Thứ Sáu, 26/02/2021 - 23:18:18 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Hải Dương: Bảo đảm quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Hải Dương: Bảo đảm quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(BKTO) - Trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan BHXH sẽ tập trung thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ của Ngành tại địa phương, trong đó có việc thực hiện tiếp nhận, giải quyết các chế độ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) kịp thời, phù hợp, an toàn để ứng phó với dịch Covid-19.

Xem tiếp
 • Nỗ lực để người dân được tiếp cận vắc xin Covid -19 đầy đủ

  Nỗ lực để người dân được tiếp cận vắc xin Covid -19 đầy đủ

  (BKTO) - Tại Hội nghị giao ban trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra sáng 19/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong năm 2021, Việt Nam đã đàm phán được 60 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 và đang tiếp tục tích cực đàm phán với các công ty để người dân tiếp cận được vắc xin đầy đủ.

  Xem tiếp
 • Bộ trưởng Bộ Y tế: Các địa phương cần chủ động các kịch bản đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19

  Bộ trưởng Bộ Y tế: Các địa phương cần chủ động các kịch bản đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19

  (BKTO) - Sáng 19/2, tại Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Bộ Y tế với các tỉnh, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19, GS-TS. Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, do đó, các địa phương không được chủ quan, lơ là và phải chủ động chuẩn bị tất cả kịch bản, phương án để đối phó, đặc biệt là công tác cách ly, xét nghiệm…

  Xem tiếp
 • Đìu hiu chợ hoa lớn nhất Hà Nội ngày cận Tết

  Đìu hiu chợ hoa lớn nhất Hà Nội ngày cận Tết

  (BKTO) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhưng trái với mọi năm, chợ hoa Quảng An - chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội năm nay rơi vào tình trạng đìu hiu, vắng vẻ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

  Xem tiếp
 • Petrovietnam và SSFC tiếp tục nâng tầm hợp tác

  Petrovietnam và SSFC tiếp tục nâng tầm hợp tác

  (BKTO) - Chiều 04/02, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Shinkong Synthetic Fibers (SSFC-Đài Loan) đã ký Thỏa thuận hợp tác (MOU) theo hình thức trực tuyến.

  Xem tiếp
 • Xuân về trên những công trình dầu khí biển

  Xuân về trên những công trình dầu khí biển

  (BKTO) - Trước thềm năm mới, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã dành thời gian kiểm tra tình hình, thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên ở những công trình dầu khí biển.

  Xem tiếp
 • Nỗi lo thất thu của tiểu thương chợ hoa đêm lớn nhất Hà Nội

  Nỗi lo thất thu của tiểu thương chợ hoa đêm lớn nhất Hà Nội

  (BKTO) - Mọi năm, vào những ngày cận Tết này, chợ hoa Quảng An - chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội đã nhộn nhịp người mua sắm đón Tết. Thế nhưng năm nay, do dịch Covid-19 bất ngờ tái bùng phát, thêm yếu tố thời tiết khó dự đoán, khung cảnh chợ hoa trở nên vắng lặng hơn, người mua giảm hẳn khiến các tiểu thương lo lắng sẽ thất thu vụ Tết này.

  Xem tiếp
 • Cơ hội trúng ô tô Mazda CX5 và hơn 82.000 giải thưởng khi gửi tiết kiệm tại BIDV

  Cơ hội trúng ô tô Mazda CX5 và hơn 82.000 giải thưởng khi gửi tiết kiệm tại BIDV

  (BKTO) - ​Tổng giá trị giải thưởng lên tới 6,5 tỷ đồng, chương trình khuyến mại “Tiết kiệm rộn ràng, Xuân sang phát lộc” diễn ra từ ngày 25/01/2021 đến hết ngày 25/3/2021, dành cho các khách hàng gửi tiền tiết kiệm và các khách hàng gửi tiền Tích luỹ tại BIDVvới 3 cơ hội nhận quà tặng hấp dẫn.

  Xem tiếp
 • BSR đặt mục tiêu doanh thu hơn 70,6 nghìn tỷ đồng năm 2021

  BSR đặt mục tiêu doanh thu hơn 70,6 nghìn tỷ đồng năm 2021

  (BKTO) - Hơn 70.660 tỷ đồng là mục tiêu doanh thu mà Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đặt ra cho năm 2021.

  Xem tiếp
 • BSC triển khai chương trình cho vay với lãi suất 8,5%/năm

  BSC triển khai chương trình cho vay với lãi suất 8,5%/năm

  (BKTO) - Với mục tiêu đồng hành cùng nhà đầu tư nắm bắt cơ hội thị trường năm 2021, Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) triển khai sản phẩm cho vay lãi suất hấp dẫn MR10 với ưu đãi như sau:

  Xem tiếp
 • VN-Index giảm mạnh nhất trong lịch sử, phố Wall hồi phục nhờ kết quả kinh doanh lạc quan

  VN-Index giảm mạnh nhất trong lịch sử, phố Wall hồi phục nhờ kết quả kinh doanh lạc quan

  (BKTO)- Thị trường chứng khoán trong nước đã giảm điểm rất mạnh trong phiên 28/1. Thông tin về số ca lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng xuất hiện tại Quảng Ninh, Hải Dương,… đã tác động mạnh tới tâm lý của nhà đầu tư. Trái ngược, Phố Wall lại hồi phục trở lại trong phiên 28/1 (giờ địa phương) nhờ mùa báo cáo kết quả kinh doanh lạc quan và dữ liệu kinh tế cho thấy có sự phục hồi.

  Xem tiếp
 • Hành trình Mùa Xuân từ những giếng dầu của tuổi trẻ Petrovietnam

  Hành trình Mùa Xuân từ những giếng dầu của tuổi trẻ Petrovietnam

  (BKTO)- Kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 - 28/1/2021), tuổi trẻ và người lao động Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã trang trọng rước lá cờ Tổ quốc trong Hành trình Mùa Xuân từ những giếng dầu về tới Thủ đô Hà Nội và làm Lễ báo công lên Bác.

  Xem tiếp
 • 7 giải pháp phát triển kinh tế tri thức

  7 giải pháp phát triển kinh tế tri thức

  (BKTO) - Việc thực hiện 7 giải pháp trong nhiệm kỳ tới sẽ giúp Việt Nam phát triển kinh tế tri thức, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ và đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay.

  Xem tiếp
 • Giai đoạn 2016-2020: Tổng thu ngân sách vượt mục tiêu đề ra

  Giai đoạn 2016-2020: Tổng thu ngân sách vượt mục tiêu đề ra

  (BKTO) - Giai đoạn 2016-2020, tổng thu NSNN, quy mô thị trường chứng khoán và nhiều chỉ tiêu khác vượt mục tiêu đề ra. Trong khi đó, bội chi ngân sách và quy mô nợ công giảm...

  Xem tiếp
 • Thúc đẩy hỗ trợ tài chính ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Thúc đẩy hỗ trợ tài chính ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

  (BKTO) - Sau hơn 3 năm triển khai hỗ trợ tài chính từ Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đánh giá, kết quả ban đầu khá tích cực khi nhiều DN nhận được nguồn vốn ưu đãi từ Quỹ đã hoạt động hiệu quả, gia tăng lợi nhuận, tạo thêm việc làm cho người lao động. Đặc biệt, nhiều DN sử dụng vốn vượt kỳ vọng và đã thực hiện trả nợ trước hạn. Bên cạnh đó, nguồn vốn điều lệ do NSNN cấp cho Quỹ còn được coi là vốn “mồi” để thu hút các nguồn lực khác cùng hỗ trợ cho DNNVV.

  Xem tiếp
 • Năm 2021: Lãi suất sẽ tiếp tục giảm hay nhích dần lên?

  Năm 2021: Lãi suất sẽ tiếp tục giảm hay nhích dần lên?

  (BKTO) - Năm 2020, lãi suất điều hành giảm sâu đã tạo điều kiện cho các lãi suất trên thị trường xuống mức thấp kỷ lục. Xu hướng này liệu có tiếp tục duy trì hay sẽ đảo chiều trong năm 2021?

  Xem tiếp
 • Để Việt Nam đứng hàng đầu về sản xuất, chế biến và xuất khẩu lâm sản

  Để Việt Nam đứng hàng đầu về sản xuất, chế biến và xuất khẩu lâm sản

  (BKTO) - Năm 2020, mặc dù tác động của dịch Covid-19 nhưng sản xuất, chế biến, xuất khẩu sản phẩm gỗ và lâm sản vẫn đạt được nhiều kết quả nổi bật, kim ngạch xuất khẩu lâm sản đã vượt kế hoạch, đạt 13,17 tỷ USD. Năm 2021, xuất khẩu gỗ và lâm sản đặt mục tiêu thu về 14 tỷ USD, tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, cần thực hiện nhiều giải pháp, trong đó phải đẩy mạnh phòng, chống gian lận thương mại, tạo cơ hội mở rộng thị phần xuất khẩu.

  Xem tiếp
 • Hoàn thiện cơ chế để hình thành thị trường mua bán tín chỉ carbon

  Hoàn thiện cơ chế để hình thành thị trường mua bán tín chỉ carbon

  (BKTO) - Theo thống kê, chỉ riêng năm 2019, nguồn thu từ thị trường mua bán tín chỉ carbon trên thế giới đã đạt mốc 45 tỷ USD. Mặc dù Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều dư địa thị trường về lĩnh vực này nhưng mức độ khai thác còn sơ khai. Do đó, việc hoàn thiện cơ chế, chính sách để hình thành thị trường mua bán tín chỉ carbon hoàn chỉnh là yêu cầu đặt ra.

  Xem tiếp
 • Doanh nghiệp cần thích ứng để phát triển

  Doanh nghiệp cần thích ứng để phát triển

  (BKTO) - Thời gian qua, hàng trăm nghìn DN đã dừng hoặc tạm dừng hoạt động, một phần là do Covid-19, nhưng một phần không nhỏ khác là do chính sức khoẻ của DN không vượt qua “ngưỡng chống đỡ”. Với các DN đã vượt qua ngưỡng, việc vừa ứng phó, phục hồi, vừa phát triển, lại thêm bước chuyển đổi số sẽ tạo ra nội lực đủ mạnh để có thể trụ vững trong thời gian tới.

  Xem tiếp
 • Lợi nhuận Quý IV/2020 của BSR vượt mức 1.200 tỷ đồng

  Lợi nhuận Quý IV/2020 của BSR vượt mức 1.200 tỷ đồng

  (BKTO)- Quý IV/2020, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) chỉ ghi nhận 17.123 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 40,7% so với Quý IV/2019 nhưng nhờ biên lợi nhuận gộp được cải thiện 1,37 điểm phần trăm giúp BSR thu về 1.389,6 tỷ đồng lợi nhuận gộp.

  Xem tiếp
 • Để dữ liệu trở thành “tài sản chiến lược” của các ngân hàng

  Để dữ liệu trở thành “tài sản chiến lược” của các ngân hàng

  (BKTO) - Dữ liệu và quản trị dữ liệu đóng vai trò quan trọng đối với mọi tổ chức trong nền kinh tế. Đặc biệt, với ngân hàng - một trong những ngành sở hữu khối lượng dữ liệu lớn, cũng là ngành đi đầu xu hướng chuyển đổi số - quản trị dữ liệu trở thành vấn đề sống còn. Tuy vậy, nhiều ngân hàng vẫn chưa định hình được rõ nét giá trị của “tài sản chiến lược” này.

  Xem tiếp
 • Dấu ấn chuyển đổi số ngành y tế

  Dấu ấn chuyển đổi số ngành y tế

  (BKTO) - Được đánh giá là một trong những điểm sáng về chuyển đổi số trong năm 2020 nhằm phục vụ người dân được tốt hơn, ngành y tế đã và đang hết sức nỗ lực trong tiến trình đổi mới mạnh mẽ để người dân được tiếp cận tất cả dịch vụ y tế tiện ích, thuận lợi hơn, chất lượng hơn.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201