Thứ Bảy, 11/7/2020 - 05:59:15 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Ổn định vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng - mục tiêu tối thượng của ngành ngân hàng

Ổn định vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng - mục tiêu tối thượng của ngành ngân hàng

(BKTO) - Bám sát mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ, ngành ngân hàng đã và đang tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo kiểm soát, ổn định vĩ mô, hỗ trợ tích cực cho tăng trưởng kinh tế.

Xem tiếp
 • Lựa chọn nào cho doanh nghiệp thời hậu Covid-19?

  Lựa chọn nào cho doanh nghiệp thời hậu Covid-19?

  (BKTO) - Khống chế thành công dịch Covid-19, nền kinh tế Việt Nam đang dần thích nghi với trạng thái “bình thường mới”. Theo khuyến nghị của các chuyên gia kinh tế, để vượt qua khủng hoảng, DN phải tiếp tục cân bằng chiến lược, chuyển hướng đầu tư, hình thành các chuỗi giá trị mới để phát triển.

  Xem tiếp
 • Cần hoàn thiện cơ chế, chính sách về chống gian lận xuất xứ

  Cần hoàn thiện cơ chế, chính sách về chống gian lận xuất xứ

  (BKTO) - Tình trạng lợi dụng xuất xứ hàng hóa Việt Nam nhằm hưởng lợi về thuế đối với hàng xuất khẩu (XK) có chiều hướng gia tăng, phức tạp. Trong khi đó, công tác đấu tranh chống gian lận xuất xứ vẫn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc do các quy định pháp luật còn thiếu, chưa thống nhất, rõ ràng. Điều này đặt ra yêu cầu cần hoàn thiện hơn cơ chế, chính sách về chống gian lận xuất xứ hàng hóa.

  Xem tiếp
 • Quyết tâm giảm tối thiểu 10% tai nạn giao thông

  Quyết tâm giảm tối thiểu 10% tai nạn giao thông

  (BKTO) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 227/TB-VPCP ngày 8/7/2020 về kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quý III và 6 tháng cuối năm 2020.

  Xem tiếp
 • Thặng dư thương mại hàng hóa của Bình Dương đạt 2,6 tỷ USD

  Thặng dư thương mại hàng hóa của Bình Dương đạt 2,6 tỷ USD

  (BKTO) - 6 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bình Dương đạt 11,9 tỷ USD, tăng 0,4% so với cùng kỳ, trong khi đó nhập khẩu đạt 9,4 tỷ USD, tăng 4,2% so với cùng kỳ, đưa giá trị thặng dư thương mại đạt 2,6 tỷ USD.

  Xem tiếp
 • Tiết kiệm hơn 40 nghìn tỷ đồng qua đấu thầu

  Tiết kiệm hơn 40 nghìn tỷ đồng qua đấu thầu

  (BKTO) - Báo cáo về tình hình thực hiện hoạt động đấu thầu năm 2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cho biết, hoạt động đấu thầu trên cả nước năm 2019 có cải thiện so với năm 2018, giúp tiết kiệm hơn 40 nghìn tỷ đồng cho NSNN.

  Xem tiếp
 • Sẵn sàng đón dòng vốn đầu tư chuyển dịch sau đại dịch Covid-19

  Sẵn sàng đón dòng vốn đầu tư chuyển dịch sau đại dịch Covid-19

  (BKTO) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) nhận định, do tác động của đại dịch Covid-19, dòng vốn đầu tư nước ngoài trên thế giới đang có sự thay đổi mạnh mẽ, trong đó có xu hướng chuyển dịch đầu tư, thay đổi chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu sang các khu vực khác, trong đó có khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, cần phải có sự chuẩn bị sẵn sàng để đón đầu dòng vốn chuyển dịch này, ngay từ các địa phương.

  Xem tiếp
 • Cải tổ Quỹ Bảo lãnh tín dụng để hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả hơn

  Cải tổ Quỹ Bảo lãnh tín dụng để hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả hơn

  (BKTO) - Trong bối cảnh khó tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng hiện nay, nhiều DN, đặc biệt là DN nhỏ và vừa đã tìm đến Quỹ Bảo lãnh tín dụng (BLTD). Tuy nhiên, thực tế, không ít Quỹ BLTD hoạt động kém hiệu quả thời gian qua đã đặt ra yêu cầu đối với cơ quan quản lý cần nhìn lại hoạt động của Quỹ này để có sự cải tổ cho phù hợp nhằm phát huy khả năng hỗ trợ DN.

  Xem tiếp
 • Nỗ lực hoàn thành các mục tiêu hợp tác, liên kết trong ASEAN

  Nỗ lực hoàn thành các mục tiêu hợp tác, liên kết trong ASEAN

  (BKTO) - “Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 là dịp để các quốc gia thành viên tiếp tục khẳng định tình đoàn kết, ý chí chính trị mạnh mẽ và quyết tâm vượt lên các khó khăn, thách thức, vững vàng đi tới. Một mặt, chúng ta cần tiếp tục kiểm soát tốt dịch Covid-19. Mặt khác, cần sớm khắc phục hậu quả của dịch, phục hồi và tiếp tục phát triển kinh tế. Đồng thời, cần nỗ lực hoàn thành các mục tiêu hợp tác, liên kết ASEAN trong năm 2020” - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, tại Hà Nội.

  Xem tiếp
 • Vượt “bão” Covid-19, DQS liên tục nhận thêm những đơn hàng mới

  Vượt “bão” Covid-19, DQS liên tục nhận thêm những đơn hàng mới

  (BKTO) - Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến ngành vận tải biển và ngành đóng tàu trên thế giới. Tuy nhiên, câu chuyện ở công ty Công nghiệp tàu thuỷ Dung Quất (DQS) dường như lại là ngoại lệ, khi đơn vị này liên tục nhận những đơn hàng trong và ngoài nước.

  Xem tiếp
 • Hướng dẫn thực hiện Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình và Đóng tiếp BHXH tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

  Hướng dẫn thực hiện Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình và Đóng tiếp BHXH tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

  (BKTO) - Thực hiện Quyết định số 411/QĐ-TTg ngày 24/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công (DVC) Quốc gia, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã triển khai tích hợp, cung cấp trên Cổng DVC Quốc gia 02 dịch vụ thanh toán trực tuyến: “Gia hạn thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình” và “Đóng tiếp BHXH tự nguyện”. Theo đó, người dân có thể thanh toán cho mình hoặc cho người thân, tiến tới áp dụng cho các đại lý thu BHXH, BHYT.

  Xem tiếp
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công ngành BHXH đối với cá nhân trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

  Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công ngành BHXH đối với cá nhân trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

  (BKTO) - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc thực hiện các dịch vụ công về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), ngày 03/7 vừa qua, BHXH Việt Nam đã ban hànhhướng dẫn về việc: Thực hiện dịch vụ công ngành BHXH đối với cá nhântrên Cổng Dịch vụ công (DVC) Quốc gia.

  Xem tiếp
 • Thu ngân sách: Cần những giải pháp quyết liệt cho 6 tháng cuối năm

  Thu ngân sách: Cần những giải pháp quyết liệt cho 6 tháng cuối năm

  (BKTO) - Những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến tình hình kinh tế-xã hội được thể hiện rõ trong số thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, đa số các địa phương trên cả nước có số thu giảm so với cùng kỳ, đặt gánh nặng lên kế hoạch 6 tháng cuối năm, đòi hỏi những giải pháp đồng bộ, quyết liệt để đảm bảo chỉ tiêu thu ngân sách.

  Xem tiếp
 • Chi 15,3 nghìn tỷ đồng hỗ trợ chống dịch Covid-19

  Chi 15,3 nghìn tỷ đồng hỗ trợ chống dịch Covid-19

  (BKTO) - Theo Bộ Tài chính, đến nay, NSNN đã chi khoảng 15,3 nghìn tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

  Xem tiếp
 • Bộ Tài chính khuyến nghị nhà đầu tư lưu ý về trái phiếu doanh nghiệp

  Bộ Tài chính khuyến nghị nhà đầu tư lưu ý về trái phiếu doanh nghiệp

  (BKTO) - Bộ Tài chính vừa đưa ra những khuyến nghị đối với doanh nghiệp phát hành, nhà đầu tư, tổ chức phân phối trái phiếu khi đầu tư, phát hành, cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp.

  Xem tiếp
 • Thị trường chứng khoán: Chờ thanh khoản bùng nổ để hồi phục

  Thị trường chứng khoán: Chờ thanh khoản bùng nổ để hồi phục

  (BKTO)- Thị trường chứng khoán Việt Nam gần đây ghi nhận thanh khoản cạn kiệt, cùng với đó là chỉ số VN-Index đi ngang.

  Xem tiếp
 • Kiến nghị xử lý hơn 24.608 tỷ đồng sau thanh tra, kiểm tra thuế

  Kiến nghị xử lý hơn 24.608 tỷ đồng sau thanh tra, kiểm tra thuế

  (BKTO) - Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, tính đến tháng 6/2020, toàn ngành Thuế đã thực hiện được 21.863 cuộc thanh tra, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế; kiểm tra được 230.586 hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế. Tổng số tiền kiến nghị xử lý qua thanh tra, kiểm tra là hơn 24.608 tỷ đồng.

  Xem tiếp
 • Ngành Hải quan thu ngân sách đạt hơn 149.000 tỷ đồng

  Ngành Hải quan thu ngân sách đạt hơn 149.000 tỷ đồng

  (BKTO) - Số thu từ hoạt động xuất nhập khẩu tháng 6 đạt 24.695 tỷ đồng, qua đó đưa tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 149.015 tỷ đồng, bằng 44,08% dự toán, bằng 41,98% chỉ tiêu phấn đấu, giảm 15,53% so với cùng kỳ năm 2019, theo thông tin báo chí Tổng cục Hải quan đưa ra sáng 3/7.

  Xem tiếp
 • Nghị định 68 tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn mỏng

  Nghị định 68 tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn mỏng

  (BKTO) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký, ban hành Nghị định số 68/2020/NĐ-CP (Nghị định 68) sửa đổi, bổ sung khoản 3, Điều 8 Nghị định số 20/2017/NĐ-CP ngày 24/02/2017 của Chính phủ quy định về quản lý thuế đối với DN có giao dịch liên kết (Nghị định 20).

  Xem tiếp
 • Hướng tới phát triển bảo hiểm y tế bền vững

  Hướng tới phát triển bảo hiểm y tế bền vững

  (BKTO)- Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách xã hội quan trọng, là một trong các trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội. Mở rộng và hoàn thiện chế độ, chính sách BHYT cần có bước đi, lộ trình phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, bảo đảm phát triển bền vững.

  Xem tiếp
 • 6 năm thực hiện Luật Bảo hiểm y tế - Những kết quả ấn tượng

  6 năm thực hiện Luật Bảo hiểm y tế - Những kết quả ấn tượng

  (BKTO)- Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) ra đời từ năm 2008 và được sửa đổi, bổ sung vào năm 2014, là cơ sở pháp lý thể chế hóa quan điểm, định hướng của Đảng và Nhà nước trong việc thực hiện chính sách tài chính y tế công thông qua BHYT toàn dân theo định hướng công bằng, hiệu quả và phát triển. Đến nay, công tác tổ chức thực hiện chính sách BHYT đã có nhiều kết quả nổi bật đáng ghi nhận.

  Xem tiếp
 • Xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu

  Xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu

  (BKTO)- Ngày 01/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã tổ chức họp Hội đồng xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 dưới sự chủ trì của ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng - Chủ tịch Hội đồng và bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201