Thứ Tư, 21/4/2021 - 08:37:42 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Doanh nghiệp đang cải thiện các yếu tố trong quy trình phân bổ vốn

Doanh nghiệp đang cải thiện các yếu tố trong quy trình phân bổ vốn

(BKTO) - Trong một cuộc khảo sát gần đây của EY, hơn một nửa giám đốc tài chính (CFO) cho biết chiến lược phân bổ vốn của họ cần phải được xem xét lại hoàn toàn. Đại dịch Covid-19 đã khiến các CFO phải liên tục duy trì sự nhanh nhạy với thị trường và tập trung vào giá trị lâu dài.

Xem tiếp
 • Đảm bảo tính bền vững của đầu tư từ ngân sách nhà nước

  Đảm bảo tính bền vững của đầu tư từ ngân sách nhà nước

  (BKTO) - Những năm gần đây, cơ cấu đầu tư từ NSNN có chuyển dịch tích cực, tỷ trọng đầu tư của khu vực nhà nước trong tổng vốn năm 2019 giảm còn 31,7% so với mức 33,3% năm 2018. Tuy nhiên, trong giai đoạn mới, nền kinh tế phải đối mặt với không ít thách thức, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Điều này đòi hỏi cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo tính bền vững của hoạt động đầu tư từ ngân sách.

  Xem tiếp
 • Bất chấp Covid-19, nền kinh tế Việt Nam vẫn có tín hiệu phục hồi

  Bất chấp Covid-19, nền kinh tế Việt Nam vẫn có tín hiệu phục hồi

  (BKTO) - Sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam đang đi đúng hướng khi nhiều chỉ tiêu được cải thiện trong bối cảnh làn sóng Covid-19 thứ ba.

  Xem tiếp
 • Cần cơ chế phối hợp để xây dựng, vận hành hiệu quả Trung tâm đổi mới sáng tạo

  Cần cơ chế phối hợp để xây dựng, vận hành hiệu quả Trung tâm đổi mới sáng tạo

  (BKTO) - Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, việc hình thành trung tâm đổi mới sáng tạo (ĐMST) là xu hướng của nhiều quốc gia trên thế giới. Mục tiêu chính là tập trung nguồn lực phát triển theo kế hoạch định sẵn để tạo ra những giá trị mới có tính đột phá, cũng như ảnh hưởng sâu rộng đến một phần hoặc toàn bộ nền kinh tế. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này.

  Xem tiếp
 • Internet Day 2020: Hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số

  Internet Day 2020: Hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số

  (BKTO) - Theo Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu lớn sau 20 năm mở cửa đón Internet, giờ là lúc đưa những dấu chân số Việt Nam đi xa hơn trong không gian mạng toàn cầu.

  Xem tiếp
 • Chủ động thiết kế mô hình tăng trưởng mới để phát triển bền vững hơn

  Chủ động thiết kế mô hình tăng trưởng mới để phát triển bền vững hơn

  (BKTO) - Việt Nam là một trong số ít nền kinh tế trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng GDP dương vào năm 2020 nhờ các yếu tố thuận lợi. Tuy vậy, theo PwC, đại dịch Covid-19 đã làm gia tăng các thách thức và đòi hỏi Chính phủ phải hành động nhanh chóng với tầm nhìn mới để đảm bảo cho tăng trưởng bền vững trong tương lai.

  Xem tiếp
 • Tận dụng các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng để nhanh chóng phục hồi kinh tế

  Tận dụng các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng để nhanh chóng phục hồi kinh tế

  (BKTO) - Cơ sở hạ tầng (CSHT) đang được xem là người hùng thầm lặng trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Bởi lẽ, bất chấp sự gián đoạn trên mọi phương diện, CSHT với các thành phần cốt lõi như: điện, nước, thông tin liên lạc và hệ thống giao thông đã giữ cho nền kinh tế hoạt động ổn định trở lại. Vì vậy, những dự án mang tính bền vững về tài chính, giảm thiểu rủi ro, dẫn đầu công nghệ và hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích nhất cho cộng đồng cần được chính phủ các nước, trong đó có Việt Nam ưu tiên đầu tư.

  Xem tiếp
 • Tích hợp vấn đề biến đổi khí hậu vào các chiến lược, quy hoạch: Hướng đi cho phát triển bền vững

  Tích hợp vấn đề biến đổi khí hậu vào các chiến lược, quy hoạch: Hướng đi cho phát triển bền vững

  (BKTO) - Tích hợp vấn đề biến đổi khí hậu (BĐKH) vào các chiến lược, quy hoạch phát triển được coi là cách tiếp cận đúng hướng nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững và xây dựng các biện pháp ứng phó với BĐKH một cách hiệu quả. Tại Việt Nam, công tác này đã được quan tâm nhưng mới ở giai đoạn đầu của quá trình thực hiện…

  Xem tiếp
 • Để hệ thống tiêu chuẩn không là rào cản thương mại trên con đường hội nhập

  Để hệ thống tiêu chuẩn không là rào cản thương mại trên con đường hội nhập

  (BKTO) - Thực tế cho thấy, tiêu chuẩn có thể là rào cản kỹ thuật khắt khe đối với thương mại, nhất là thương mại quốc tế. Tuy nhiên, rào cản này sẽ được tháo gỡ khi tiêu chuẩn quốc gia (TCQG) có sự hài hòa với tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực. Để hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, hệ thống tiêu chuẩn của Việt Nam cũng không nằm ngoài yêu cầu này.

  Xem tiếp
 • Giáo dục nghề nghiệp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  Giáo dục nghề nghiệp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  (BKTO)- Sáng 05/10, tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, Ban tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 đã tổ chức Hội thảo “Giáo dục nghề nghiệp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đào tạo song hành”.

  Xem tiếp
 • Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới hậu Covid: Những gợi mở chính sách

  Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới hậu Covid: Những gợi mở chính sách

  (BKTO) - Đại dịch Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, thời kỳ hậu Covid-19 sẽ mang lại cơ hội vàng cho phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới (TMĐTXBG). Để tận dụng được cơ hội và khắc phục những cản trở do Covid-19 gây ra, Việt Nam cần ban hành một số chính sách then chốt về thông quan, logistics…

  Xem tiếp
 • Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu: Giảm chi phí, thời gian, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

  Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu: Giảm chi phí, thời gian, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

  (BKTO) - Đề án Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu (Đề án) đang được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) hoàn thiện. Cộng đồng DN kỳ vọng, việc ban hành và triển khai Đề án này trong tương lai sẽ giúp giảm chi phí, thời gian và tạo thuận lợi cho DN.

  Xem tiếp
 • Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công ngành giao thông vận tải

  Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công ngành giao thông vận tải

  (BKTO) - Thời gian qua, ngành giao thông vận tải (GTVT) đã quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ trong thực hiện giải ngân các dự án quan trọng; được đánh giá là một trong các Bộ, ngành có tỷ lệ giải ngân cao. Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được, ngành GTVT vẫn đang đứng trước nhiều khó khăn cần phải tiếp tục nỗ lực để vượt qua.

  Xem tiếp
 • Áp dụng mã số, mã vạch trong truy xuất nguồn gốc: “Căn cước” để hàng hóa hội nhập thế giới

  Áp dụng mã số, mã vạch trong truy xuất nguồn gốc: “Căn cước” để hàng hóa hội nhập thế giới

  (BKTO) - Truy xuất nguồn gốc (TXNG) đang trở thành mối quan tâm chung của nhân loại trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái xuất hiện tràn lan. Tại Việt Nam, hoạt động này đã được thực hiện thời gian qua, tuy nhiên vẫn còn nhiều bất cập. Giới chuyên gia khuyến nghị, đẩy mạnh hoạt động TXNG thông qua mã số, mã vạch (MSMV) là “căn cước” để hàng hóa hội nhập với thế giới.

  Xem tiếp
 • Mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng còn nhiều thách thức

  Mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng còn nhiều thách thức

  (BKTO) - Tại Diễn đàn cấp cao về Năng lượng Việt Nam 2020 nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về Định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, những thách thức, hạn chế trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia đã được làm rõ, yêu cầu phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để giải quyết.

  Xem tiếp
 • Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

  Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

  (BKTO) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang là thách thức sống còn đối với nhân loại, đe dọa tới hòa bình, an ninh quốc tế, nhất là các khu vực bất ổn, xung đột, thậm chí có thể dẫn đến nảy sinh những tranh chấp, xung đột mới. Điều này đòi hỏi sự chung tay ứng phó của tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất: Sớm đánh giá việc thực thi chính sách để có định hướng phù hợp

  Gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất: Sớm đánh giá việc thực thi chính sách để có định hướng phù hợp

  (BKTO) - Sắp đến hạn chót để DN nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất (ngày 30/7), thế nhưng, đến ngày 28/7, cơ quan thuế mới tiếp nhận 171.555 Giấy đề nghị gia hạn với số tiền 53.400 tỷ đồng, chỉ chiếm hơn 29% so với gói hỗ trợ khoảng 180.000 tỷ đồng. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng, Chính phủ cần sớm đánh giá việc thực thi chính sách này để có định hướng hỗ trợ phù hợp trong thời gian tới.

  Xem tiếp
 • Báo chí và doanh nghiệp đồng hành vượt qua khủng hoảng do Covid-19

  Báo chí và doanh nghiệp đồng hành vượt qua khủng hoảng do Covid-19

  (BKTO) - Tại Diễn đàn Doanh nghiệp và báo chí 2020: Cơ hội hợp tác phát triển từ “khủng hoảng Covid-19” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì, tổ chức ngày 14/7, các đại biểu đều khẳng định giữa báo chí cách mạng Việt Nam và cộng đồng DN luôn có sự đồng hành chia sẻ để phát triển, đồng cam cộng khổ để cùng vượt qua khó khăn.

  Xem tiếp
 • Hướng tới chính sách thuế công bằng, bền vững trong ASEAN

  Hướng tới chính sách thuế công bằng, bền vững trong ASEAN

  (BKTO) - Đã đến lúc các quốc gia thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần hợp tác trong xây dựng hệ thống thuế công bằng và bền vững hơn để cải thiện việc huy động nguồn thu nội địa, thu ngân sách, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của mỗi đất nước đồng thời thiết lập một ASEAN bền vững và tự cường.

  Xem tiếp
 • Nỗ lực hoàn thành các mục tiêu hợp tác, liên kết trong ASEAN

  Nỗ lực hoàn thành các mục tiêu hợp tác, liên kết trong ASEAN

  (BKTO) - “Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 là dịp để các quốc gia thành viên tiếp tục khẳng định tình đoàn kết, ý chí chính trị mạnh mẽ và quyết tâm vượt lên các khó khăn, thách thức, vững vàng đi tới. Một mặt, chúng ta cần tiếp tục kiểm soát tốt dịch Covid-19. Mặt khác, cần sớm khắc phục hậu quả của dịch, phục hồi và tiếp tục phát triển kinh tế. Đồng thời, cần nỗ lực hoàn thành các mục tiêu hợp tác, liên kết ASEAN trong năm 2020” - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, tại Hà Nội.

  Xem tiếp
 • Mức tăng GDP 6 tháng đầu năm 2020 thấp nhất trong một thập kỷ qua

  Mức tăng GDP 6 tháng đầu năm 2020 thấp nhất trong một thập kỷ qua

  (BKTO) - Theo Tổng cục Thống kê, Tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm 2020 ước tính tăng 1,81% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng thấp nhất trong một thập kỷ qua.

  Xem tiếp
 • Những quyết sách tạo đà khôi phục và phát triển kinh tế

  Những quyết sách tạo đà khôi phục và phát triển kinh tế

  (BKTO) - Sau gần một tháng làm việc, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành chương trình nghị sự đề ra. Kỳ họp không chỉ tạo nền móng nhằm tiếp tục cải tiến, đổi mới, hoàn thiện phương thức hoạt động của Quốc hội mà còn tạo nên dấu ấn đặc biệt với nhiều quyết sách lớn được thông qua để tháo gỡ khó khăn, tạo đà cho quá trình khôi phục và phát triển nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, được cộng đồng DN và nhân dân đánh giá cao.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201