Thứ Hai, 22/4/2019 - 23:13:28 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Thông xe cầu Hưng Hà và tuyến đường bộ nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; Cầu Giẽ - Ninh Bình

THỨ BẢY, 26/01/2019 21:05:00 | PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
(BKTO) - Ngày 26/01, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp hai tỉnh Hưng Yên, Hà Nam tổ chức lễ thông xe cầu Hưng Hà và tuyến đường nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự và cắt băng thông xe.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các Bộ ngành, địa phương cắt băng chính thức thông xe cầu Hưng Hà và tuyến đường bộ nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình - Ảnh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GTVT

Dự án tuyến đường bộ nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình có tổng chiều dài tuyến khoảng 47,7km. Điểm đầu tiếp nối với nút giao liên thông giữa quốc lộ 39 với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên); điểm cuối tuyến tiếp nối với nút giao Liêm Tuyền (xã Liêm Tuyền, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam). Tuyến đường có tốc độ thiết kế 80km/giờ, mặt cắt ngang 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ.

Cầu Hưng Hà và đường dẫn hai đầu cầu có tổng chiều dài 6,1km trong đó cầu Hưng Hà dài 2,1km; đoạn đường dẫn phía tỉnh Hưng Yên 2,1km, phía tỉnh Hà Nam 1,8km; tốc độ thiết kế 80km/giờ. Cầu có 41 nhịp, kết cấu nhịp chính dùng dầm hộp liên tục bằng bê tông cốt thép dự ứng lực với chiều dài 645m.

Dự án có tổng mức đầu tư 2.969 tỷ đồng, trong đó vốn vay từ Quỹ hợp tác phát triển kinh tế (EDCF) Hàn Quốc là 2.469 tỷ đồng (tương đương 117 triệu USD); vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 499,8 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Bộ GTVT, chính quyền hai tỉnh Hưng Yên, Hà Nam đã quyết liệt trong chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, các đơn vị xây dựng, tư vấn đã bám sát công trường nỗ lực thi công đảm bảo chất lượng công trình. Đánh giá tuyến đường kết nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình và cầu Hưng Hà như một gạch ngang của chữ A kết nối không chỉ hai cao tốc mà cả các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT và chính quyền hai tỉnh Hưng Yên và Hà Nam tiếp tục hoàn thiện các công trình phụ trợ, chấp hành nghiêm quy định pháp luật trong quản lý khai thác để vận hành công trình thông suốt, hiệu quả, tiếp tục nghiên cứu, tìm kiếm nguồn vốn để triển khai khai giai đoạn 2 của Dự án; đồng thời, có phương án đảm bảo an toàn giao thông, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn giao thông để khai thác hiệu quả các công trình.

LÊ HÒA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Đầu tư hạ tầng để hàng không phát triển bền vững

Đầu tư hạ tầng để hàng không phát triển bền vững

(BKTO) - Hàng không Việt Nam trong 5 năm liền đều tăng trưởng ấn tượng với mức hai con số và được dự báo sẽ đạt tăng trưởng cao hơn nữa trong thời gian tới nhờ những chính sách thúc đẩy phát triển hàng không và du lịch của Chính phủ. Đây được kỳ vọng là “đường băng” mới cho hàng không cất cánh. Tuy nhiên, điều này cũng kéo theo những hệ lụy, nhất là khả năng đáp ứng về hạ tầng sân bay.

Tin mới

  • Đẩy mạnh xuất khẩu nhờ tận dụng chứng nhận xuất xứ hàng hóa ưu đãi

    Đẩy mạnh xuất khẩu nhờ tận dụng chứng nhận xuất xứ hàng hóa ưu đãi

    (BKTO) - Trong tổng kim ngạch xuất khẩu 243,5 tỷ USD năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu sử dụng các loại Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ưu đãi theo Hiệp định thương mại tự do (FTA) đạt 46,2 tỷ USD và chiếm 39% tổng kim ngạch xuất khẩu sang các thị trường Việt Nam ký FTA. Theo đánh giá của Bộ Công Thương, tỷ lệ sử dụng C/O ưu đãi tương đối ổn định và cũng tương ứng với kim ngạch xuất khẩu sang các thị trường đã có FTA với Việt Nam.

     8 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312