Thứ Ba, 29/9/2020 - 01:21:24 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Bắc Kinh hy vọng Mỹ ngừng phân biệt đối xử với các công ty Trung Quốc

THỨ SÁU, 14/08/2020 17:07:43 | QUỐC TẾ
(BKTO)- Ngày 13/8, Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Nhậm Hồng Bân cho biết Bắc Kinh hy vọng Washington sẽ chấm dứt "hành động hạn chế và phân biệt đối xử" với các công ty của Trung Quốc, đồng thời tạo điều kiện thực thi thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1.

 

Ảnh minh họa - Nguồn: sưu tầm.


Phát biểu họp báo, ông Nhậm Hồng Bân nói rằng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ rõ ràng đã làm ảnh hưởng tới sức mua của Trung Quốc đối với hàng hóa và dịch vụ Mỹ.

Giới chức cấp cao Mỹ và Trung Quốc, vốn đang có các mối quan hệ căng thẳng, sẽ đánh giá lại thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 và nhiều khả năng sẽ đưa ra những bất đồng trong một hội nghị trực tuyến vào cuối tuần này.

Quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới trở nên căng thẳng trong 2 năm gần đây do chính sách thương mại "ăn miếng trả miếng" lẫn nhau.

Mối quan hệ ngày càng xấu đi liên quan đến các vấn đề Khu hành chính đặc biệt Hong Kong và vùng lãnh thổ Đài Loan của Trung Quốc, vấn đề Biển Đông, các tổ chức truyền thông của Trung Quốc tại Mỹ, việc hai nước đóng cửa các cơ quan lãnh sự quán của nhau và gần đây là việc Mỹ cấm một số công ty công nghệ và phần mềm của Trung Quốc, trong đó có ứng dụng phần mềm TikTok.
 
Theo TTXVN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Tiền đề tích cực hướng tới việc tiếp cận bình đẳng vaccine phòng COVID-19

Tiền đề tích cực hướng tới việc tiếp cận bình đẳng vaccine phòng COVID-19

(BKTO)- Liên minh châu Âu (EU) và 14 quốc gia khác đã ký tuyên bố chung kêu gọi phân phối công bằng vaccine ngừa COVID-19. Tuyên bố được coi là nỗ lực quốc tế nhằm thiết lập một nền tảng đa phương hướng tới việc đảm bảo tiếp cận cũng như phân phối vaccine ngừa COVID-19 một cách an toàn và công bằng trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo “Chủ nghĩa dân tộc về vaccine".

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201