Thứ Năm, 24/01/2019 - 11:07:24 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Cách mạng 4.0 hay cách mạng về tư duy làm chính sách?

Cách mạng 4.0 hay cách mạng về tư duy làm chính sách?

(BKTO) - Nhân loại đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp 4.0 với đặc trưng là "cá nhanh nuốt cá chậm". Tuy nhiên về mặt quản lý, các chính sách lại luôn có độ trễ, chưa thể theo kịp tốc độ đổi mới của công nghệ. Tốc độ đổi mới công nghệ càng cao, độ trễ của chính sách càng lớn, đối tượng chịu sự điều chỉnh càng chịu nhiều thiệt hại và rủi ro.

Làm báo trong xu thế cách mạng 4.0 Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bắt nhịp cách mạng 4.0 Xem tiếp
PwC: Doanh nhân toàn cầu bi quan về triển vọng kinh tế 2019

PwC: Doanh nhân toàn cầu bi quan về triển vọng kinh tế 2019

(BKTO) - Theo kết quả “Khảo sát các nhà lãnh đạo DN toàn cầu thường niên lần thứ 22” của hãng kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC), gần 30% các CEO cho rằng mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ thấp hơn trong năm 2019. Con số này gấp khoảng 6 lần tỷ lệ của năm ngoái (5%) và là một cú nhảy vọt về mức độ bi quan. Cũng theo công bố của PwC, các CEO đều dự báo triển vọng doanh thu của chính họ sẽ sụt giảm trong thời gian ngắn (12 tháng) và trung bình (ba năm).

PwC hỗ trợ DN tiếp cận chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế - IFRS PwC tổ chức hội thảo các vấn đề về thuế, hải quan và giao dịch liên kết Xem tiếp
Xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững ở Lào Cai:  Hiệu quả từ những cách làm hay

Xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững ở Lào Cai: Hiệu quả từ những cách làm hay

(BKTO) - Tìm đến xã Bản Xèo - một xã vùng cao của huyện Bát Xát - ngày cuối năm, chúng tôi được chứng kiến diện mạo mới của một vùng nông thôn miền núi đang thay da, đổi thịt. Hòa chung không khí sản xuất tất bật, người dân nơi đây cũng đang hối hả chuẩn bị cho việc đón nhận Danh hiệu Xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) theo Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng NTM (Chương trình).

Tăng cường giám sát, đảm bảo tính thực chất trong xây dựng nông thôn mới Một năm thành công trong xây dựng nông thôn mới Xem tiếp
Bộ Tư pháp cần “bứt phá”, phát huy vai trò “người gác gôn” về pháp luật

Bộ Tư pháp cần “bứt phá”, phát huy vai trò “người gác gôn” về pháp luật

(BKTO) - Ghi nhận những nỗ lực và kết quả trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018 của ngành tư pháp, Thủ tướng Chính phủ cũng nhấn mạnh Bộ Tư pháp cần phát huy hiệu quả công tác và khẳng định mạnh mẽ hơn nữa vai trò "người gác gôn” về pháp luật.

Đề cao kỷ luật, kỷ cương trong công tác xây dựng pháp luật Xem tiếp
Cấm đưa lao động Việt Nam sang nước ngoài làm công việc độc hại, nguy hiểm

Cấm đưa lao động Việt Nam sang nước ngoài làm công việc độc hại, nguy hiểm

(BKTO) - Đây là nội dung của Dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, thay thế Nghị định số 126/2007/NĐ-CP về người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng do Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến.

Thị trường lao động Việt Nam sẽ chuyển biến thế nào trong thời đại công nghiệp 4.0? Đổi mới quan hệ lao động Việt Nam: Biến thách thức thành cơ hội để hội nhập và phát triển Xem tiếp
Phải quyết liệt kéo giảm tai nạn  giao thông

Phải quyết liệt kéo giảm tai nạn giao thông

(BKTO) - Theo nhận định của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), năm 2018, tai nạn giao thông (TNGT) mặc dù giảm cả ba tiêu chí (số vụ, số người bị thương và số người chết) nhưng diễn biến vẫn rất phức tạp. Đặc biệt, nhiều vụ TNGT thảm khốc vẫn còn xảy ra gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Phát động cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV Chính thức khánh thành 2 công trình giao thông lớn Xem tiếp

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

Kiểm toán viên và chiến sỹ biên phòng

Hỏi đáp

Thăm dò ý kiến

Sau sự cố tại Hà Giang vừa qua, có nên tổ chức chấm thẩm định lại bài thi trắc nghiệm của một số tỉnh khác có nghi vấn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018?

Gửi bình chọn Xem kết quả