Thứ Ba, 25/02/2020 - 10:11:01 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng đến việc mua nông sản Mỹ của Trung Quốc

THỨ TƯ, 12/02/2020 16:52:07 | QUỐC TẾ
(BKTO)- Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Robert O'Brien cho rằng Mỹ sẽ phải chờ đợi xem tình hình diễn biến ra sao và liệu có cần tìm kiếm nhà cung cấp thay thế hay không.

Ảnh minh họa - Nguồn: internet.


Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Robert O'Brien ngày 11/2 cho biết dịch viêm đường hô hấp Covid-19 có thể ảnh hưởng đến hoạt động nhập khẩu nông sản Mỹ của Trung Quốc theo thỏa thuận thương mại "Giai đoạn một" được Washington và Bắc Kinh ký kết hồi tháng 1/2020.

Phát biểu tại một sự kiện tại Hội đồng Atlantic, ông O'Brien nói rằng Mỹ hy vọng theo thỏa thuận thương mại "Giai đoạn một," Trung Quốc sẽ nhập khẩu thêm nhiều nông sản và mở cửa các thị trường cho nông dân Mỹ, song tình hình dịch bệnh do 2019-nCoV ở Trung Quốc hiện nay có thể ảnh hưởng xấu đến việc mua hàng hóa Mỹ của Trung Quốc, nhất là trong năm nay.

Thỏa thuận thương mại "Giai đoạn một," được ký kết ngày 15/1, kêu gọi Trung Quốc tăng cường mua các mặt hàng nông sản của Mỹ trị giá 40 tỷ USD trong hai năm tới.

Ông O'Brien cho hay Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu và dịch Covid-19 có thể gây gián đoạn nguồn cung ứng.

Ông O'Brien cho rằng Mỹ sẽ phải chờ đợi xem tình hình diễn biến ra sao và liệu có cần tìm kiếm nhà cung cấp thay thế hay không. Theo ông, không còn nghi ngờ gì nữa dịch viêm đường hô hấp Covid-19 có thể đã tác động đến nền kinh tế Mỹ cũng như kinh tế thế giới.
 
Theo TTXVN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản: Đồng yen có thể tiếp tục suy yếu vì dịch COVID-19

Nhật Bản: Đồng yen có thể tiếp tục suy yếu vì dịch COVID-19

(BKTO)- Giới phân tích nhận định ngoài dịch COVID-19, một nhân tố khác khiến đồng nội tệ của Nhật Bản giảm giá so với đồng USD là do nền kinh tế nước này đang đứng bên bờ vực suy thoái.

Tin mới

  • Tăng cường hợp tác giữa KTNN Hungary và KTNN Việt Nam

    Tăng cường hợp tác giữa KTNN Hungary và KTNN Việt Nam

    (BKTO)- Nhận lời mời của Chủ tịch KTNN Hungary, Đoàn công tác của KTNN Việt Nam do Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Hungary. Chương trình diễn ra trong bối cảnh cơ quan KTNN 2 quốc gia đã duy trì được mối quan hệ hợp tác song phương tốt đẹp trong nhiều năm qua, có ý nghĩa quan trọng, nhằm làm sâu sắc thêm mối quan hệ công tác giữa hai bên.

     3 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201