Thứ Ba, 7/7/2020 - 17:33:16 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tăng cường quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động

THỨ SÁU, 12/04/2019 09:05:00 | KINH TẾ - XÃ HỘI
(BKTO) - Ngày 11/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động (ATVSLÐ) Trung ương tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019.

Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc” diễn ra từ ngày 01- 31/5 trên toàn quốc.

Ban Chỉ đạo Tháng hành động về ATVSLĐ đã thống nhất chọn Quảng Nam là địa phương đăng cai tổ chức Lễ phát động quốc gia về ATVSLĐ năm 2019 (dự kiến diễn ra ngày 4/5).

Trong khuôn khổ Tháng hành động sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Thanh tra, kiểm tra về ATVSLĐ tại DN và một số đơn vị; hội nghị, hội thảo, thi an toàn, vệ sinh viên, góc trưng bày, triển lãm tranh ảnh về ATVSLĐ và một số hoạt động cộng đồng có sự tham gia của của DN và người lao động; Ban chỉ đạo quốc gia và lãnh đạo các cấp, ngành, địa phương tiến hành thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn.
 

Lĩnh vực xây dựng có số vụ tai nạn lao động ở mức cao.
Ảnh: N.LỘC

Cũng trong Tháng hành động, hàng loạt các hoạt động mít tinh của các Bộ, ngành sẽ được tổ chức nhằm hưởng ứng Lễ phát động quốc gia về ATVSLĐ.

Theo báo cáo của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018, số người chết vì tai nạn lao động là hơn 1 nghìn người. Các vụ tai nạn lao động xảy ra chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí luyện kim.

Trong năm 2018, có hơn 2 triệu người lao động được khám sức khỏe định kỳ, tương đương với số bình quân người lao động được khám sức khoẻ trong 5 năm trở lại đây. 

MẠNH DŨNG

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Thu ngân sách: Cần những giải pháp quyết liệt cho 6 tháng cuối năm

Thu ngân sách: Cần những giải pháp quyết liệt cho 6 tháng cuối năm

(BKTO) - Những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến tình hình kinh tế-xã hội được thể hiện rõ trong số thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, đa số các địa phương trên cả nước có số thu giảm so với cùng kỳ, đặt gánh nặng lên kế hoạch 6 tháng cuối năm, đòi hỏi những giải pháp đồng bộ, quyết liệt để đảm bảo chỉ tiêu thu ngân sách.

Tin mới

  • Thủ tướng: Lắng nghe hơi thở cuộc sống, không để ‘cua cậy càng, cá cậy vây’

    Thủ tướng: Lắng nghe hơi thở cuộc sống, không để ‘cua cậy càng, cá cậy vây’

    (BKTO) - “Các đồng chí cần phải lắng nghe hơi thở cuộc sống, không được để “cua cậy càng, cá cậy vây”. Tài chính không chỉ là bảo đảm thu chi ngân sách Nhà nước, tài chính cần được hiểu theo nghĩa rộng là nuôi dưỡng nguồn thu. Chủ động góp phần tạo ra chiếc bánh lớn hơn để có thêm nhiều nguồn lực hơn…

     1 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201