Thứ Hai, 21/9/2020 - 23:40:38 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững

THỨ TƯ, 24/07/2019 22:45:00 | PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
(BKTO) - Ngày 24/7, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én xanh 2019- Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”.

Quang cảnh buổi họp báo

Với tầm nhìn vì một đất nước Việt Nam phát triển bền vững, hài hoà trên cả ba trụ cột: Kinh tế thịnh vượng, xã hội công bằng và nhân văn, đặt trên nền tảng môi trường bền vững, Chương trình Én xanh 2019 sẽ tập trung tìm kiếm và hỗ trợ các sáng kiến kinh doanh giải quyết những thách thức trong các lĩnh vực: Nông nghiệp bền vững, môi trường và biến đổi khí hậu, du lịch bền vững, trao quyền cho phụ nữ và kinh doanh bao trùm, đa dạng.

Chương trình Én Xanh 2019 chính thức được khởi động từ ngày 24/7/2019, diễn ra đến tháng 10/2019 với nhiều hoạt động chia sẻ, tìm kiếm, lựa chọn các sáng kiến tại nhiều địa phương trên toàn quốc. Ngày hội Én Xanh 2019 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10/2019 với điểm nhấn là các hội thảo chuyên đề và đêm Gala tôn vinh những sáng kiến và cá nhân tiêu biểu năm 2019. Tham gia Chương trình Én Xanh 2019, các DN, tổ chức, cá nhân sẽ có cơ hội nhận giải thưởng bằng tiền mặt lên đến 100 triệu đồng, cùng cơ hội được kết nối đầu tư với các nguồn lực tài chính trong và ngoài nước lên đến 300.000 USD/sáng kiến.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Deloitte Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị CSIP Hà Thị Thu Thanh cho biết, chương trình Én Xanh năm nay sẽ tiếp tục thúc đẩy sự liên kết, hợp tác, tạo dựng nền tảng để xây dựng một thế hệ những doanh nhân xã hội mới, những mô hình kinh doanh bền vững, giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường, góp phần kiến tạo một Việt Nam nhân ái, hòa bình và thịnh vượng hơn. Với Én Xanh, mỗi sáng kiến dù lớn hay nhỏ đều sẽ được lan tỏa mạnh mẽ, tạo ra những giá trị nhân văn cho cộng đồng.

Phát biểu tại họp báo, Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam- bà Caitlin Wiesen nêu rõ: Ngày càng có nhiều ví dụ về các DN tạo ra sự thay đổi cho xã hội. Chúng ta cũng thấy xu hướng tiêu dùng có tâm ngày càng tăng, đặc biệt trong giới trẻ. Họ quan tâm đến việc sản phẩm được làm ra và dịch vụ được cung cấp như thế nào. Tiềm năng của khu vực tư nhân trong việc thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững phụ thuộc vào việc chúng ta có thể khai thác được tinh thần đổi mới sáng tạo, khát vọng tầm nhìn của các lãnh đạo DN. Bên cạnh mục tiêu hướng đến sự phát triển bền vững, năm nay, Én xanh còn tập trung hỗ trợ và nuôi dưỡng những tài năng trẻ có nhiều sáng kiến và đam mê khởi nghiệp đầy nhân văn, mang tố chất một doanh nhân chân chính, biết làm kinh tế và hiểu đạo đức kinh doanh, đồng thời có ý thức đóng góp xây dựng cộng đồng và phát triển đất nước.

Còn theo Phó Tổng thư ký VCCI Trần Thị Lan Anh, đây là một chương trình hành động dài hạn và quy mô, tập trung hỗ trợ và nuôi dưỡng những tài năng trẻ có nhiều sáng kiến và đam mê khởi nghiệp đầy nhân văn, mang tố chấn doanh nhân chân chính. Bà Trần Thị Lan Anh tin tưởng rằng, với những thành công bước đầu đạt được trong năm 2017, chương trình năm nay sẽ tiếp tục xây dựng và lan tỏa tinh thần doanh nhân xã hội trong cộng đồng, từ đó góp phần kiến tạo những giá trị bền vững vì một Việt Nam tốt đẹp hơn.

Tại buổi họp báo, bên cạnh việc được chính thức thông tin, giới thiệu về chương trình Én Xanh 2019, các đại biểu còn được nghe chia sẻ của một số đại diện Én Xanh 2017 về những bước phát triển, thay đổi tích cực trong hành trình hai năm qua của họ để từ đó có thể thấy được những góc nhìn mới về kinh doanh trong thời đại ngày nay, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần Én Xanh vì cộng đồng bền vững và nhân văn.
 
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm DN xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.

LÊ HÒA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới hậu Covid:  Những gợi mở chính sách

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới hậu Covid: Những gợi mở chính sách

(BKTO) - Đại dịch Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, thời kỳ hậu Covid-19 sẽ mang lại cơ hội vàng cho phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới (TMĐTXBG). Để tận dụng được cơ hội và khắc phục những cản trở do Covid-19 gây ra, Việt Nam cần ban hành một số chính sách then chốt về thông quan, logistics…

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201