Thứ Ba, 25/01/2022 - 03:02:58 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Thúc đẩy nghiên cứu về kinh tế, thương mại, hướng tới giải quyết các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội hợp tác

THỨ NĂM, 21/10/2021 20:40:00 | KINH TẾ - XÃ HỘI
(BKTO) - Diễn đàn Kinh tế và thương mại Việt - Anh do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, chủ trì tổ chức diễn ra sáng 21/10, tại Hà Nội.

Cùng phối hợp tổ chức có Cục Biến đổi Khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Trung tâm Nghiên cứu Nông lâm quốc tế và Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp Quốc tế (ICRAF-CIFOR Global), Hội Hữu nghị Việt Nam – Anh.
 

Quang cảnh Diễn đàn. Ảnh: Trường Đại học Kinh tế


Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Vương quốc Anh, đánh dấu sự kiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ai-len (UKVFTA) chính thức có hiệu lực và sự kiện Việt Nam tham dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP 26) tại Vương quốc Anh.

Diễn đàn này sẽ mở ra những hợp tác mới trong nghiên cứu giữa các trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội với các cơ quan nghiên cứu, các tổ chức phát triển, các cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam và Vương quốc Anh, hướng tới giải quyết các vấn đề lớn về phát triển bền vững kinh tế - xã hội và ứng phó biến đổi khí hậu của Việt Nam, Vương quốc Anh và các quốc gia EU.

Tại Diễn đàn, các nhà nghiên cứu, nhà quản lý và DN Việt Nam và Vương quốc Anh trình bày, thảo luận những vấn đề về hợp tác phát triển trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, ứng phó biến đổi khí hậu và phát triển bền vững giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong bối cảnh hiện nay.

Trong phiên toàn thể, Trường Đại học Kinh tế giới thiệu Ấn phẩm “Việt Nam và Vương quốc Anh: Quan hệ kinh tế - thương mại hướng tới nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững” do PGS,TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Anh, Trưởng ban tổ chức diễn đàn, là chủ biên.

Cuốn sách cung cấp cho người đọc thông tin tổng hợp về thực trạng, bài học kinh nghiệm và những hàm ý chính sách của Việt Nam và Vương quốc Anh trong tất cả các lĩnh vực hợp tác phát triển, đặc biệt là những cơ hội thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam - Anh đi vào chiều sâu, hiệu quả trong khuôn khổ UKVFTA.

Tại Phiên chuyên đề 1 với chủ đề “Kinh tế, thương mại và đầu tư Việt – Anh”, các diễn giả thảo luận về những nội dung chính như: thương mại bền vững giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, triển vọng UKVFTA cho Việt Nam nói chung và quan hệ thương mại – đầu tư với Vương quốc Anh nói riêng, cơ hội hợp tác giữa các DN Anh và Việt Nam, thách thức của đại dịch Covid-19 đến thương mại song phương giữa hai nước... 

Trong Phiên chuyên đề 2: “Biến đổi khí hậu và nền kinh tế các-bon thấp”, các chuyên gia, các nhà quản lý và DN trong lĩnh vực quản lý biến đổi khí hậu đã trao đổi về vấn đề biến đổi khí hậu; các giải pháp để cân bằng phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường. 

N.LỘC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Nửa đầu tháng 01/2022, ô tô nhập khẩu giảm hơn 37%

Nửa đầu tháng 01/2022, ô tô nhập khẩu giảm hơn 37%

(BKTO) – Nửa đầu tháng 01/2022, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu giảm mạnh, chỉ bằng 37,3% về lượng (tương đương giảm 3.888 xe) so với nửa cuối tháng 12/2021.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201