO) cho biết chiến lược phân bổ vốn của họ cần phải được xem xét lại hoàn toàn. Đại dịch Covid-19 đã khiến các CFO phải liên tục duy trì sự nhanh nhạy với thị trường và tập trung vào giá trị lâu dài.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201