Thứ Ba, 30/11/2021 - 09:35:37 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Vietnam Expo 2021: Cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

THỨ BẢY, 17/04/2021 16:25:00 | KINH TẾ - XÃ HỘI
(BKTO) - Từ ngày 14-17/4, Vietnam Expo 2021 - sự kiện xúc tiến thương mại trọng điểm do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại tổ chức tại Hà Nội. Đây là sự kiện mở ra nhiều cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận, triển khai nhiều mô hình kinh doanh trong kỷ nguyên số.

Hội chợ Vietnam Expo 2021 diễn ra từ ngày 14 đến  17/4 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE).


Năm nay, Hội chợ thương mại Quốc Tế Việt Nam (Vietnam Expo 2021) đánh dấu mốc 30 năm tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp với quy mô 320 gian hàng trưng bày, gồm các tổ chức xúc tiến và cộng đồng doanh nghiệp đến từ Cuba, Đức, Nhật Bản, Nga, Mỹ, Hàn Quốc, Hong Kong, Trung Quốc.

Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và ý nghĩa quan trọng đối với ngành công thương Việt Nam, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế.
 

Ngành hàng trưng bày được bố trí ở khu vực máy móc - công nghiệp phụ trợ.


Các nhóm ngành hàng trưng bày được bố trí thành từng khu vực gồm: máy móc - công nghiệp phụ trợ; công nghệ số - thương mại điện tử; thực phẩm đồ uống - hàng tiêu dùng... Tham gia hội chợ có các thương hiệu, sản phẩm tiêu biểu của thành phố Hà Nội như: Rạng Đông, dược phẩm Nam Hà, Thống Nhất, bóng Động Lực, bánh kẹo Hải Hà, Tập đoàn Tân Á Đại Thành, IDMEA, Minh Hòa...
 

Tham gia hội chợ có các thương hiệu, sản phẩm tiêu biểu của thành phố Hà Nội như: Rạng Đông, dược phẩm Nam Hà, Thống Nhất,...


Trong đó, ghi nhận sự tham gia tích cực từ 18 trung tâm xúc tiến thương mại các tỉnh/thành phố gồm: An Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đồng Tháp, Tp. Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Dương, Ninh Bình, Nghệ An, Lào Cai, Quảng Trị, Yên Bái, Tây Ninh, Thanh Hóa, Kiên Giang, Tiền Giang, Khánh Hoà và Vĩnh Long. 
 

Cụm gian hàng “Invest in Vietnam” – Khu gian hàng Đầu tư Phát triển Công nghiệp được đặt tại vị trí trung tâm và dàn dựng công phu sẽ giới thiệu những thế mạnh và chính sách thu hút đầu tư mới gắn liền với 8 ngành công nghiệp trọng điểm đến từ đến từ 8 tỉnh/ thành phố Yên Bái, Bắc Ninh, Nghệ An, Khánh Hòa, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long.


Điểm đáng chú ý nhất của Hội chợ Vietnam Expo 2021 lần này là việc đi tiên phong áp dụng mô hình triển lãm kết hợp (Hybrid Exhibition) bằng hình thức gian hàng Trực tiếp đan xen giữa cụm gian hàng từ xa (remote booth), kết hợp giao thương trực tuyến (online B2B) và song song với phiên bản Vietnam Expo trực tuyến được tổ chức trong 01 tháng từ 14/4 tới 15/5/2021 trên nền tảng số: www.online.vietnamexpo.com.vn.
 

Gian hàng Trực tiếp đan xen giữa cụm gian hàng từ xa (remote booth), kết hợp giao thương trực tuyến (online B2B).


Sự kết hợp này giúp linh hoạt cách thức tiếp cận, khi những trở ngại bởi doanh nghiệp quốc tế không thể sang Việt Nam, trong khi nhu cầu giao thương vẫn không ngừng tăng lên. Đây là một phương thức đảm bảo tính liên tục của hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài nước.

Với chủ đề “Đồng hành với kỷ nguyên số”, Hội chợ nhằm mục đích lan tỏa chương trình “Chuyển đổi số quốc gia” được Chính phủ phát động, với mục đích tạo nên diễn đàn kết nối cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp cận giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng gia tăng sức cạnh tranh trong sản xuất và kinh doanh.
 

Hội thảo tập trung vào cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa với thương mại điện tử trong khuôn khổ Vietnam Expo 2021.


Trong khuôn khổ Vietnam Expo 2021 còn diễn ra chuỗi hội thảo tập trung vào cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa với thương mại điện tử, nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp đang hướng tới như bổ sung kỹ năng và giải đáp các thắc mắc trong phát triển kinh doanh theo xu hướng kinh tế số./.

Khánh Linh.

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường, đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới

Tăng cường, đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới

(BKTO) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký ban hành Chỉ thị số 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác dân vận của cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201