Thứ Ba, 7/12/2021 - 13:13:35 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Phát động Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021

CHỦ NHẬT, 19/09/2021 08:00:00 | KINH TẾ - XÃ HỘI
(BKTO) - Với chủ đề: "Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai", Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 hướng đến khẳng định vai trò của đổi mới sáng tạo trong công cuộc ứng phó với thách thức và hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở ở phạm vi quốc gia kết nối với quốc tế.

TECHFEST Việt Nam 2021 chính thức được phát động theo hình thức
trực tuyến. Nguồn: most.gov.vn


TECHFEST là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND TP. HCM và Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. TECHFEST Việt Nam 2021 sẽ tiếp nối thông điệp của các năm trước về kết nối và hội tụ nguồn lực trong nước, quốc tế hỗ trợ khởi nghiệp trong bối cảnh khó khăn chung của dịch Covid-19.

Mục tiêu của TECHFEST Việt Nam 2021 là nâng cao vai trò của các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các DN khởi nghiệp sáng tạo trong ứng phó với đại dịch và góp phần phục hồi nền kinh tế; thu hút nguồn lực chuyên gia, trí thức, doanh nhân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ cho DN Việt; thúc đẩy hình thành tư duy đổi mới sáng tạo mở, giải quyết những vấn đề, thách thức đặt ra trong xã hội, bối cảnh dịch bệnh và nhu cầu từ các DN, tập đoàn lớn.

Theo kế hoạch, từ tháng 9 đến tháng 12/2021 sẽ có hơn 50 sự kiện được tổ chức bởi Cục Phát triển thị trường và DN KH&CN (NATEC), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Sở KH&CN TP. HCM, Quỹ Khởi nghiệp DN Khoa học Công nghệ Việt Nam (SVF), Văn phòng Đề án 844, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC). Chuỗi sự kiện hứa hẹn quy tụ nhiều DN khởi nghiệp sáng tạo, các đơn vị hỗ trợ, chuyên gia, nhà đầu tư trên 16 lĩnh vực công nghệ/các khía cạnh liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo trong nước cũng như quốc tế.

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết: TECHFEST Việt Nam 2021 được tổ chức trong một hoàn cảnh rất đặc biệt khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động mạnh mẽ đến toàn bộ nền kinh tế, xã hội của đất nước. Hoạt động của các DN, trong đó có hệ sinh thái khởi nghiệp cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ. "Các ý tưởng khởi nghiệp sẽ quan tâm, tham gia, xử lý, giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội trong điều kiện Việt Nam đã và đang khống chế được dịch bệnh" - Thứ trưởng Trần Văn Tùng kỳ vọng.

Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN cho biết, một trong những điểm mới của TECHFEST Việt Nam 2021 là thí điểm triển khai mô hình đổi mới sáng tạo “mở” với sự dẫn dắt của mạng lưới chuyên gia, cố vấn tình nguyện của các làng công nghệ. Gần 50 chuyên gia kiều bào sẽ tham gia trong vai trò cố vấn cho chuỗi các cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các tập đoàn công nghệ có uy tín cũng sẽ đồng hành với các DN khởi nghiệp nhằm giải quyết bài toán nội tại…

Bên cạnh đó, ngoài các làng công nghệ từ các năm trước, TECHFEST Việt Nam 2021 có thêm làng công nghệ mới theo những lĩnh vực là xu hướng phát triển kinh tế như: An toàn không gian mạng, thách thức và sáng tạo xã hội, công nghệ giải trí và truyền thông, công nghệ logistic và các nền tảng và hạ tầng công nghệ, sáng chế và  DN đổi mới sáng tạo…/.
 
TECHFEST Việt Nam được tổ chức thường niên từ năm 2015, bao gồm chuỗi hoạt động kết nối, trình diễn, thảo luận, đối thoại giữa các thành phần, các cấp, các ngành, các địa phương, khu vực và thế giới và thực sự đã quy tụ được nguồn lực của hệ sinh thái nhằm hiện thực hóa khát vọng trở thành một bệ phóng cho DN khởi nghiệp sáng tạo.
Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, TECHFEST 2020 đã được tổ chức thành công với hơn 7.000 người tham dự tại hơn 40 hội thảo, hội nghị, tọa đàm, trên 35.000 lượt tham dự trực tuyến, thu hút hơn 360 nhà đầu tư, quỹ đầu tư tham gia sự kiện. Tổng số tiền quan tâm đầu tư từ sự kiện đạt khoảng 14 triệu USD. 
 
THÙY LÊ

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng, vận hành hệ thống bảo vệ trẻ em tại 136 xã

Xây dựng, vận hành hệ thống bảo vệ trẻ em tại 136 xã

(BKTO) – Từ năm 2008, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đã phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) và các tổ chức liên quan xây dựng, vận hành hệ thống bảo vệ trẻ em thành công tại 136 xã của 30 huyện thuộc 15 tỉnh/thành phố.

Tin mới

  • Khơi dậy “sức mạnh mềm” văn hóa, giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức

    Khơi dậy “sức mạnh mềm” văn hóa, giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức

    (BKTO) – Nhằm triển khai thực hiện các định hướng đặt ra từ Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, chiều 05/12 tại Hà Nội, Diễn đàn quốc gia Văn hóa với Doanh nghiệp năm 2021 với chủ đề “Tiếp biến văn hoá - Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế” đã được tổ chức. Tại Diễn đàn, yêu cầu khơi dậy, phát huy “sức mạnh mềm” văn hóa để tạo động lực phát triển DN đã được các đại biểu tập trung thảo luận.

     14 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201