Thứ Hai, 26/9/2022 - 10:15:47 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Giải chạy BIDVRUN đóng góp hơn 8 tỷ đồng xây nhà tránh lũ

THỨ BẢY, 28/05/2022 20:35:00 | KINH TẾ - XÃ HỘI
(BKTO) - Giải chạy thiện nguyện online “BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh 2022” đã thu hút gần 47.000 vận động viên (VĐV), đóng góp hơn 8,2 tỷ đồng xây nhà cộng đồng tránh lũ và 188.645 cây xanh phòng hộ.

Đại diện lãnh đạo BIDV trao thưởng cho các đội đạt thành tích cao trong Giải chạy BIDVRUN. Ảnh: BIDV


Giải chạy “BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh” được tổ chức lần thứ 2 nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Giải đã nhận được sự ủng hộ của cán bộ, người lao động toàn hệ thống BIDV và thu hút đông đảo khách hàng tham gia.

Diễn ra trong 22 ngày (từ ngày 17/4 - 08/5/2022), Giải đã có 439 đội, bao gồm 244 đội BIDV, 31 đội của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và 164 đội VĐV bên ngoài tham gia với tổng số 46.838 VĐV, ghi nhận 2,1 triệu km thành tích, thành tích trung bình đạt gần 45km/VĐV.

Thành tích quy đổi đóng góp từ những bước chạy nhân ái của các VĐV là hơn 8,2 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được BIDV đóng góp để thực hiện chương trình xây nhà cộng đồng tránh lũ cho các tỉnh thường xuyên gặp thiên tai.

Đồng thời, với mỗi 11km chạy hợp lệ, các VĐV đã đóng góp tương ứng 1 cây xanh vào Chương trình trồng “1 triệu cây xanh” của BIDV nhằm hưởng ứng Đề án trồng “1 tỷ cây xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Kết quả, các VĐV đã đóng góp 188.645 cây xanh vào Chương trình.

Phát biểu tại buổi Lễ tổng kết chương trình, ông Trần Xuân Hoàng - Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BIDV, Trưởng Ban Tổ chức Giải - cho biết, Giải chạy thường niên đã tạo được dấu ấn riêng, nhận được sự quan tâm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thu hút không chỉ cán bộ, người lao động BIDV mà còn từ các VĐV trên mọi miền tổ quốc. Đặc biệt, nhiều VĐV nước ngoài như: Pháp, Australia, Hàn Quốc… đã biết đến và tham gia Chương trình.

Thông qua Giải chạy, các VĐV không chỉ xây dựng được lối sống lành mạnh cho bản thân, tạo dựng phong trào rèn luyện thể dục thể thao mà còn góp sức cho cộng đồng và sự phát triển bền vững của đất nước.

Giải chạy năm nay có sự tham gia đa dạng của các VĐV từ phong trào, bán chuyên nghiệp, đến những VĐV chuyên nghiệp thuộc Đội tuyển điền kinh Quốc gia, tiêu biểu như VĐV Phạm Thị Hồng Lệ vừa đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 cự ly 10.000m.
 

BIDV trao phần thưởng cho VĐV Phạm Thị Hồng Lệ. Ảnh: BIDV


Nhằm cổ vũ tinh thần thể thao nhiệt huyết và khích lệ những VĐV đã nỗ lực vượt lên chính mình để thi đấu vì màu cờ sắc áo và góp phần quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam tại các cuộc thi quốc tế, BIDV trao tặng cho VĐV Phạm Thị Hồng Lệ phần thưởng trị giá 30 triệu đồng.

Để động viên các VĐV đạt thành tích cao khác, có nhiều đóng góp cho giải chạy, BIDV dành tặng phần quà gồm: áo, mũ và túi rút thể thao, mỗi loại 2.000 chiếc.

VĐV Phạm Thị Hồng Lệ chia sẻ: “Tham gia vào giải chạy thiện nguyện do BIDV tổ chức, cá nhân Lệ không chỉ cảm thấy vui vẻ vì được rèn luyện để cải thiện sức khỏe mà còn được chung tay đóng góp cho cộng đồng, cùng hành động vì cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Hướng về cộng đồng là một trong những mục tiêu căn bản, giá trị cốt lõi trong chiến lược phát triển của BIDV. Trong suốt 65 năm hoạt động, BIDV bền bỉ thực hiện an sinh xã hội mang đến những giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng./.

THÀNH ĐỨC
 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Petrovietnam và Corio Generation mong muốn hợp tác phát triển điện gió ngoài khơi

Petrovietnam và Corio Generation mong muốn hợp tác phát triển điện gió ngoài khơi

(BKTO) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) mong muốn nhận được quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm từ phía Công ty Corio Generation và tin tưởng hai bên sẽ có cơ hội hợp tác phát triển trong các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201