Thứ Ba, 11/8/2020 - 22:35:22 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Mỹ - Trung Quốc đồng ý nối lại các chuyến bay thương mại

THỨ HAI, 22/06/2020 18:10:00 | QUỐC TẾ
(BKTO)- Ngày 15/6, Bộ Giao thông Mỹ thông báo nước này và Trung Quốc đã nhất trí cho phép các hãng hàng không của mỗi bên thực hiện 4 chuyến bay/tuần giữa hai nước.

Ảnh minh họa - Nguồn: sưu tầm


Thông báo nêu rõ Chính phủ Mỹ vẫn hy vọng Trung Quốc sẽ đồng ý nối lại toàn bộ hoạt động bay theo đúng thỏa thuận hàng không song phương.

Một khi Trung Quốc cho phép các hãng hàng không Mỹ thực hiện nhiều chuyến bay hơn thì phía Washington cũng sẽ đưa ra biện pháp tương tự.

Hoa Kỳ đã đe dọa sẽ cấm các chuyến bay chở khách Trung Quốc vào ngày 16/6 do sự kiềm chế của Bắc Kinh đối với các hãng hàng không Hoa Kỳ trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Trong số các hãng hàng không Hoa Kỳ, Delta Air Lines (DAL.N) và United Airlines (UAL.O) từng tìm cách khởi động lại các chuyến bay chở khách hàng ngày đến Trung Quốc vào tháng 6 nhưng đã phải thay đổi kế hoạch khi không có sự chấp thuận của chính phủ Trung Quốc.

Sau quyết định mới kể trên, Delta cho biết hãng sẽ thực hiện hai chuyến bay từ Seattle đến Thượng Hải vào tuần tới và từ tháng Bảy, hãng sẽ thực hiện 1 chuyến/tuần từ sân bay Seattle và Detroit, quá cảnh qua Seoul (Hàn Quốc).

Trong khi đó, United Airlines cho biết sẽ khởi động lại dịch vụ bay tới Trung Quốc trong vài tuần tới.

Bên cạnh đó, chính quyền Trung Quốc cũng đã đồng ý một số thay đổi về yêu cầu đối với các hãng hàng không Mỹ, bao gồm cho phép kiểm tra nhiệt độ trước khi các chuyến bay cất cánh cho Trung Quốc, thay vì giữa chuyến bay như đã thảo luận trước đó. 
 
NAM SƠN (Theo Reuters)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

WTO giữa “ngã ba đường” lựa chọn lãnh đạo

WTO giữa “ngã ba đường” lựa chọn lãnh đạo

(BKTO)- Các quốc gia thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hiện vẫn bất đồng về việc lựa chọn một nhà lãnh đạo tạm quyền trong vài tháng, thay thế Tổng Giám đốc Roberto Azevedo vừa từ chức.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201