Thứ Hai, 20/5/2019 - 12:09:04 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019

THỨ HAI, 06/05/2019 09:45:00 | KINH TẾ - XÃ HỘI
(BKTO) - Ngày 4/5, Ban chỉ đạo Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) Trung ương phối hợp cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019.

Với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 là chương trình hành động cấp quốc gia đã chọn tỉnh Quảng Nam là đơn vị đăng cai tổ chức.
 

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ 

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Tháng hành động về ATVSLĐ Trung ương, năm 2018, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác ATVSLÐ vẫn còn không ít tồn tại, hạn chế. Số vụ tai nạn lao động qua các năm còn cao. Ý thức chấp hành pháp luật về ATVSLĐ của DN, người lao động còn hạn chế. 

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng đã đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, DN tiếp tục triển khai đồng bộ, thường xuyên có hiệu quả các công tác ATVSLĐ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; tiếp tục phát huy kết quả đạt được của năm 2018, đề ra những biện pháp cụ thể khắc phục những tồn tại, hạn chế, chủ động phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và xây dựng văn hóa ATVSLÐ trong DN.

Nhân dịp này, để ghi nhận sự đóng góp của các tập thể và cá nhân trong công tác ATVSLĐ, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATVSLĐ giai đoạn 2016 - 2018.
 

Trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân

Bộ LĐ-TB&XH tặng cờ thi đua xuất sắc cho 23 tập thể, tặng Bằng khen cho 52 tập thể và 39 cá nhân; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho 4 tập thể; UBND tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong đảm bảo ATVSLĐ năm 2018.


Tin và ảnh: Đỗ Vạn

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Các dự án thua lỗ ngành Công Thương có chuyển biến tích cực nhưng còn nhiều khó khăn, vướng mắc

Các dự án thua lỗ ngành Công Thương có chuyển biến tích cực nhưng còn nhiều khó khăn, vướng mắc

(BKTO) - Sau hơn 2 năm triển khai xử lý các dự án thua lỗ ngành Công Thương, tình hình ở các dự án được đánh giá có nhiều chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn, vướng mắc.

Tin mới

  • Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý thuế qua hoạt động kiểm toán

    Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý thuế qua hoạt động kiểm toán

    (BKTO) - Chỉ ra những bất cập trong công tác quản lý thuế, đặc biệt là những hạn chế trong các văn bản, chính sách có liên quan, đồng thời khẳng định vai trò của KTNN trong kiểm toán thuế, hơn 30 tham luận trình bày trực tiếp và gửi tới Ban Tổ chức, cũng như các ý kiến trao đổi tại Hội thảo “Quản lý thuế và vai trò của KTNN” đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập và kiến nghị cần phải tăng cường vai trò, trách nhiệm của KTNN trong kiểm toán thuế thời gian tới.

     1 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312